HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

Chữa bệnh trĩ bằng… xông hơi

31/07/2014 | 1271 Lượt xem

Xông hơi chữa bệnh trĩ là phương pháp dân gian đơn giản mà những người bị bệnh trĩ đã và đang thực hiện rất hiệu quả. Phương pháp này bạn có thể thực hiện tại nhà, không mất nhiều thời gian và tiền bạc với những loại thảo dược từ tự nhiên.

Chữa bệnh trĩ bằng... xông hôi

Xông hơi chữa bệnh trĩ

Trĩ là một căn bệnh tế nhị xảy ra do sự dãn quá mức các đám rối tĩnh mạch trĩ (hay sự phình tĩnh mạch) ở mô xung quanh hậu môn. Trĩ thường không nguy hiểm nhưng gây các triệu chứng rất khó chịu như đau rát, ngứa, chảy máu, và đôi khi có thể tiến triển thành ung thư. Để chữa trị bệnh trĩ người ta có thể sử dụng bài thuốc, món ăn, phương pháp phẫu thuật và một số phương pháp khác. Dưới đây chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc phương pháp xông hơi chữa bệnh trĩ.

– Từ nhiều loại thảo dược trong tự nhiên khi kết hợp với nhau là bài thuốc chữa bệnh trĩ. Bài thuốc gồm: Bài thuốc bao gồm: lá sung, bỏ cong, lá ngải cứu, cúc tần, nghệ, mọt chén nước bồ kết đặc. Lấy tất cả các nguyên liệu này nấu len và xxong ở nơi kín gió thường xuyên. Nếu làm như vậy thì bạn sẽ có tác dụng. Lưu ý, có nhiều người sử dụng bã của nước xông xát vào hậu môn vì nghĩ rằng có thể nhanh chóng chữa bệnh. Tuy nhiên, điều đó lại phản tác dụng. Và tuyệt đối, không được uống nước xông đó.

– Cho a giao vào giấm, đợi tan ra, chưng lên thành cao. Mỗi ngày dùng 30g ngâm với 500g giấm. Sau đó đun nóng lên, sau khi xông xong, lấy nước rửa hậu môn. Ngày 2 lần, có thể rửa nhiều lần. Dùng chữa hậu môn bị nứt và trĩ chảy máu.

– Hàng ngày, bạn hãy bổ sung thật nhiều rau diếp cá trong khẩu phần ăn. Sau khi rửa sạch, nên ngâm diếp cá vào nước muối loãng khoảng 5 phút, để ráo nước rồi ăn. Có thể nhiều loại diếp cá khác nhau. Ăn càng nhiều càng tốt. Ngoài ra, bạn có thể uống sinh tố diếp cá, nhưng nếu ăn sẽ tốt hơn vì nó còn có các chất xơ. Không chỉ có ăn sống, rau diếp cá cũng có thể  để nấu nước, xông, ngâm, rửa còn lúc hơi nóng. Bã của nước xông có thể sát vào hậu môn.

– Một trong những cách chữa bệnh bằng thuốc nam mà ít người biết là bài thuốc từ rau mùi. Cách làm: Rau mùi rửa sạch, nấu canh và lấy nước xông hậu môn. Bài thuốc này nên áp dụng với bệnh nhân bị bệnh trĩ giai đoạn đầu.

– Chúng ta có thể phòng ngừa và điều trị bệnh trĩ bằng các loại thảo dược tự nhiên như hương sả,kinh giới,bạc hà,lá sung,ngải cứu,cúc tần,lá lốt mỗi thứ một ít thái với củ nghệ,ta tiến hành đun sôi các loại thảo dược này với nhau sau đó ta ngồi lên bô xông với hương xông từ thảo dược từ 15 đến 20 phút mỗi ngày các thảo dược này có tác dụng diệt khuẩn và các ký sinh trùng,tái tạo tế bào các bạn xông hơi liên tục mỗi ngày với các loại thảo dược này từ 1 đến 2 tuần là bệnh sẽ khỏi.

TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

PGS.TS Phạm Gia Điền