HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng thuốc tân dược

02/04/2015 | 1605 Lượt xem

Bệnh thoát vị đĩa đệm thường gặp ở người từ 30-50 tuổi. Bệnh có thể để lại những hậu quả và biến chứng nguy hiểm cho người bệnh nếu không có cách điều trị đúng hướng. Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng thuốc tân dược là một trong những phương pháp điều trị cơ bản nhất mà bạn nên tìm hiểu.

chua-benh-thoat-vi-dia-dem-bang-thuoc-tan-duoc

Bệnh thoát vị đĩa đệm

Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng thuốc tân dược

Bệnh thoát vị đĩa đệm thường được điều trị hiệu quả chỉ bằng phương pháp bảo tồn đó là nghỉ ngơi, sử dụng thuốc và vật lý trị liệu. Trong trường hợp bệnh không được cải thiện với phương pháp điều trị bảo tồn thì tiêm cột sống hoặc phẫu thuật có thể là điều cần thiết.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu sâu hơn về cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng thuốc tân dược.

Khi bị thoát vị đĩa đệm, sau khi thăm khám và chẩn bệnh thì người bệnh có thể được bác sĩ kê đơn một số loại thuốc sau đây tùy vào từng tình trạng bệnh của mỗi người.

Thuốc giảm đau

chua-benh-thoat-vi-dia-dem-bang-thuoc-tan-duoc

Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng thuốc tân dược

Thuốc giảm đau như paracetamol . Loại thuốc này luôn có bán sẵn ở các hiệu thuốc hoặc được bác sĩ kê theo toa. Với loại thuốc này thường chỉ có thể giúp giảm đau nhất thời và các cơn đau sẽ vẫn quay trở lại. Luôn đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất trước khi sử dụng thuốc giảm đau.

Thuốc không steroid và chống viêm

Thuốc không steroid chống viêm (NSAID) như ibuprofen , diclofenac và naproxen , Có thể giúp giảm đau và giảm bớt viêm.

NSAIDs có thể không phù hợp cho những người bị cao huyết áp (huyết áp cao), hen suyễn , suy tim , hoặc suy thận. Một lần nữa, bạn nên luôn luôn đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất trước khi sử dụng.

Thuốc gây nghiện

Codein là một thuốc giảm đau mạnh hơn mà thường được kết hợp với paracetamol. Nó thường được chỉ định khi dùng thuốc giảm đau và kháng viêm không steroid khác không có hiệu quả. Codein có thể gây ra các tác dụng phụ như táo bón .

Corticosteroids

Corticosteroid là một loại thuốc có chứa hormon (hóa chất của thuốc mạnh nên sẽ có nhiều tác dụng phụ lên cơ thể ). Thuốc này sẽ được tiêm vào cột sống của bạn giúp giảm sưng và viêm rễ thần kinh. Những mũi tiêm này gây ức chế thần kinh

Thuốc giãn cơ

Bác sĩ có thể sẽ kê toa cho bạn thuốc giãn cơ bắp, như diazepam trong một vài ngày nếu bạn bị co thắt cơ bắp nghiêm trọng trong thời gian điều trị .

Hầu hết các bệnh nhân bị bệnh thoát vị đĩa đệm sẽ có dấu hiệu tốt dần lên qua quá trình điều trị bảo tồn – thường là trong vòng sáu tuần – bằng các biện pháp đơn giản và có thể trở lại hoạt động bình thường . Một số sẽ tiếp tục bị đau trở lại ngay cả sau khi điều trị, lúc này thì cần phải sử dụng kết hợp thêm phương pháp điều trị bằng vật lý trị liệu hoặc nặng hơn là phẫu thuật. Nếu không điều trị sớm bệnh có thể tiến triển thành bệnh thần kinh tọa sẽ rất khó điều trị.

TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

PGS.TS Phạm Gia Điền