Skip to content

Hết đau lưng nhờ thay đổi thói quen

Bệnh đau lưng có thể đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau như thoái hóa cột sống, làm việc quá sức hay tư thế sai khi ngồi làm việc. Việc tạo và duy trì một thói quen tốt có thể giúp cải thiện, thậm chí là phòng ngừa bệnh đau lưng.

Ngủ đúng cách

Ai cũng biết tầm quan trọng của giấc ngủ đối với sức khỏe của chúng ta. Ngủ đúng cách còn giúp cải thiện và ngăn ngừa được chứng đau lưng một cách hiệu quả. Chỉ cần thực hiện 2 cách cơ bản sau để có giấc ngủ ngon:

Nằm nghiêng và kẹp một chiếc gối giữa hai đầu gối của bạn. Điều này giúp cột sống ở một tư thế đúng và giảm áp lực lên cột sống.

Khi nằm ngửa nên kê một chiếc gối bên dưới đầu gối của bạn.

Làm việc đúng tư thế

Một trong những nguyên nhân gây ra đau lưng chính là ngồi quá gù khi sử dụng máy tính. Nếu ngồi sai tư thế trong một thời gian dài thì cơn đau lưng sẽ ngày càng tệ hơn. Điều đó có nghĩa là khi làm việc bạn nên ngồi thẳng lưng, thả lỏng vai và cơ thể tựa vào ghế. Bạn cũng có thể đặt một chiếc gối vào giữa lưng và ghế để tạo sư thoải mái hơn và nên để chân của bạn thẳng trên sàn nhà.

Không nghỉ ngơi quá nhiều

Mọi người từng khuyên nhau rằng nên nằm nghỉ ngơi trên giường để chữa đau lưng. Nhưng giờ nằm im quá nhiều không còn là giải pháp đúng. Nó thậm chí còn khiến tình trạng đau lưng của bạn trở nên tệ hơn.

Đừng nằm nghỉ ngơi quá một hai ngày. Thay vào đó, đứng dậy và thực hiện một số bài thể dục được coi như giải pháp tốt hơn cả. Bạn có thể thử đi bộ, tập yoga và bơi lội.

Vận động nhẹ nhàng kết hợp nghỉ ngơi hợp lý sẽ khắc phục được chứng đau lưng thường thấy hiện nay.

Việc thay đổi thói quen chưa bao giờ là điều dễ dàng. Tuy nhiên, nếu bạn đang phải chịu đựng những khó chịu do cơn đau lưng mang lại, bạn phải cố gắng học cách thay đổi nó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *