HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

Bệnh thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không

07/04/2015 | 1532 Lượt xem

Nhiều trường hợp thoát vị đĩa đệm là kết quả của bệnh thoái hóa cột sống. Bệnh gây ra những cơn đau âm ỉ trong vài giờ và đau có thể kéo dài vài năm. Nếu để tình trạng như vậy thì bệnh thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không?

benh-thoat-vi-dia-dem-co-nguy-hiem-khong

Bệnh thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không

Bệnh thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm là một vấn đề phổ biến với những nguời đã có tiền sử đau lưng dưới trong thời gian dài. Vấn đề này xảy ra khi cột sống và đĩa đệm bắt đầu trở nên suy yếu, nguyên nhân thường do lão hóa và chấn thương. Tình hình sẽ ngày càng trở nên tệ hơn nếu như bạn không quan tâm và chữa thoát vị đĩa đệm đúng cách.

Các đĩa đệm của cột sống thường rất chắc khỏe nhưng chúng vẫn cần phải được vận động thường xuyên để luôn khỏe mạnh. Nếu phần lớn thời gian trong ngày chúng ta dành cho việc ngồi thì những chuyển động cần thiết cho cột sống sẽ giảm đi đáng kể, dần dần dẫn đến đĩa đệm bị mất nước và sẽ dần mất đi độ bền. Sự suy yếu của đĩa đệm sẽ gây áp lực lên hệ thần kinh của cột sống và gây ra những cơn đau kéo dài. Một khi những áp lực đạt đến một mức nhất định, những cơn đau sẽ trở nên nghiêm trọng và dẫn đến tê liệt.

Bệnh thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không?

benh-thoat-vi-dia-dem-co-nguy-hiem-khong

Bệnh thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không

Thoát vị đĩa đệm hoặc lồi đĩa đệm là một vấn đề khá phổ biến do tư thế cơ thể trong nhiều hoạt động không đúng cách như các thói quen trong lúc làm việc cũng như khi chạy xe máy.

Phần lớn các trường hợp điều trị thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp nội khoa bảo tồn. Chỉ có khoảng 20% các trường hợp đòi hỏi phải điều trị bằng can thiệp và phẫu thuật, đó là những trường hợp không đáp ứng được điều trị nội khoa, đau nhiều, đau liên tục, đau không giảm khi nghỉ ngơi và dùng thuốc giảm đau.

Bệnh thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không thì còn tùy vị trí, có thể liệt hoặc yếu cơ lực. Biểu hiện liệt có thể xuất hiện sớm ngay từ đầu nhưng cũng có thể xuất hiện ở giai đoạn tiến triển của thể tăng đau sau khi triệu chứng đau đã giảm. Biểu hiện yếu một phần hay toàn bộ cơ của nhóm cơ do các rễ thần kinh chi phối. Tùy vị trí thoát vị ở đoạn nào của đốt sống mà hậu quả gây ra có thể rối loạn tiểu tiện, mất cảm giác vùng tầng sinh môn hay dẫn đến bệnh thần kinh tọa.

Khi xuất hiện triệu chứng teo cơ yếu liệt thì bạn hãy coi chừng vì đây là triệu chứng nguy hiểm nhất của bệnh. Do vậy hãy khám và điều trị bệnh sớm.Bệnh thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không chính là phụ thuộc vào bạn rất nhiều.

TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

PGS.TS Phạm Gia Điền