HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

Hướng dẫn cách dùng lá xạ đen khô đạt hiệu quả cao nhất

17/02/2017 | 2791 Lượt xem

Hiện nay, cây xạ đen rất nổi tiếng với các công dụng chữa bệnh của mình, từ những căn bệnh nặng như ung thư đến nhưng triệu chứng nhẹ như tăng huyết áp đều có thể sử dụng cây xạ đen để điều trị.

Chính vì vật có rất nhiều người mong muốn sử dụng cây xạ đen để điều trị. Hiện trên thị trường có loại cây thuốc nam này dưới 2 hình thích là bán lá, thân cây tươi và khô. Sau đây là một số thông tin về công dụng cũng như cách dùng lá xạ đen khô.

Cây thuốc xạ đen chủ yếu xuất hiện tươi tốt ở độ cao từ 1000m đến 1500m, phổ biến ở vùng Tây Bắc nước ta như tỉnh Hòa Bình, Hà Nam, Ninh Bình, Quảng Ninh… Từ xa xưa dân tộc Mường đã gọi loại cây này là cây ung thư bởi công dụng của nó.

Lá xạ đen khô tìm mua sử dụng nhờ công dụng hữu hiệu

Lá xạ đen khô tìm mua sử dụng nhờ công dụng hữu hiệu

Vậy, lá xạ đen có những công dụng nào?

Tác dụng của lá cây xạ đen

Cây xạ đen thực chất nổi tiếng như vậy vì có nhiều công trình nghiên cứu khoa học chứng minh những tác dụng của giống cây này, các bác sĩ đã tìm ra hoạt chất có trong cây giúp kiềm hãm quá trình phát triển của các tế bào ung thư nên cây rất tốt trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh ung thư cổ thử cung, ung thư phổi, ung thư vòm họng. Ngoài ra, loài cây này có thể điều trị các khối u lành tính, tốt cho gan, được dùng làm thuốc kháng viêm và giúp cần bằng huyết áp ở người. Chính vì có nhiều công dụng khác nhau nên nhiều người mới muốn sử dụng loài cây này, bộ phận chủ yếu được dùng là lá và thân cây.

Cây xạ đen hỗ trợ cho quá trình điều trị ung thư

Cây xạ đen hỗ trợ cho quá trình điều trị ung thư

Vậy có những cách dùng lá xạ đen khô nào?

Cách ngâm rượu cây xạ đen chuẩn nhất

Sắc nước uống

Vì nó cũng chỉ là loài thuốc nam nên cách sắc uống cũng tương tự như vậy. Tuy nhiên việc uống nhiều hay ít hoàn toàn phụ thuộc vào thể trạng sức khỏe, cơ địa để cân nhắc. Lời khuyên đưa ra là mỗi người nên dùng tầm 50g lá xạ đen khô 1 ngày. Ngoài ra có thể kết hợp với những vị dược liệu nam khác để giúp tăng khả năng hấp thụ hay sức khỏe có được từ thuốc.

Tuy nhiên không được tự tiện sử dụng theo ý mình mà mỗi cá nhân cần có sự tư vấn những chuyên gia trong lĩnh vực. Mỗi ngày bạn chỉ cần lấy 50g lá xạ đen khô rồi đun sối với 1.5l nước trong vòng 10-15 phút rồi chắt lấy nước uống hàng ngày, mỗi ngày 1 ấm.

Nước xạ đen có màu nâu sẫm và vị ngọt thơm dễ uống

Nước xạ đen có màu nâu sẫm và vị ngọt thơm dễ uống

Dùng theo bài thuốc trị bệnh ung thư

Một cách dùng lá xạ đen khô khác là sắc với bạch hoa trà và bán chi liên dùng làm thức uống hỗ trợ kiễm hãm sự phát triển của các tế bào ung thư. Cần sắc 10-15g lá xạ đen khô với 40g dược liệu bạch hoa trà và 20g dược liệu bán chi liên để lấy nước uống mỗi ngày trong suốt quá trình trị bệnh.

Sắc nước uống tốt cho gan

Bài thuốc dân gian sắc lấy nước từ 40-50g lá xạ đen khô với 30g cà ga leo và 10g mật nhân uống hàng ngày cũng rất tốt cho gan.

Trên đây là một số cách dùng lá xạ đen khô để hỗ trợ trị bệnh hoặc bồi bổ sức khỏe, trước khi dùng các bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia để có thể sử dụng liệu lượng hợp lí cho cơ địa từng người.

TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

PGS.TS Phạm Gia Điền