HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

Điều trị thoái hóa đốt sống cổ

13/10/2014 | 1183 Lượt xem

Người bị thoái hóa khớp chiếm 15% dân số và chiếm 30% tổng số người mắc bệnh về khớp. Thoái hoá đốt sống cổ không chỉ ở những người già mà còn ở cả những người trẻ thường làm việc trong văn phòng, ít vận động hoặc phải cúi nhiều. Điều trị thoái hóa đốt sống cổ đúng phương pháp bạn sẽ giảm được cơn đau rất nhiều.

Điều trị thoái hóa đốt sống cổ

Điều trị thoái hóa đốt sống cổ

Điều trị thoái hóa đốt sống cổ

Thoái hóa đốt sống cổ do các nguyên nhân như di truyền, tuổi, nghề nghiệp, tăng cân hay do yếu tố nội tiết, . . . Việc điều trị còn phải phụ thuộc vào từng tình trạng bệnh và từng phương pháp khác nhau.

Một số cách điều trị thoái hóa đốt sống cổ bạn có thể tham khảo:

1. Tập thể dục cho cổ thường xuyên để giúp các cơ ở cổ thêm chắc khoẻ và thư giãn các đốt sống cổ. Điều quan trọng là tập đúng theo lời khuyên của bác sĩ và nên tập vào buổi sáng một cách đều đặn, có quy tắc.

2. Mát xa nhẹ nhàng vùng cổ là liệu pháp tốt để cải thiện căn bệnh này. Phương pháp mát xa này đã được Ấn Độ áp dụng từ thời xa xưa và có hiệu quả trong thời gian dài.

3. Chườm túi nước nóng ở vùng cổ, tốt nhất nên hỏi bác sĩ để được hướng dẫn cụ thể, đúng cách theo mức độ nặng nhẹ của bệnh.

4. Nên sử dụng các cổ áo và gối nằm mềm để nâng đỡ cổ.

5. Sử dụng thuốc chống viêm như  aspirin v.v… theo khuyến cáo của bác sĩ để cắt cơn đau nhất thời.

6. Thay đổi lối sống lành mạnh như tập thể dục, tránh hút thuốc và liệu pháp yoga có thể giúp cải thiện vấn đề này.

Nặn hơn bạn hãy uống thuốc giảm đau, tiêu viêm, kháng viêm  tuy nhiên giải pháp này chỉ mang tính chất giảm đau tạm thời thậm chí nếu dùng thuốc lâu dài có thể sẽ bị tác dụng phụ không mong muốn như loét dạ dày, tá tràng, ảnh hưởng tới gan thận…Hay dùng thiết bị treo cột sống cổ, phương pháp này có phần giảm đau tích cực lúc đầu nhưng về lâu về dài thì bệnh cũng không hết được, bệnh tái đi tái lại.

Lưu ý rằng, việc điều trị thoái hoá cột sống cổ nhất thiết phải có thầy thuốc chuyên khoa chỉ định thuốc ứng với từng trường hợp, từng người bệnh cụ thể.

Khi còn trẻ, sức chịu đựng tốt thì không sao nhưng đến lúc có tuổi, khả năng chịu lực của xương kém, quá trình hủy xương tăng lên nên những biểu hiện đau sẽ càng nặng hơn. Do vậy việc phòng bệnh từ trẻ là rất cần thiết đối với tất cả mọi người.

TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

PGS.TS Phạm Gia Điền