HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

Cây xạ đen Hòa Bình và những tác dụng quý ít người biết

06/03/2017 | 1151 Lượt xem

Trong dân gian, nhiều người thường nhắc tới một số cây thuốc quý, có nhiều tác dụng trong điều trị bệnh và rất tốt cho sức khỏe con người. Một trong số đó là cây xạ đen, nhiều người còn nhắc tới cây xạ đen Hòa Bình, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một số thông tin để các bạn tham khảo.

Cây xạ đen Hòa Bình

Cây xạ đen ở tỉnh Hòa Bình

Cây xạ đen ở tỉnh Hòa Bình

Xạ đen là một loại cây thân gỗ, nhìn qua thì có thể thấy thân loại cây này như thân leo, thân hình tròn và có màu nâu nhạt. Màu sắc và đặc điểm bên ngoài của thân thay đổi rất nhanh theo tuổi của cây và phải rất tinh ý mới có thể nhận biết được.

Cây xạ đen chữa ung thư phổi có phải là thật ?

Đặc điểm của lá loại cây này cũng khá đặc biệt, với lá hình bầu dục, màu lá và lá mới mọc và lá cũ rụng thì tùy thuộc theo mùa.

Cây xạ đen thường mọc ở khu vực vùng núi, nơi có khí hậu nhiệt đới ẩm, mát mẻ nhiệt độ ổn định. Nhất là ở khu vực các tỉnh Tây Bắc của nước ta, nhiều nhất là tỉnh Hòa Bình.

Công dụng của cây xạ đen Hòa Bình

Các bệnh về gan

Công dụng của xạ đen trong điều trị bệnh

Công dụng của xạ đen trong điều trị bệnh

Trong dân gian, cây xạ đen Hòa Bình được nhắc tới là một loại thảo dược quý trong điều trị các bệnh liên quan tới gan. Loại cây này có thể làm mát, thanh nhiệt, giải độc gan rất hiệu quả. Đối với những bệnh nhân mắc bệnh về gan, một số biểu hiện như là vàng da thì loại cây này là một vị thuốc tuyệt vời.

Mụn nhọt trên da

Ngoài công dụng trên, loại cây này còn được biết đến như một loại dược liệu có tác dụng trị các loại mụn nhọt, thậm chí là u bướu hiệu quả. Dân gian cho rằng việc sử dụng loại cây này thường xuyên sẽ giúp bạn nhanh chóng loại bỏ các mụn nhọt và u bướu gây phiền toái.

Chống viêm

Tác dụng của xạ đen Hòa Bình

Tác dụng của xạ đen Hòa Bình

Cây xạ đen Hòa Bình, là một loại cây rất phổ biến trong dân gian. Nhiều người thường sử dụng loại cây này để điều trị viêm, kháng viêm và loại bỏ vi khuẩn ở các vết thương cho người bệnh rất hiệu quả, nhanh chóng.

Tác dụng của các bộ phận trong cây xạ đen

Tác dụng cầm máu nhanh chóng, hiệu quả

Trong dân gian, nhiều người nhất là người dân ở khu vực có cây xạ đen mọc thường sử dụng lá cây xạ đen để cầm máu. Khi có vết thương chảy máu, chỉ cần nhai hoặc vò nát lá cây rồi đem đắp vào vị trí có vết thương sẽ cầm máu nhanh chóng không gây nguy hiểm hay tác dụng phụ nào.

Tác dụng điều trị ung thư

Trong dân gian, một công dụng của cây xạ đen đang được lan truyền đó là điều trị bệnh ung thư rất hiệu quả. Tuy nhiên, công dụng này chưa được khoa học áp dụng rộng rãi nên bạn cần chú ý và lựa chọn thông tin thật kĩ lưỡng trước khi sử dụng.

Như vậy, bài viết đã chia sẻ với các bạn một số thông tin về cây xạ đen Hòa Bình để các bạn có thể tham khảo. Chúc các bạn mạnh khỏe!

TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

PGS.TS Phạm Gia Điền