HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

Bài tập chữa thoát vị đĩa đệm

14/04/2015 | 7293 Lượt xem

Tập thể dục là một yếu tố rất quan trọng trong điều trị thoát vị đĩa đệm. Tham gia bài tập để phục hồi các hoạt động thể chất sẽ làm giảm đau và giúp đảm bảo sức khỏe lâu dài của cột sống lưng. Tìm hiểu về bài tập chữa thoát vị đĩa đệm là điều cần thiết đối với mỗi người bệnh.

Tác dụng của bài tập chữa thoát vị đĩa đệm

bai-tap-chua-thoat-vi-dia-dem

Khi bị thoát vị đĩa đệm bạn có thể được yêu cầu nghỉ ngời trong 1 hoặc 2 ngày lại để làm dịu cơn đau. Việc áp dụng những bài tập này sẽ chỉ có lợi cho người bị bệnh vì những bài tập này được thiết kế cho những người bị thoát vị đĩa đệm nói chung và không cụ thể đối với từng trường hợp nào nên nếu bị thoát vị đĩa đệm bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu và thực hiện theo.

Tập thể dục là một cách hiệu quả để tăng cường và ổn định cơ lưng. Cơ bắp mạnh mẽ sẽ giúp hỗ trợ trọng lượng cơ thể và đẩy những áp lực không cần thiết ra khỏi cột sống của bạn.

Chỉ cần đơn giản là hãy thực hiện những bài tập yoga, Pilates cũng đủ để cải thiện sức mạnh và tính linh hoạt của cột sống và kịp thời làm dịu cơn đau cấp tính ở chân và lưng.

Tập thể dục dưới nước như bơi có thể là một cách tuyệt vời để vận động cơ thể khi các hình thức tập thể dục khác khiến bạn bị đau hoặc không có tác dụng giảm đau.

Một số bài tập chữa thoát vị đĩa đệm

bai-tap-chua-thoat-vi-dia-dem

Bài tập chữa thoát vị đĩa đệm

Bạn có thể tham khảo thực hiện các bài tập theo hướng dẫn của hình ảnh bên trên sẽ thấy rằng các bài tập này rất đơn giản và dễ thực hiện. Các động tác thường không quá khó và không làm người tập cảm thấy đau.

Những bài tập chữa thoát vị đĩa đệm lưng sẽ giúp ổn ​​định thắt lưng nhưng nó thường đòi hỏi phải được thực hành hướng dẫn cụ thể bởi vì nếu bạn thực hiện không đúng sẽ không đạt được hiệu quả tối ưu của các bài tập. Đây là loại chương trình tập thể dục tiến bộ, bắt đầu với các bài tập dễ dàng và từ từ tiến tới các bài tập khó khăn hơn khi các chương trình cấp thấp hơn đã được áp dụng và cho kết quả tốt. Khía cạnh quan trọng nhất của việc sử dụng các bài tập là người bệnh sẽ cảm nhận và kiểm soát được các chuyển động của cột sống.

Hãy đi kiểm tra để chẩn đoán bệnh chính xác trước khi áp dụng bất cứ hình thức chữa bệnh nào dù là bài tập đơn giản để đảm bảo phương pháp điều trị được chọn sẽ cho hiệu quả cao nhất mà người bệnh không mất thời gian, công sức và tiền bạc một cách vô ích. Bạn nên tìm hiểu thêm về bệnh thần kinh tọa để có cách phòng và chữa bệnh hiệu quả nhất vì thoát vị đĩa đệm cũng là một trong những nguyên nhân chính gây nên đau thần kinh tọa.

TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

PGS.TS Phạm Gia Điền