HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

4 Cách tác động cột sống chữa thoát vị đĩa đệm HIỆU QUẢ

12/09/2018 | 516 Lượt xem

Tác động cột sống chữa thoát vị đĩa đệm là phương pháp ưu việt hơn tất cả những phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm khác. Bộ y tế đã đánh giá tác động cột sống chữa thoát vị đĩa đệm là phương pháp bảo tồn hiệu quả nhất và bền vững nhất.

Tác động cột sống chữa thoát vị đĩa đệm vì những lý do như thế nào?

Phẫu thuật là pương pháp cuối cùng để điều trị căn bệnh thoát vị đĩa đệm

Phẫu thuật là pương pháp cuối cùng để điều trị căn bệnh thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm là hiện tượng đĩa đệm trong đốt sống bị dịch chuyển ra ngoài làm rách lớp bao sơ và các nhân nhầy bị thoát ra ngoài. Nguyên nhân thoát vị đĩa đệm là do cột sống bị sang chấn hoặc cột sống bị sức ép trong một thời gian dài. Thoát vị đĩa đệm là bệnh của thời gian nên quá trình điều trị phụ thuộc nhiều vào thời gian chứ không phụ thuộc riêng vào thuốc, phải mất vài tháng mới có thể hồi phục được.

Xem thêm: http://baithuocnamchuabenh.com/tin-y-hoc/top-3-cach-chua-thoat-vi-dia-dem-cot-song-co-tai-nha-khoi-vien-man/

Mục đích điều trị thoát vị đĩa đệm là làm giảm áp lực giữa hai đốt sống, và phương pháp tác động cột sống chữa thoát vị đĩa đệm được đánh giá rất cao trong điều trị thoát vị đĩa đệm.

Lý do thứ nhất cần phải tác động cột sống chữa thoát vị đĩa đệm

Giữa hai đốt sốngvị trí đĩa đệm, cho nên chỉ khi kéo giãn 2 đốt sống ra thì đĩa đệm mới chịu áp lực nhỏ nhất. Tác động cột sống chữa thoát vị đĩa đệm giúp giảm cơn đau hiệu quả và giúp khai thông mở lối đưa các chất dinh dưỡng, các chất có lợi cho đĩa đệm, và máu đi nuôi đĩa đệm, chính vì vậy mà đĩa đệm được nhanh chóng hồi phục.

Tác động cột sống chữa thoát vị đĩa đệm dựa theo cơ chế như sau: càng nhúng nước và bóp chặt thì càng hút được ít chất dinh dưỡng, càng thả lỏng khi nhúng nước thì càng dễ dàng hút được nhiều chất dinh dưỡng.

Lý do thứ hai cần phải tác động cột sống chữa thoát vị đĩa đệm

Đa số mọi người đều cho rằng thoát vị đĩa đệm là do một đốt sống bị thoát vị nên chỉ cần cắt bỏ khối thoát vị trên đốt sống là được, nhưng sự thật thì thoát vị đĩa đệm là một phần của thoái hóa đĩa đệm, nếu một đĩa đệm bị thoát vị thì các đốt sống trên và đốt sống dưới của khối thoát vị sẽ lồi ra hay còn gọi là lồi đĩa đệm. Cho nên nếu sử dụng phương pháp phẫu thuật để cắt bỏ khối thoát vị chỉ được một thời gian bệnh lại tái phát và tiếp tục gây đau cho người bệnh.

Trong khi đó phương pháp tác động cột sống chữa thoát vị đĩa đệm lại cho kết quả điều trị lâu dài và rất bền vững. Đó là phương pháp dùng lực để kích thích một số điêm trên cột sống, khi đó não bộ sẽ bắt tín hiệu và điều chỉnh sự bất thường trên cột sống bằng cách phát lệnh sung điện, trong khi đó sẽ diễn ra đồng thời động tác nắn chỉnh và xoa bóp bằng bàn tay người, động tác kéo giãn cột sống bằng máy. Hoặc tập vật lý trị liệu chữa thoát vị đĩa đệm cũng tác động đồng thời cả đĩa đệm bị thoái hóa và đĩa đệm trên, đĩa đêm dưới để đưa đĩa đệm về vị trí cân bằng.

Chính vì những lý do đó mà phương pháp tác động cột sống chữa thoát vị đĩa đệm rất hiệu quả và bền vững, so với các phương pháp tây y, đông y, bài thuốc dân gian thì nổi trội hơn cả.

Tác động cột sống chữa thoát vị đĩa đệm gồm những dạng như thế nào?

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp vật lý trị liệu

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp vật lý trị liệu

Đĩa đệm có cấu trúc dạng thớ sợi chắc xếp theo hình vòng tâm và chứa nhân keo nên có tác dụng làm cho cột sống cơ thể cử động uyển chuyển và làm giảm sóc của cơ thể. Thoát vị đĩa đệm là đĩa đệm bị dịch chuyển ra khỏi vị trí bên trong đốt sống gây đau đớn cho người bệnh. Do vậy phải có các phương pháp giúp vị trí đĩa đệm trở về bình thường.

Tác động cột sống chữa thoát vị đĩa đệm bằng tập vật lý trị liệu

Vật lý trị liệu giúp tăng cường sự dẻo dai, tăng tính đàn hồi và mang lại nhiều lợi ích cho cột sống, giúp cột sống trở về đường cong sinh lý như lúc ban đầu.

Tác động cột sống chữa thoát vị đĩa đệm bằng xoa bóp bấm huyệt

Xoa bóp bấm huyệt bao gồm các thủ thuật như vuốt, miết, ấn, bấm và day… khi thực hiện các thủ thuật này thì hệ xương sống sẽ bị tác động và do đó rễ thần kinh bị chèn ép sẽ được giải phóng, xương sống và đĩa đệm cũng đồng thời được giải phóng nên vị trí đĩa đệm sẽ trở lại như lúc ban đầu.

Tác động cột sống chữa thoát vị đĩa đệm bằng kéo giãn cột sống

Thoát vị đĩa đệm có thể xảy ra ở bất kỳ đoạn nào của cột sống, nếu gặp thoát vị đĩa đệm ở đốt sống thắt lưng sẽ gây ra chứng đau thắt lưng. Và khi thoát vị đĩa đệm có chèn ép vào rễ thần kinh tọa sẽ gây chứng đau thắt lưng và đau lan xuống chân còn gọi là đau tọa lưng. Nếu thoát vị đĩa đệm ở đốt sống cổ sẽ gây đau cổ gáy. Nếu kết hợp ép rễ thần kinh cánh tay sẽ gây đau cổ, vai và tay cùng bên bị chèn ép

Kéo giãn cột sống là phương pháp dùng bằng máy, tùy theo tình trạng bệnh cũng như sức khỏe của từng bệnh nhân mà bác sĩ sẽ điều chỉnh máy kéo giãn cho phù hợp với từng người. Phương pháp kéo giãn cột sống giúp giãn cơ và giảm đau, đồng thời giảm áp lực nội đĩa đệm để tăng cường nuôi dưỡng đĩa đệm, đoạn cột sống bị hạn chế sẽ được tăng tầm vận động do vậy sẽ tạo điều kiện cho đĩa đệm trở về vị trí như ban đầu.

Tác động cột sống chữa thoát vị đĩa đệm bằng luyện tập tại nhà

Luyện tập tại nhà là những bài tập mà người bệnh có thể tập ngay tại nhà, mục đích là để tác động vào cột sống và giúp kéo giãn cột sống ngay tại nhà, lợi ích mà những bài tập luyện tại nhà đem lại cũng không kém gì các phương pháp trên. Luyện tập thường xuyên giúp cải thiện tình trạng lệch đĩa đệm. Người bệnh có thể tham khảo bài tập chuyên biệt của An Cốt Nam.

Tác động cột sống chữa thoát vị đĩa đệm có nguyên tắc như thế nào?

Người bệnh cần phải nghiêm túc thực hiện phác đồ điều trị thoát vị đĩa đệm

Hầu hết những người mắc bệnh thoát vị đĩa đệm đều có một tâm lý chung là phụ thuộc và ỷ lại vào thuốc, phụ thuộc quá nhiều vào bác sĩ mà không chủ động rèn luyện cơ thể cũng như ăn uống hợp lý để tác động vào cột sống. Vì những nhìn nhận sai lầm như vậy nên đôi khi kết quả điều trị thoát vị đĩa đệm không hiệu quả cao, bệnh không có tiến triển rõ rệt. Trong những trường hợp này thì tác động cột sống chữa thoát vị đĩa đệm là phương pháp bảo tồn duy nhất.

Tác động cột sống chữa thoát vị đĩa đệm có một vai trò to lớn trong phác đồ điều trị của thoát vị đĩa đệm. Nhưng song song với tác động cột sống chữa thoát vị đĩa đệm thì phải kết hợp với nhiều phương pháp khác nhau thì hiệu quả mang lại mới cao được. Các phương pháp kết hợp giúp hỗ trợ phương pháp tác động cột sống chữa thoát vị đĩa đệm đó là dùng thuốc, phương pháp vận động, chế độ ăn uống, chế độ sinh hoạt hợp lý

Tác động cột sống chữa thoát vị đĩa đệm là phương pháp dùng lực cơ học tác động lên cột sống để sửa chữa những biến đổi bất thường trên cột sống. Đó là phương pháp tối ưu mang lại nhiều lợi ích cho người bệnh thoát vị đĩa đệm. Là niềm vui cho những bệnh nhân thoát vị đĩa đệm

.

 

TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

PGS.TS Phạm Gia Điền