HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

Tìm hiểu cách ngâm rượu cây xạ đen chuẩn nhất

17/02/2017 | 2681 Lượt xem

Để chữa bệnh ngoài cách sử dụng các loại thuốc Tây hay các bài thuốc Đông y thì việc ngâm rượu với thảo dược cũng là sự lựa chọn tốt. Một trong những bài thuốc từ rượu là cách ngâm rượu cây xạ đen.

Nếu như thường xuyên theo dõi những bài viết của chúng tôi về cây xạ đen bạn đã có thể có những kiến thức cơ bản về loại thảo dược này. Nhờ nhiều tác dụng thần kỳ cho sức khỏe nên loại cây này được mệnh danh là “thần dược” cho sức khỏe. Có nhiều cách để chế biến cây xạ đen làm thuốc nhưng một trong những cách nhiều người sử dụng, nhất là nam giới đó là cách ngâm rượu cây xạ đen.

Sở dĩ cách chế biến bằng cách ngâm rượu khá phổ biến và được nhiều người áp dụng là do ngâm rượu có thể bảo quản được lâu và cách thức ngâm rượu cũng không phức tạp.

Chuẩn bị nguyên liệu trước khi ngâm rượu

Tốt nhất nên sử dụng rượu trắng của nhà nấu được

Tốt nhất nên sử dụng rượu trắng của nhà nấu được

Trước khi tiến hành ngâm rượu bạn cần chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ. Đầu tiên là cây xạ đen đem rửa sạch để loại bỏ đất và bụi trên thân cây. Lưu ý để ngâm rượu cây xạ đen bạn chỉ nên chọn phần thân bởi vì nếu chọn phần lá khi ngâm lâu có thể gây ra tình trạng lá bị thối. Đem thân cây xạ đen cắt thành từng khúc nhỏ và phơi khô dưới ánh nắng mặt trời.

Đối với rượu, tốt nhất nên sử dụng rượu trắng của nhà nấu được vì rượu mua bên ngoài có thể bị pha tạp với nhiều chất khác dễ gây nên những tác dụng phụ như đau đầu có thể ảnh hưởng tới sức khỏe.

Chuẩn bị một bình ngâm rượu rửa sạch để ráo nước, tốt nhất nên sử dụng bình thủy tinh chuyên dụng cho ngâm rượu.

Cách ngâm rượu cây xạ đen

Cây xạ đen ngâm rượu

Cây xạ đen ngâm rượu

Cũng tương tự như cách ngâm rượu khác như ngâm rượu với chuối, rễ đinh lăng, mật nhân, mật gấu…Cách ngâm rượu cây xạ đen vô cùng đơn giản. Cho thân cây xạ đen đã phơi khô vào bình sau đó đổ rượu vào. Lượng rượu lắp xắp bề mặt thân cây xạ đen.

Sau khoảng 20 ngày, khi thấy rượu chuyển thành màu vàng đậm là có thể dùng được, mỗi ngày chỉ nên sử dụng một chén nhỏ rượu cây xạ đen để có thể phòng chống bệnh ung thư, điều trị các bệnh về gan, chữa chứng mất ngủ,… và còn nhiều tác dụng khác của cây xạ đen.

Dùng thân cây xạ đen ngâm rượu

Dùng thân cây xạ đen ngâm rượu

Tuy rằng cách ngâm rượu cây xạ đen có thể dự trữ và bảo quản được lâu nhưng khi ngâm với rượu công dụng của cây xạ đen sẽ bị giảm đi so với những cách chế biến khác từ cây xạ đen.

Từ cách ngâm rượu cây xạ đen mà chúng tôi đã giới thiệu bên trên có thể thấy cách ngâm rượu rất đơn giản, ai cũng có thể thực hiện được. Tuy nhiên cũng nên cân nhắc vì cây xạ đen khi ngâm với rượu sẽ không thể phát huy hết công dụng tự nhiên nó vốn có. Ngoài ngâm rượu thì cây xạ đen còn có thể được chế biến bằng nhiều cách như sắc nước tạo thành nước trà uống hàng ngày. Hi vọng bài viết này hữu ích cho những ai đang có ý định ngâm rượu cây xạ đen.

TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

PGS.TS Phạm Gia Điền