HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

Sữa dành cho người tiểu đường

29/09/2014 | 4090 Lượt xem

Chế độ dinh dưỡng rất quan trọng trong việc kiểm soát tiểu đường. Nhiều người cho rằng uống sữa tốt cho bệnh này, điều này đúng nhưng không đủ. Không phải loại sữa nào cũng dành cho người tiểu đường và phải biết uống đúng cách. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn đọc một số thông tin về sữa dành cho người bệnh.

Sữa dành cho người tiểu đường

Sữa dành cho người tiểu đường

Sữa dành cho người tiểu đường

Trong chế độ dinh dưỡng thì người mắc bệnh hết sức lưu ý đến loại sữa dành cho người mắc bệnh tiểu đường, không phải loại sữa nào cũng thích hợp cho người bệnh. Sữa dành cho người tiểu đường là loại sữa có chỉ số đường huyết thấp nên bổ sung thêm trong chế độ dinh dưỡng của người tiểu đường nên chúng ta cần chú ý đến việc lựa chọn các loại dành cho người tiểu đường sao cho phù hợp với từng người bệnh.

1. Sữa bò

Không chỉ có tác dụng thúc đẩy chiều cao của trẻ mà còn là loại sữa dành cho người tiểu đường. Chất béo, protein trong sữa bò không làm tiến triển tiểu đường tuýp 1 ở trẻ em. Đồng thời, làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2.

2. Sữa đậu nành

Sữa dành cho người tiểu đường 2
Sữa đậu nành – sữa dành cho người tiểu đường

Một trong những loại sữa dành cho người tiểu đường là sữa đậu nành. Không chỉ có vậy, trong sữa đậu nành không chứa cholesterol và chất béo bão hòa. Làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim – một trong những biến chứng bệnh tiểu đường.

3. Sữa hạnh nhân

Ngày nay, ngày càng nhiều người bị bệnh tiểu đường chọn sữa hạnh nhân là loại sữa dành cho người tiểu đường. Theo nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy, sữa hạnh nhân có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu và giảm lượng insulin cần thiết giúp hỗ trợ chữa bệnh tiểu đường.

Sau khi lựa chọn được loại sữa phù hợp, bạn cần biết đến cách sử dụng sao cho hiệu quả.

Dưới đây là một điều lưu ý khi người bị bệnh tiểu đường uống sữa:

– Khi mua sữa, nên tham khảo hàm lượng carbohydrat ghi trên nhãn sữa, nếu thấy hàm lượng này thấp thì có thể dùng được cho người tiểu đường.

– Sữa dành cho người tiểu đường dùng để thay thế bữa chính chứ không phải thực phẩm uống thêm như nhiều người nghĩ. Nếu người bệnh không thể dùng cơm do mệt mỏi thì có thể thay thế bằng một ly sữa dành cho người tiểu đường. Tuy nhiên, người bị bệnh tiểu đường không nên uống quá nhiều sữa mà phải đúng liều lượng và uống đúng theo chỉ định.

– Muốn điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả người bệnh cần ăn uống đúng số bữa, chế độ ăn uống thích hợp theo tuy định của bác sĩ, cơ thể sẽ được cung cấp đầy đủ năng lượng thích hợp. Nếu đã sử dụng đầy đủ các bữa ăn chính mà người bệnh còn uống thêm quá nhiều sữa dành cho người bệnh tiểu đường sẽ làm gia tăng năng lượng cho phép, dẫn đến thực trạng lên cân, thừa mỡ, ảnh hưởng đến nội tiết tố cần thiết có chức năng làm giảm đường huyết trong máu. Tốt nhất, nếu người bệnh vẫn ăn ngon và ăn đủ thì không nên sử dụng sữa dành cho người tiểu đường nữa.

– Trường hợp người bệnh tiểu đường không thể dùng được sữa dành cho người mắc bệnh này thì có thể sử dụng sữa tách béo, sữa không đường. Tuy nhiên, chỉ số đường huyết trong sữa tách béo, sữa không đường vẫn cao hơn so với sữa dành cho người bệnh tiểu đường.

Nếu tuân thủ đúng chế độ ăn uống: ăn nhiều rau xanh, ăn nhiều bữa ăn trong ngày, kết hợp hợp chế độ sinh hoạt điều độ: thường xuyên đi bộ, tập thể dục, sống vui vẻ thoải mái, không ưu phiền về bệnh thì người tiểu đường vẫn có thể sống thọ và sống khoẻ dù không sử dụng sản phẩm sữa dành cho người tiểu đường

Cùng tìm hiểu phương pháp :

TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

PGS.TS Phạm Gia Điền