HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

Thuốc chữa thoát vị đĩa đệm

07/05/2015 | 1157 Lượt xem

Dùng thuốc chữa thoát vị đĩa đệm là cách khá phổ biến để điều trị bệnh này. Sử dụng phương pháp này với vật lý trị liệu được cho là khá hiệu qua so với việc chữa thoát vị đĩa đệm chỉ bằng thuốc. Hãy cùng xem các loại thuốc nào được sử dụng để điều trị bệnh này.

Thuốc chữa thoát vị đĩa đệm

1. Sử dụng thuốc kháng viêm và giảm đau:

Thuốc chữa thoát vị đĩa đệm

Thuốc chữa thoát vị đĩa đệm

Những loại thuốc thường dùng để điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm và một số bệnh cột sống nói chung gồm thuốc giảm đau, giãn cơ, kháng viêm, thuốc steroid dùng để uống và thuốc acetaminophen. Thuốc giãn cơ được sử dụng để điều trị sự co thắt của cơ bắp cột sống thường thấy ở những người bị thoát vị đĩa đệm. Các thuốc này có thể giảm bớt một số áp lực lên các dây thần kinh bị chèn ép do vậy sẽ giúp bệnh nhân cảm thấy bớt đau nhưng không nên sử dụng lâu dài và nên hỏi ý kiến dược sĩ khi mua thuốc. Có thể bổ sung các thuốc bổ thần kinh như vitamin B1, B6, B12

2. Tiêm steroid:

Phương pháp này còn được gọi là phương pháp tiêm gây tê ngoài màng cứng. Bác sĩ sẽ tiêm trực tiếp vào vùng bị đau nên khi sử dụng phương pháp này cần sự thực hiện từ bác sĩ chuyên khoa có kinh nghiệm hành nghề lâu năm cũng như phải tuân thủ nghiêm ngặt về liều lượng tiêm tiến hành. để đảm bảo hiệu quả và an toàn. Chức năng của loại thuốc này cũng chỉ là tạm thời giúp làm giảm thoát vị đĩa đệm tạm thời.

3. Các loại thuốc nam

Thuốc chữa thoát vị đĩa đệm

Thuốc chữa thoát vị đĩa đệm

Xem thêm : bài tập chữa thoát vị đĩa đệm

Các loại thuốc này được sử dụng để uống trong và đắp ngoài. Nó không có tác dụng nhanh như thuốc tân dược nhưng lại có tác dụng vào tận gốc rễ của bệnh nhưng yêu cầu người bệnh sử dụng trong thời gian dài mới thấy được hiệu quả. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể sử dụng thuốc này. Các loại thuốc này sử dụng dược liệu thường là những cây cỏ xung quanh nhà nên việc tìm kiếm và sử dụng rất dễ dàng.

Nếu việc sử dụng thuốc không có hiệu quả có thể tăng liều khi sử dụng hoặc kết hợp với các loại thuốc khác để hỗ trợ tăng dược tính.

Việc tự ý sử dụng thuốc chữa thoát vị đĩa đệm là hoàn toàn không nên vì bạn không biết rõ về tình trạng của cơ thể nên vấn đề kháng thuốc hay tác dụng phụ của thuốc chúng ta khó có thể kiểm soát được. Một số người bị bệnh thoát vị đĩa đệm lại kèm theo một số bệnh về thận, gan hay huyết áp khi sử dụng thuốc mà không được sự giám sát của bác sĩ là khá nguy hiểm.

Chọn lựa cách chữa thoát vị đĩa đệm như thế nào cho hiệu quả còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố và người chỉ định phương pháp điều trị cho bạn chính là bác sĩ. Do vậy cần tuân thủ theo đúng yêu cầu và liệu trình được đưa ra để mang lại hiệu quả cao và nhanh nhất cho người bệnh.

Thoát vị đĩa đệm là một trong những nguyên nhân chính gây nên bệnh thần kinh tọa, bạn nên tìm hiểu thêm về căn bệnh này.

— Tin Cuối Bài—

TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

PGS.TS Phạm Gia Điền