HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

Lá xạ đen có tác dụng gì đối với sức khỏe con người

02/03/2017 | 1427 Lượt xem

Những năm gần đây rất nhiều người đã tìm mua và trồng cây xạ đen để làm thuốc chữa bệnh, theo một số diễn đàn trên mạng thì cây xạ đen có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe con người như giúp hỗ trợ và điều trị bệnh gan, bồi bổ cơ thể và giúp trí óc được thư thái vậy thực hư như thế nào, cây và lá xạ đen có tác dụng gì đối với sức khỏe con người chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

Cây xạ đen

Hình ảnh cây xạ đen

Hình ảnh cây xạ đen

Nhận biết cây xạ đen với cây xạ vàng

Cây xạ đen thường mọc ở vùng đồi núi của các tỉnh Quảng Ninh, Hòa Bình và thường được người dân nơi đây gọi với tên gọi là cây củ nâu, cây dây gối. Xạ đen vốn thuộc họ thân cây bụi có thân phát triển theo chiều ngan và thường dài từ 3 mét đến 9 mét.  Lá cây xạ đen màu xanh thẫm hoặc hơi tím khi còn non, hoa xạ đen mù trắng, mọc ở đầu cành và thường thì nở vào tháng 3 đến tầm tháng 5 hàng năm.

Lá xạ đen có tác dụng gì

Từ lâu cây xạ đen đã được đồng bào dân tộc sử dụng để làm thuốc chữa các bệnh như mụn nhọt, nóng trong người, cầm máu vết thương và bồi bổ cơ thể. Tuy nhiên đó chưa hoàn toàn là tác dụng của lá xạ đen mà chỉ là một phần nhỏ trong những lợi ích của lá xạ đen đối với sức khỏe con người.

Lá xạ đen giúp tinh thần thoải mái, tạo giấc ngủ ngo hơn, sâu hơn

Lá xạ đen giúp tinh thần thoải mái, tạo giấc ngủ ngo hơn, sâu hơn

Vậy lá xạ đen có tác dụng gì thì phải đến khi các nhà khoa học tiến hành nghiên cứu mới xác định được trong lá xạ đen có các chất như chất Quinon có chức năng làm giảm bớt các tế bào ung thư trong cơ thể. Fanavolnoid chống lại các quá trình oxy hóa trong cơ thể và giúp bồi bổ cơ thể.

Saponin Triterbenoid giúp chống nhiễm khuẩn, và hỗ trợ tiêu diệt tế bào ung thư hiệu qủa sẽ giúp điều trị các căn bệnh về gan như viêm gan, men gan tăng cao, xơ gan và cả bệnh ung thư gan đã trả lời cho những thắc mắc lá xạ đen có tác dụng gì đối với sức khỏe con người.

Cách dùng lá xạ đen khô

Điều chế lá xạ đen chữa bệnh

Có nhiều cách điều chế lá xạ đen để chữa bệnh trong đó sao khô để pha trà xạ đen được nhiều người sử dụng bởi dễ thực hiện mà hiệu quả cao

Có nhiều cách điều chế lá xạ đen để chữa bệnh trong đó sao khô để pha trà xạ đen được nhiều người sử dụng bởi dễ thực hiện mà hiệu quả cao

Sau những thắc mắc lá xạ đen có tác dụng gì thì những câu hỏi như sử dụng cây xạ đen như thế nào? Đang được rất nhiều người quan tâm. Hiện nay có nhiều cách sử dụng lá xạ đen nhưng phổ biến nhất vẫn là dùng lá xạ đen nấu cao và pha trà từ lá xạ đen, sắc thuốc từ lá và thân cây xạ đen.

Lá xạ đen pha trà sử dụng được thường xuyên mà không lo tác dụng phụ hay bất cứ ảnh hưởng xấu nào đến cơ thể. sử dụng lá xạ đen và xao xạ đen mỗi ngày giúp ngăn ngừa bệnh ung thư và giải độc cơ thể, giúp tinh thần sảng khoái và cảm giác ăn ngon miệng hơn, sức đề kháng và cơ thể khỏe mạnh hơn chính là những tác dụng tuyệt hảo của lá xạ đen với cơ thể.

TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

PGS.TS Phạm Gia Điền