HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

Cây xạ đen có mấy loại?

21/03/2017 | 3035 Lượt xem

Cây xạ đen mấy năm gần đây được biết đến rất nhiều, đặc biết với công dụng được gọi là “thần dược” trong điều trị bệnh ung thư. Xoay quanh cây xạ đen thì có rất nhiều những câu hỏi hay thắc mắc về công dụng, về cách dùng, chỗ mua thuốc…

Tuy nhiên vấn thắc mắc khá là bất ngờ của các bạn đọc đó là cây xạ đen có mấy loại? đó là những loại nào?… Bài viết này chắc chắn sẽ giải đáp những thắc mắc đó của bạn đọc.

Cây xạ đen đang ngày càng được nhiều người biết đến với công dụng hỗ trợ và điều trị ung thư như một loại thần dược

Cây xạ đen đang ngày càng được nhiều người biết đến với công dụng hỗ trợ và điều trị ung thư như một loại thần dược

Lá xạ đen có tác dụng gì với sức khỏe con người

Cây xạ đen có mấy loại?

Công dụng của cây xạ đen thì chắc hẳn có rất nhiều người đã được trải nghiệm và được nghe nhắc đến, tuy nhiên cây xạ đen có mấy loại thì lại là vấn đề nhiều người thắc mắc. Xin được giải đáp thắc mắc này cho bạn đọc, nếu nói về họ hàng của cây xạ thì có rất nhiều loại như xạ vàng, xạ can, xạ trắng, xạ đỏ… tuy nhiên cây xạ đen thì xin được khẳng định là chỉ có đúng một loại.

Hiện nay có nhiều cây khá giống với cây xạ đen nên khiến cho nhiều người hiểu lầm về các loại cây xạ đen, và cũng có thể dễ nhầm lẫn khi lấy về làm thuốc làm ảnh hưởng đến chất lượng và hiệu quả trong điều trị bệnh.

Cây xạ đen được khẳng định chắc chắn là chỉ có đúng một loại duy nhất

Cây xạ đen được khẳng định chắc chắn là chỉ có đúng một loại duy nhất

Và đặc biệt hơn, là hiện nay có xuất hiện nhiều cây xạ đen được lai giống, vị và đặc tính cũng có phần sao chép, tuy nhiên về hiệu quả và chất lượng hoàn toàn thua kém so với cây xạ đen mọc nguyên nguồn gốc, nguyên giống, hiện nay cây xạ đen lai được rao bán khá là phổ biến.

Những ai có ý muốn dùng loại cây này làm thuốc chữa bệnh cần phải tìm hiểu kỹ nguồn gốc, và lựa chọn những cơ sở mua bán có uy tín vừa đảm bảo được chất lượng của thuốc vừa bảo đảm tính uy tín và an toàn, nếu không sẽ không mang lại kết quả trị bệnh như mong muốn.

Cách dùng lá xạ đen khô hiệu quả

Hiện nay cây xạ đen được ươm giống và trồng ở nhiều nơi rất phổ biến và dễ tìm

Hiện nay cây xạ đen được ươm giống và trồng ở nhiều nơi rất phổ biến và dễ tìm

Cây xạ đen khẳng định chỉ có một loại nhưng lại khiến cho nhiều người có thể nhầm lần với những cây họ xạ khác và sau đây là những đặc điểm cơ bản để nhận biết cây xạ đen: đây là loại cây thân gỗ leo có chiều cao khoảng từ 3 đến 10 mét, có thể cao hơn nếu trong điều kiện đất tốt và không chặt tỉa. Loại cây này chủ yếu mọc hoang dã ở khu vực phía bắc và phân bố phổ biến hơn cả là ở tỉnh Hòa Bình nước ta. Cây này rất dễ trông và hiện này có rất nhiều cơ sở gieo giống và bán loại thuốc quý này.

Cây xạ đen có cành tròn, lá có hình bầu dục, màu xám nhạt khi cây còn non, khi trưởng thành thì lá chuyển sang màu nâu hơi ngả ánh tím và khi già hẳn lá sẽ có màu xanh. Cây có tính hàn vị đắng rất có lợi trong việc hỗ trợ điều trị bệnh ung thư, hỗ trợ trong điều trị các bệnh về gan và thanh nhiệt chơ cơ thể.

Như vậy vấn đề thắc mắc của bạn đọc về cây xạ đen có mấy loại đã được khẳng định và chi tiết qua bài viết này, hi vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích cho tất cả các độc giả.

Đọc ngay ➤ Nếu bạn đang gặp những triệu chứng  ợ chua buồn nôn trên thì hãy thực hiện ngay những mẹo nhỏ dưới đây :

TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

PGS.TS Phạm Gia Điền