Skip to content

Thuốc nam – Vì sức khỏe của mọi nhà

Thuốc nam từ lâu nay đã quá quen thuộc với người dân Việt Nam bởi không chỉ để sắc thuốc mà còn được thường xuyên sử dụng để làm gia vị trong bữa ăn hằng ngày. Các loại cây như tỏi, gừng, kinh giới, húng quế …đều là những cây quen thuộc có thể được trồng ngay trong vườn nhà. Vậy vì sao thuốc nam lại được sử dụng nhiều đến vậy, chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay nhé.

Có sẵn ngoài tự nhiên

Việt Nam là quốc gia có khí hậu nhiệt đới nên là nơi lý tưởng để trồng và phát triển các loại cây để làm thuốc nam. Hơn 65 loài cây khác nhau trong tự nhiên được bộ y tế quy định có công dụng khác nhau tốt cho sức khỏe. Đặc biệt có các loại cây như kinh giới có tác dụng chữa các bệnh về đường tiêu hóa, gừng chữa cảm lạnh, tỏi chữa cảm cúm có thể dễ trồng tại nhà chỉ với khoảng diện tích nhỏ.

Ít tác dụng phụ mà hiệu quả lại cao

Được chiết xuất và làm từ nguyên liệu từ thiên nhiên, không có hóa chất vì vậy thuốc nam có ít tác dụng phụ hoặc có tác dụng tương đối ôn hóa với người bệnh. Nhiều người sử dụng thuốc trong thời gian dài mà không có dấu hiệu kháng thuốc và không gây mệt mỏi cho cơ thể.

Ngày này, trong thế giới hiện đại bệnh mãn tính ngày càng tăng (nguyên nhân một phần do sử dụng thuốc Tây thường xuyên) và biến đổi thành nhiều dạng bệnh khác nhau. Nhờ việc điều trị bài bản từ các bài thuốc nam mà người bệnh có thể trị dứt điểm bệnh mãn tính do thuốc nam được điều chế bởi các phương pháp chuẩn giữ được dược tính tốt nhất.

Đó là một vài ví dụ về công dụng của bài thuốc nam. Ngoài ra có nhiều cách sử dụng thuốc nam được dân gian sử dụng cho đến tận bây giờ để chữa trị nhiều loại bệnh khác nhau.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm các bài chữa trị thuốc nam hãy truy cập vào ngay trang baithuocnamchuabenh.com để biết thêm nhiều cách chữa bệnh hay hơn nhé .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *