HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

Lợi ích của hoa tam thất trong ngăn ngừa ung thư

10/08/2016 | 2084 Lượt xem

Các nhà khoa học ngày càng khám phá ra nhiều lợi ích của hoa tam thất trong phòng và chữa bệnh. Với tình hình bệnh ung thư ngày càng gia tăng như hiện nay, hoa tam thất lại càng được trọng dụng.

Trong hơn 15 năm qua, số ca ung thư đã tăng gấp đôi từ 69 nghìn người năm 2010 đến 150 nghìn người năm 2015. Điều đáng nói là theo Tổ chức Y tế thế giới, 80% nguyên nhân sinh bệnh từ ảnh hưởng bên ngoài, đứng đầu là ăn thực phẩm nhiễm độc, thực phẩm bẩn (35%), còn lại do thuốc lá và di truyền.

Thực phẩm bẩn đang là nguyên nhân gây ung thư hàng đầu

Việt Nam là 1 trong các quốc gia gia tăng ung thư nhanh nhất thế giới

GS.TS Nguyễn Bá Đức, PCT Hội Ung thư Việt Nam “Việt Nam có tốc độ tăng các ca mắc ung thư vào loại nhanh nhất thế giới”

Thực phẩm không an toàn tràn lan khiến ai cũng lo sợ nhưng dù cẩn thận đến đâu cũng khó mà phòng hết được. Những câu nói đầy cay đắng hay được mọi người truyền nhau là “ăn gì cũng cũng chết, đến hít không khí cũng độc”, “người Việt tự đầu độc người Việt”. Thực tế bắt buộc chúng ta phải tự bảo vệ mình bằng cách bổ sung những thảo dược thiên nhiên vừa tăng cường sức khỏe, vừa giải độc.

Lợi ích của hoa tam thất trong ngăn ngừa ung thư

chất chống oxy hóa bảo vệ hàng tỷ tế bào trong cơ thể khỏi các gốc tự do

chất chống oxy hóa bảo vệ hàng tỷ tế bào trong cơ thể khỏi các gốc tự do

Hoa tam thất chứa những chất chống oxy hóa mạnh, đó là một trong những lý do tại sao nó có thể chống lại bệnh ung thư, đảo ngược tình trạng tổn thương đang có, đồng thời cung cấp lớp chắn ngừa những thiệt hại có thể xảy ra trong tương lai. Hoạt chất của hoa cũng tăng cường sức đề kháng và hoạt động như một chất chống viêm.

Hỗ trợ chức năng giải độc của gan

Xưa nay, người ta chỉ biết đến công dụng chữa mất ngủ, điều hòa huyết áp mà ít chú trọng tới khả năng “giải độc” của loại hoa này. Thực tế trên thế giới, khi nhắc tới hoa tam thất, “thanh lọc cơ thể” là một trong những điểm nổi trội được nhắc tới đầu tiên.

Gan là cơ quan  đầu tiên tiếp nhận các chất dinh dưỡng và hóa tố hấp thụ từ hệ thống tiêu hóa, nhờ đó mà những chất độc hại được thanh lọc và loại bỏ. Ginsenosides trong hoa tam thất hỗ trợ chức năng gan, tăng cường khả năng giải độc thực phẩm của gan.

Thông tin bên lề: Củ tam thất chữa bệnh gì – Bạn có biết?

lợi ích của hoa tam thất

lợi ích của hoa tam thất

Nghiên cứu công dụng hoa tam thất điều trị ung thư đại tràng

Một trong những loại ung thư hay gặp nhất do đường ăn uống là ung thư đại tràng. Trong điều trị loại ung thư này, 5-Fluorouracil (5-FU) là một tác nhân hóa trị liệu ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư. Tuy nhiên, hợp chất này có tác dụng phụ nghiêm trọng khi dùng ở liều cao như buồn nôn, choáng váng. Một nghiên cứu do các bác sỹ, nhà khoa học Trung Quốc công bố trong cuốn sách “Cancer Chemotherapy and Pharmacology” tạm dịch là “Ung thư hóa trị và dược trị”, đã so sánh công dụng của chiết xuất hoa tam thất và 5-FU để ức chế tế bào ung thư ruột kết.

Kết quả cho thấy dịch chiết hoa tam thất có thể tăng cường tác dụng của thuốc 5-FU, làm giảm liều lượng 5-FU cần dùng, từ đó cũng hạn chế những tác dụng phụ không mong muốn.

Không nên bỏ qua:

TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

PGS.TS Phạm Gia Điền