HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

Điểm mặt một số phương pháp chữa zona hiệu quả

16/02/2017 | 1804 Lượt xem

Bệnh zona, hay còn có tên dân gian là bệnh giời leo, là một trong những bệnh phổ biến điển hình ở những nước nhiệt đới như Việt Nam. Ngoài ra, đây được xem là một bệnh phổ biến ở trẻ em và được hình thành từ cùng loại virus gây ra bệnh thủy đậu. Thời tiết mưa, ẩm ướt là điều kiện lý tưởng để lây truyền bệnh nhanh chóng. Điểm mặt một số phương pháp chữa zona hiệu quả

Phương pháp chữa bệnh zona thần kinh

Phương pháp chữa bệnh zona thần kinh

Cách phòng ngừa bệnh zona

Hiện nay, chưa có vắc xin phòng chữa zona thần kinh, chỉ có vắc xin dành cho người lớn. Mặc dù, trẻ em tiêm phòng chống bệnh thủy đậu cũng phần nào phòng tránh bệnh Zona. Do đó, phải đưa bé đi tiêm để ngăn ngừa bệnh thủy đậu vào đúng thời điểm.
Bạn có thể phòng tránh bằng cách luôn giữ cho cơ thể trẻ khỏe mạnh, tránh tiếp xúc với người bị bệnh. Khi ra môi trường bên ngoài thì nên dùng những vật dụng che chắn như áo khóa ngoài, mũ, khẩu trang, đặc biệt là vào mùa mưa.
Trong môi trường cộng đồng (trường học, công viên…) tránh cho trẻ tiếp xúc với những người nghi mắc bệnh. Phải rửa tay thường xuyên trước khi ăn.

Bệnh zona có thể lây truyền

Bệnh zona có thể lây truyền

Bệnh zona có thể lây truyền, cách thức lây truyền đầu tiên của bệnh zona có chút khá đặc biệt đó là bệnh zona có thể lây truyền từ người bị bệnh sang người xung quanh – những người nếu như chưa từng mắc zona than kinh đặc biệt với những người có hệ miễn dịch yếu và những người này sẽ không mắc bệnh zona thần kinh mà sẽ mắc bệnh thủy đậu, còn ngược lại đối với những người chưa từng bị nhiễm thủy đậu sẽ không bị lây nhiễm zona.
Những hoạt động thường ngày dẫn đến lây nhiễm zona là gì ? Là những người xung quanh dùng chung đồ dùng sinh hoạt cá nhân như là khăn tắm mặc chung quần áo hoặc ngủ chung giường.

TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

PGS.TS Phạm Gia Điền