HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

Bạn nên lựa chọn cách trị thoát vị đĩa đệm nào

28/05/2015 | 1442 Lượt xem

Thoát vị đĩa đệm cột sống là bệnh khá thường gặp có thể gây tàn phế suốt đời nếu bị liệt, teo cơ…nếu bệnh nhân không được điều trị sớm. Bạn nên lựa chọn cách trị thoát vị đĩa đệm nào cho hiệu quả thì hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về vấn đề này.

Bạn nên lựa chọn cách trị thoát vị đĩa đệm nào

Bạn nên lựa chọn cách trị thoát vị đĩa đệm nào

Bạn nên lựa chọn cách trị thoát vị đĩa đệm nào

– Các bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm tùy theo mức độ và tình trạng bệnh mà lựa chọn phương pháp điều trị thích hợp. Một trong những phương pháp được đánh giá là hiệu quả, đặc biệt là đối với các bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm ở giai đoạn đầu đó là phương pháp phẫu thuật bằng sóng cao tần.

Cách chữa thoát vị đĩa đệm nào hiệu quả?- Bạn có muốn biết?

– Phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm bằng sóng cao tần gọi là ngoại khoa cũng được hoặc cũng có thể gọi là nội khoa bởi vì tất cả phương pháp khác về điều trị phẫu thuật thì đều là lấy bỏ đĩa đệm đi nhưng phương pháp này là bảo tồn lại đĩa đệm. Giai đoạn 1 thường điều trị bằng nội khoa : thuốc và phục hồi chức năng.  Giai đoạn 2 thấy rằng điều trị bằng sóng cao tần là tốt nhất. Với phương pháp này sẽ tái tạo nhân nhầy đĩa đệm ( bảo tồn đĩa đệm, làm cho nhân nhày đang bị thoái hóa giảm tiết dịch, giảm chức năng của nó thì sẽ điều trị phục hồi lại nhân nhày ).

Đọc thêm các thông tin để hiểu hơn về triệu chứng cũng như cách điều trị bệnh này.

Bạn nên lựa chọn cách trị thoát vị đĩa đệm nào

Đau lưng

– 1 trường hợp bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm đang được chỉ định điều trị bằng phương pháp sóng cao tần : Bệnh nhân 55 tuổi, nhập viện trong trạng thái mỏi và đau lưng, đặc biệt khi vận động hay trở người khác tư thế bình thường thì rất đau. Bệnh nhân cho biết:

Từ khi vào viện cách đây khoảng 1-2 tháng bắt đầu thấy hiện tượng đau lưng, sau khi bị đau đã đi thăm khám kiểm tra nhiều nơi bằng vật lý trị liệu, xoa bóp để lưng giảm đau. Sau một thời gian thì biến chuyển bệnh rất chậm rồi lại đau đến vùng thần kinh tọa, ngồi hơi khó chịu đặc biệt vận động sai tư thế rất đau. Qua nghiên cứu thì thấy rằng sóng có thể dùng để thay đổi vị trí của đĩa đệm nên tôi nghĩ đây là một trong những giải pháp rất tốt vì không phải dùng đến dao kéo“.

– Tuy nhiên bác sĩ bệnh viện Việt Đức cho biết phương pháp này không thể thay thế biện pháp ngoại khoa thông thường, biện pháp này chỉ áp dụng với bệnh nhân có đĩa đệm bị thoát vị còn nhẹ, thời gian bị thoát vị chưa lâu và không có bệnh lý đi kèm nào khác trên cột sống. Đây là biện pháp có chỉ định rất hẹp nhưng nếu chỉ định đúng có thể mang lại thành công khoảng 80-90%.

– Phương pháp trị thoát vị đĩa đệm bằng sóng cao tần thật sự ưu việt vì giai đoạn 2 điều trị nội khoa rất khó khăn. 1 nghiên cứu cho thấy tỷ lệ điều trị thoát vị đĩa đệm bằng sóng cao tần ở giai đoạn 2 đối với đốt sống cổ thành công khoảng 92%, đối với thắt lưng trên 70%. Sau 9 tháng nhận thấy bệnh nhân đã phục hồi đĩa đệm, sau 2 năm bệnh nhân khỏi hoàn toàn không phải dùng thuốc.

Cần tìm hiểu kỹ về tình trạng bệnh để chọn lựa được phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm phù hợp hiệu quả nhé.

Các thông tin về bệnh thần kinh tọa mà bạn cần phải biết
TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

PGS.TS Phạm Gia Điền