HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

Học lỏm cách phòng và điều trị bệnh tiểu đường của Ấn Độ

06/07/2016 | 1653 Lượt xem

Hiện nay, việc phòng và điều trị bệnh tiểu đường là một vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Bên cạnh việc tìm hiểu các kiến thức của y học Việt Nam, tiếp thu và vận dụng các phương pháp phòng chống và chữa bệnh của nước bạn cũng là một gợi ý hoàn hảo. Hãy cùng hỏi lỏm một số bài thuốc dành cho bệnh nhân tiểu đường của nền y học cổ truyền Ấn Độ nhé.

Click ngay: Lá dứa trị tiểu đường

Phòng và điều trị bệnh tiểu đường theo y học cổ truyền Ấn Độ

Phòng và điều trị bệnh tiểu đường theo y học cổ truyền Ấn Độ

Cách phòng và điều trị tiểu đường của người Ấn Độ

Y học cổ truyền Ấn Độ được gọi là Ayurveda, có nguồn gốc từ thời cổ xa xưa. Theo tờ Times of India của Ấn Độ, y học cổ truyền có vai trò rất quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe con người. Ngoài việc phòng và điều trị bệnh tiểu đường theo chỉ dẫn của bác sĩ, chúng ta cần chú ý thay đổi chế độ ăn uống và sinh hoạt của mình để đạt được hiệu quả tối ưu nhất.

Phòng ngừa bệnh tiểu đường

Uống nước ép mướp đắng

Từ kết quả của nhiều cuộc nghiên cứu, các chuyên gia y tế của Ấn Độ chỉ ra rằng: Uống 1 cốc nước ép khổ qua (mướp đắng) hàng ngày khi bụng trống không sẽ có tác dụng phòng ngừa bệnh tiểu đường. Thời điểm tốt nhất để bạn sử dụng loại nước ép này là sáng sớm ngủ dậy.

Nước ép mướp đắng

Nước ép mướp đắng

Nước ép khổ qua khá đắng, khó uống do đó nếu bạn không chịu được mùi vị của nó thì có thể thay thế bằng cách ăn khổ qua nhồi thịt hay thái lát chiên lên cũng có tác dụng tương tự như nước ép khổ qua.

Uống cà phê đen không đường

Các nhà khoa học Ấn Độ cũng chứng minh rằng, để phòng tránh bệnh tiểu đường tuýp 2, hãy sử dụng cà phê không đường mỗi ngày, điều này sẽ giúp bạn giảm nguy cơ bị tiểu đường tới 33%.

Uống nước mật ong

Nhiều người lầm tưởng mật ong chứa nhiều glucose nên không được sử dụng cho bệnh nhân đái tháo đường. Tuy vậy, các nhà nghiên cứu đã chứng minh rằng, mật ong tuy có vị ngọt nhưng lượng đường huyết có trong nó rất thấp. Giáo sư Kachina (Ấn Độ)  đã chỉ ra rằng, mật ong và sữa ong chúa có công hiệu như dùng insulin trong việc chữa tiểu đường.

Cách điều trị bệnh tiểu đường của người Ấn Độ

Uống nước hạt methi

Ngâm ¼ muỗng cà phê hạt methi rồi để qua đêm. Sau khi đánh răng vào buổi sáng, bạn hãy uống cốc nước hạt methi này để hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường.

Ăn ổi

Quả ổi chứa rất nhiều vitamin C và chất xơ nên điều trị bệnh tiểu đường rất tốt. Tuy nhiên, một lưu ý khi ăn là bạn cần phải gọt vỏ và không ăn phần hạt ổi tránh ảnh hưởng đến tiêu hóa.

Uống trà xanh

Trà xanh giúp điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả

Trà xanh giúp điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả

Trà xanh và các chiết xuất từ trà xanh chứa nhiều Theaflavins và EGCG, có tác dụng điều hòa lượng đường trong máu. Chính vì vậy, đây cũng là một trong những loại thực phẩm có tác dụng điều trị bệnh tiểu đường rất hiệu quả.

Các nguyên liệu trên hầu hết ở Việt Nam đều rất dễ tìm kiếm, vì vậy việc phòng và điều trị bệnh tiểu đường bằng các bí quyết của Ấn Độ là rất khả quan. Các chuyên gia Ấn Độ cũng nhấn mạnh rằng, việc luyện tập thể dục thể thao hàng ngày cũng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới kết quả chữa bệnh.

Xem thêm:

TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

PGS.TS Phạm Gia Điền