HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

Triệu chứng thận ứ nước cần phát hiện kịp thời

20/03/2017 | 1021 Lượt xem

Đối với thận có khá nhiều bệnh liên quan như sỏi thận, suy thận cấp, suy thận mạn… trong đó có cả bệnh thận ứ nước. Vậy làm thế nào để phát hiện bệnh và những triệu chứng thận ứ nước như thế nào sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết này.

Triệu chứng bệnh thận ứ nước

Thận ứ nước là một trong những nguyên nhân gây nên các bệnh nguy hiểm hơn về thận như suy thận. Để tránh tình huống xấu nhất xảy ra bạn cần phải biết những triệu chứng thận ứ nước để phát hiện sớm và điều trị bệnh kịp thời. 4 dấu hiệu dưới đây sẽ giúp bạn phát hiện bệnh dễ dàng.

triệu chứng thận ứ nước

Đau bụng là triệu chứng thận ứ nước

Thận là bộ phận nằm ở vùng bụng, vì thế khi thận mắc bất kỳ một vấn đề gì, tín hiệu đầu tiên chính là đau bụng, đó cũng là triệu chứng thận ứ nước. Tuy nhiên, để phân biệt được chứng đau bụng thường và đau bụng do thận ứ nước thì bạn cần chú ý, đau bụng do thận ứ nước là  đau tại phần hông hoặc sườn lưng.

Nếu tình trạng đau kéo dài mà không được điều trị, cảm giác đau có thể lan ra xung quanh vùng hông. Thời gian đau kéo dài và liên tục, chứng đau không dữ dội nhưng âm ỉ gây cảm giác khó chịu cho người bệnh.

Tiểu nhiều vào ban đêm

Có thể khẳng định được rằng, những người thường xuyên tiểu nhiều vào ban đêm có tỉ lệ mắc bệnh thận khá cao, đặc biệt là triệu chứng thận ứ nước. Điều này xảy ra là do tại thận xuất hiện những dấu hiệu bất thường, khiến nước tiểu không được cô đặc nên tình trạng tiểu nhiều mới diễn ra.

Hơn nữa, để khẳng định chắc chắn có bị thận ứ nước hay không, bạn có thể dựa vào lượng nước tiểu trong một lần, thông thường những người mắc phải bệnh này có lượng nước tiểu nhiều hơn bình thường, có thể trên 3l nước tiểu.

Phù là triệu chứng thận ứ nước

Không phải ngẫu nhiên mà người ta gọi triệu chứng này là thận ứ nước, nguyên do là do khi mắc phải căn bệnh này, lượng nước trong cơ thể người bệnh tồn tại ở mức độ cao. Sở dĩ, tình trạng này xảy ra là do chức năng lọc của thận đã bị yếu, khả năng lọc bị hạn chế dẫn tới nước đọng lại nhiều trong cơ thể. Từ đó, triệu chứng thận ứ nước xuất hiện thành các biểu hiện cụ thể như tay, chân, mặt bị phù và căng mọng.

phù do thận ứ nước

Tăng huyết áp

Khi cơ thể gặp bất kỳ những dấu hiệu bất thường nào đều có ảnh hưởng đến sự tăng hoặc giảm huyết áp. Người ta thống kê được rằng, trong tổng số những người tăng huyết áp thì người có triệu chứng thận ứ nước chiếm 30%. Có nghĩa là tăng huyết áp chính là một trong những triệu chứng của căn bệnh này.

Đây là dấu hiệu cho thấy hai bên thận đã bị tắc lâu ngày, huyết áp tăng và tình trạng ứ nước tiếp tục phát triển.

Ngoài ra, còn nhiều triệu chứng thận ứ nước khác như buồn nôn, cơ thể mệt mỏi. Khi thấy những dấu hiệu trên cần đi khám để được bác sỹ chẩn đoán đúng bệnh và điều trị sớm.

TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

PGS.TS Phạm Gia Điền