HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

Những dấu hiệu thường gặp của bệnh trĩ

22/07/2014 | 1091 Lượt xem

Bnh trĩ là bnh rt ph biến trong xã hội và nó gây ra không ít phiền toái cho người mắc phải. Để có thể nhận biết bệnh trĩ, chúng ta dựa vào các dấu hiệu của chúng. Các du hiu ca bnh trĩ rt đin hình, chúng ta có th t chn đoán bnh trĩ qua các du hiu ca nó như đau rát hu môn, chy máu khi đi tin, sa búi trĩ…

Những dấu hiệu thường gặp của bệnh trĩ

Dấu hiệu đầu tiên và thường gặp là đau rát hậu môn. Bệnh nhân cảm thấy đau rát hậu môn khi đi đại tiện, thời gian đau có thể kéo dài đến vài giờ. Bệnh nhân cả thấy đau hậu môn hơn mỗi khi bị táo bón hoặc khi bị tiêu chảy.

Dấu hiệu thứ hai, bệnh nhân thấy đại tiện ra máu như thấy máu dính trên phân, máu nhỏ giọt hoặc thành tia và đôi khi thấy máu dính trên giấy lau. Thường bệnh nhân thấy chảy máu nhiều hơn trong những đợt bị táo bón. Một số trường hợp bị chảy máu ngay khi ngồi xổm.

Dấu hiệu thứ ba, bệnh nhân bị sa búi trĩ. Với những người mắc trĩ nội, thì thời gian đầu sẽ thấy búi trĩ (giống mẩu thịt thừa) thập thò ở hậu môn khi đi đại tiện sau đó tự co vào trong hậu môn, thời gian sau búi trĩ sa ra lớn hơn không tự co vào trong hậu môn mà phải dùng tay đẩy lên. Còn với những người bị mắc bệnh trĩ ngoại thì búi trĩ mọc ở ngay rìa hậu môn ngay từ đầu.

Ngoài ra còn một số triệu chứng không điển hình khác như ngứa hậu môn, rỉ nước hậu môn, đau tức vùng hậu môn.

Những dấu hiệu trên không phải gặp ở tất cả bệnh nhân. Một số bệnh nhân không bị chảy máu khi đại tiện mà chỉ thấy đau rát và sa búi trĩ, một số khác chỉ thấy dấu hiệu đau rát hoặc chỉ bị đại tiện ra máu hoặc chỉ thấy sa búi trĩ.

Khi thấy những dấu hiệu của bệnh trĩ, bệnh nhân cần khám và chữa bệnh trĩ sớm tránh để bệnh thêm nặng có thể gây nên nhiều biến chứng như tắc nghẹn mạch trĩ, nhiễm khuẩn, bội nhiễm, apxe hậu môn…

TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

PGS.TS Phạm Gia Điền