HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

Thoái hóa đốt sống cổ uống thuốc gì

20/11/2014 | 1674 Lượt xem

Thoái hóa đốt sống cổ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, có thể gây nên các biến chứng, thậm chí là biến chứng nguy hiểm. Đây là bệnh thường gặp ở người trung, cao tuổi. Nhiều người thắc mắc không biết thoái hóa đốt sống cổ uống thuốc gì để giúp giảm đau và có thể đẩy lùi thoái hóa? Để có thể trả lời câu hỏi đó bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Thoái hóa đốt sống cổ uống thuốc gì?

– Thoái hóa đốt sống cổ hay còn gọi là thoái hóa cột sống cổ hoặc thoái hóa cột sống lưng là một trong những tên gọi của tình trạng bệnh lý thoái hóa hệ thống xương cột sống do nhiều nguyên nhân khác nhau trong công việc, lao động, hoạt động, tuổi tác.

– Nó là quá trình bệnh lý ở các đốt sống cổ, bắt đầu bằng những hiện tượng hư khớp ở các diện thân đốt, đĩa liên đốt tới các màng, dây chằng, dần dần về sau xuất hiện hiện tượng thoái hóa các đốt sống, gây đau vùng cổ, nhất là khi vận động vùng cổ.

Thoái hóa đốt sống cổ uống thuốc gì

Thoái hóa đốt sống cổ uống thuốc gì

Việc điều trị phụ thuộc vào từng trạng thái bệnh và hoàn cảnh của bệnh. Điều trị với mục đích làm giảm đau nhanh chóng, tránh các động tác làm khởi phát cơn đau. Có thể giảm đau bằng thuốc chống viêm không có corticoid hoặc chống viêm có corticoid.

Thể viêm mạnh: Đau thường xuyên và đặc biệt đau trong đêm ngủ chống lại thuốc chống viêm giảm đau cổ điển và cortisone uống hay cortisone tiêm tại chỗ. Lúc này nên để cho cổ được nghỉ và đeo đai cổ, đai tay giữ cho tay ở tư thế chống đau.

Thể viêm nhẹ: đau mức độ vừa phải và không thường xuyên.

Sử dụng các thuốc giảm đau, thuốc chống viêm không có corticoid, thuốc giãn cơ. Thuốc ức chế interleukine-1 với hoạt chất diacereine có tác dụng chống thoái hóa trong trường hợp mạn tính.

Thông tin về các loại thuốc trên chỉ mang tính chất tham khảo. Việc điều trị bằng phương pháp gì, thuốc gì cần có chỉ định của bác sĩ khám bệnh, tốt nhất là bác sĩ chuyên khoa thần kinh. Người bệnh không nên tự mua thuốc để điều trị. Không nên lắc, quay vặn cổ khi đã bị thoái hóa đốt sống cổ, đặc biệt là khi đã bị thoát vị đĩa đệm sẽ làm bệnh nặng thêm. Khi ngủ cần gối đầu với gối có độ cao vừa phải thật thoải mái (không cao, không thấp quá) và nên thỉnh thoảng thay đổi tư thế để cho máu được lưu thông. Nên có chế độ ăn giàu canxi (tôm, cua, ốc, uống sữa có canxi,…) và ăn nhiều rau, trái cây để bồi phụ các loại vi chất cần thiết, trong đó có các vitamin.

Khi có triệu chứng bệnh cần sớm đến khám và điều trị tại các cơ sở chuyên khoa.Do đó bạn hãy đến chuyên khoa cơ – xương – khớp của bệnh viện để khám và cho làm các xét nghiệm như chụp X quang, MRI cột sống cổ… để từ đó có hướng điều trị cụ thể.

TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

PGS.TS Phạm Gia Điền