HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

Cách điều trị thoát vị đĩa đệm đơn giản và hiệu quả

05/05/2015 | 1574 Lượt xem

Nhắc đến cách điều trị thoát vị đĩa đệm thì có khá nhiều cách nhưng không phải cách nào cũng đơn giản và hiệu quả. Để có thể đạt được mong muốn như vậy thì người bệnh cần phải cân nhắc kỹ nhiều yếu tố trước khi quyết định chọn phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm.

Cách điều trị thoát vị đĩa đệm đơn giản và hiệu quả

Bác sĩ hướng dẫn về cách điều trị thoát vị đĩa đệm

Cách điều trị thoát vị đĩa đệm đơn giản và hiệu quả

Đọc thêm về bài tập chữa thoát vị đĩa đệm

– Thông thường bệnh thoát vị đĩa đệm không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại gây đau đớn ảnh hưởng cuộc sống nếu không có biện pháp điều trị thoát vị đĩa đệm kịp thời.

– Theo thống kê thì bệnh thoát vị đĩa đệm được chữa khỏi bằng biện pháp bảo tồn chiếm tới 90% và cụ thể hơn là kết hợp sử dụng thuốc và áp dụng vật lý trị liệu.

– Trong phương pháp sử dụng thuốc thì có 2 loại thuốc chính đó là thuốc giảm đau kháng viêm và thuốc giãn cơ. Đó là sử dụng thuốc tân dược. Còn thuốc đông y thì cũng có 2 loại thuốc nhưng là thuốc uống trong và đắp ngoài. Mỗi loại thuốc đều có những ưu nhược điểm và tác dụng khác nhau. Do vậy chọn lựa loại thuốc nào phù hợp thì bạn cần nhờ sự tư vấn của bác sĩ.

Cách điều trị thoát vị đĩa đệm đơn giản và hiệu quả

Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng cách sử dụng đai đeo

– Chọn lựa các phương pháp vật lý trị liệu được cho là hiệu quả hơn so với sử dụng thuốc. Các phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm thường được áp dụng đó là :

  • Sử dụng nhiệt nóng hoặc nhiệt lạnh
  • Kéo giãn
  • Siêu âm
  • Kích thích điện
  • Đeo đai cho cổ hoặc lưng

Phương pháp này được sử dụng khi vòng xơ chưa rách,nhưng nhân nhầy kém tiết dịch khiến bệnh nhân có biểu hiện là tê chân. Lúc này bệnh nhân chỉ cần điều trị bằng thuốc và phục hồi chức năng. Khi vòng xơ đã rách một phần, bệnh nhân thấy đau lưng và tê chân nhiều hơn thì việc điều trị được cho là khá hiệu quả đó là điều trị bằng sóng cao tần.

2 phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm trên đây được cho là đơn giản và hiệu quả đối với đa số bệnh nhân. Ngoài ra nhiều người bệnh đã đẩy lùi được bệnh chỉ đơn giản bằng việc cải thiện các nguyên nhân gây bệnh và tập luyện một vài bài tập dành riêng cho người bị thoát vị đĩa đệm.

Để việc điều trị bệnh đạt hiệu quả thì bên cạnh chữa bệnh cũng không quên phòng bệnh.

– Chú ý các tư thế sinh hoạt hàng ngày : đứng, ngồi, làm việc

– Có chế độ nghỉ ngơi sau khi làm việc phù hợp sức khỏe

– Có chế độ ăn uống phù hợp tránh béo phì

– Tập thể dục thường xuyên, đều đặn.

Cần chú ý rằng bệnh thoát vị đĩa đệm là một trong những nguyên nhân chính gây nên bệnh thần kinh tọa, do vậy cần tìm phương pháp điều trị kịp thời.

Trên đây chúng tôi không đề cập đến biện pháp phẫu thuật vì đây chỉ là lựa chọn cuối cùng khi bệnh đã khá nặng và các biện pháp trên không có hiệu quả. Nó không được coi là biện pháp điều trị thoát vị đĩa đệm đơn giản và hiệu quả nữa.

TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

PGS.TS Phạm Gia Điền