HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

Chữa thoái hóa đốt sống cổ

04/08/2014 | 1218 Lượt xem

Thoái hóa đốt sống cổ là do tư thế của bạn hoạt động sai. Ở mức độ nặng, bệnh có thể gây ra các biến chứng phức tạp như cảm giác khó nuốt, buồn nôn, chóng mặt… Chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ kịp thời, đúng phương pháp sẽ giúp bạn phục hồi hoàn toàn.

Bệnh thoái hóa cột sống cổ là một trong những bệnh lý về thoái hóa xương cột sống. Bệnh do nhiều nguyên nhân khác nhau như lao động, học tập, nghề nghiệp, tuổi tác…. Ngày nay, số lượng bệnh nhân bị thoái hóa đốt sống cổ ngày càng tăng do thói quen làm việc sai tư thế trong một thời gian dài khiến cho  vùng cổ và vai gáy không được cử động quá thường xuyên hoặc luôn cố định ở một tư thế. Ngoài ra, có thể do chế độ ăn uống, sinh hoạt chưa đảm bảo đầy đủ các chất khoáng, canxi…

Chữa thoái hóa đốt sống cổ

Chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Một số cách điều trị:

– Dùng các thuốc chống viêm, giảm đau như alaphan, viatril-s nhằm làm tăng tái tạo sụn khớp, hạn chế quá trình thoái hóa.

– Nếu ở mức độ nhẹ, bạn có thể chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng cách nghỉ ngơi, thư giãn kết hợp liệu pháp xoa bóp, bấm huyệt, châm cứu hay tập luyện đốt sống cổ nhẹ nhàng, đúng phương pháp.

– Một số bài tập đơn giản cũng giúp bạn đẩy lùi được những cơn đau đầu cổ.

– Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng yoga là một phương pháp bạn hoàn toàn có thể tự tìm hiểu và thực hiện được.

– Đeo đai một thời gian ngắn để hạn chế chuyển động và giữ tư thế sinh lý đầu cổ.

– Khi có bệnh rễ thần kinh do lồi, thoát vị đĩa đệm, ngoài việc dùng các biện pháp lý liệu phục hồi chức năng, người bệnh cần được kéo giãn đốt sống cổ và thư giãn, tránh các tư thế đầu cổ sai lệch hoặc tăng trọng tải vùng đầu cổ.

– Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng vật lý trị liệu.

Bên cạnh việc điều trị người bệnh cũng cần chú ý một vài vấn đề dưới đây để bệnh không trở nặng:
– Đối với người bệnh, đặc biệt là người cao tuổi cần chú trọng phục hồi chức năng toàn thân bằng các hoạt động giải trí , tham gia các câu lạc bộ tập thể dục dưỡng sinh, đi bộ nhẹ nhàng. Đây là một hoạt động rất cần thiết đối với những người mắc bệnh xương khớp.
– Những người hoạt động trong lĩnh vực như thợ cấy, thợ cắt tóc, nha sĩ, diễn viên xiếc… thường bị hạn chế cử động vùng cổ. Vì vậy sau mỗi ngày làm việc cần được xoa bóp, chăm sóc trực tiếp đến vùng này, không nên quá gắng sức trong công việc.
– Cân bằng giữa thời gian lao động và nghỉ ngơi. Khi có những biểu hiện đau, khó vận động vùng cổ cần được thăm khám sớm để có kết quả điều trị tốt nhất.
– Đối với dân văn phòng, những người hay ngồi máy tính nhiều cần thay đổi tư thế làm việc thường xuyên để không mỏi cổ.
– Tránh các tư thế đầu cổ sai lệch hoặc tăng trọng tải vùng đầu cổ.
Điều quan trọng hơn cả là bệnh nhân cần được thăm khám sớm để có thể chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ nhanh chóng và hiệu quả nhất.
Chúc các bạn luôn luôn mạnh khỏe!
TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

PGS.TS Phạm Gia Điền