HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

Cách chữa bệnh trĩ nội

02/08/2014 | 1475 Lượt xem

Bệnh trĩ  là một bệnh lý có liên quan đến đám rối tĩnh mạch ở vùng hậu môn trực tràng,do các đám rối tĩnh mạch này giãn lớn quá mức gây ra bệnh trĩ. Bệnh gây đau đớn ở vùng hậu môn, gây khó khăn cho sinh hoạt cũng như học tập của người bệnh. Bệnh phân ra làm 2 loại là trĩ nội và trĩ ngoại. Hôm nay chúng ta sẽ đi tìm hiểu cách điều trị bệnh trĩ nội.

Cách chữa bệnh trĩ nội

Một bệnh nhân có thể bị trĩ nội, trĩ ngoại hoặc cả trĩ nội và trĩ ngoại  gọi là  bệnh trĩ hỗn hợp. Tuy bệnh trĩ ít gây tử vong nhưng nếu không được quan tâm chú ý phát hiện sớm để phòng ngừa và chữa trị kịp thời và đúng cách dễ gây nhiều biến chứng để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe cũng như cuộc sống của người bệnh.

 Trĩ nội được chia làm 4 độ:

Độ I : búi trĩ luôn nằm trong ống hậu môn, triệu chứng chính là đi cầu táo bón kèm theo đau rát chảy máu

Độ II : mỗi khi đi cầu búi trĩ sa ra ngoài và sau đó tự tụt lên được vào ống hậu môn

Độ III : khi búi trĩ sa ra ngoài phải dùng tay đẩy lên mới tụt vào trong ống hậu môn.

Độ IV : búi trĩ thường xuyên ở ngoài  hậu môn. Trĩ ngoại  là trường hợp búi sưng do sự căng lên quá mức của các tĩnh mạch hoặc phần da ở các nếp gấp xung quanh vùng hậu môn bị viêm sưng tấy gây tăng sinh các mô liên kết dễ dẫn đến tụ máu mà thành.

Có rất nhiều phương pháp chữa bệnh  tùy thuộc vào  mức độ biểu hiện và tình trạng của mỗi bệnh nhân  như : điều trị  bằng những bài thuốc y học dân gian hoặc các loại thuốc tân dược,hoặc phải sử dụng  các thủ thuật và phẫu thuật.Đối với bệnh nhân mắc bệnh trĩ ngoại thì không có chỉ định điều trị thủ thuật và phẫu thuật. Trừ những trường hợp nặng có biến chứng nhiễm trùng, lở loét hay bị tắc mạch tạo thành những cục máu đông nằm ở trong búi trĩ, lúc đó sẽ có chỉ định phẫu thuật như cắt hoặc bóc tách khối trĩ ngoại , cắt bỏ những mô liên kết trĩ ngoại hoặc sử dụng phương pháp thắt khiến mạch máu bị tắc với mục đích loại bỏ bệnh trĩ. Phương pháp đốt điện hoặc chiếu laser cũng đem lại hiệu quả cao.

Chúc các bạn luôn mạnh khỏe!

TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

PGS.TS Phạm Gia Điền