HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

Triệu chứng của hội chứng thận hư và thận yếu là gì?

10/05/2017 | 2210 Lượt xem

Ô nhiễm không khí, ô nhiễm nguồn nước, vấn nạn thực phẩm bẩn… là một loạt những nguyên nhân gốc rễ góp phần hình thành đủ loại bệnh trong cơ thể con người. Một trong những căn bệnh nguy hiểm đó là suy thận, thận hư, thận yếu, từ đó ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống cũng như tính mạng bệnh nhân.

Các nhà khoa học đã phát hiện bệnh màng cầu thận, một loại rối loạn miễn dịch ở thận có thể dẫn đến suy thận cấp, tăng bình quân mỗi năm lên thêm 13% trong suốt 13 năm qua, theo đà tăng của mức độ ô nhiễm môi trường.

Một vài triệu chứng hội chứng thận hư, than yeu là gì? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu rõ hơn ngay sau đây. Hãy nắm rõ các biểu hiện bệnh này từ đó có thể tự phát hiện bệnh sớm, đưa ra các điều trị phù hợp, bảo vệ sức khỏe, tính mạng của chính bản thân ta.

Dưới đây là 8 triệu chứng của hội chứng thận hư, thận yếu

1/ Buồn nôn

Đột nhiên dạo gần đây bạn có cảm giác buồn nôn, nôn mửa, điều đầu tiên bạn nghĩ nguyên nhân gây bệnh là do thực phẩm hoặc tì vị có vấn đề. Sự thật là có một nguyên nhân khác chúng ta đã bỏ qua đó là chức năng thận bị suy yếu khiến các chất thải không được bài tiết kịp thời.

Các chất độc bị tồn đọng lại trong cơ thể từ đó gây kích thích hoạt tính của men tiêu hóa, khiến cơ thể có cảm giác nôn nao, người mệt mỏi. Khi bị buôn nôn, nôn mửa lâu ngày điều trị bằng nhiều loại thuốc không hiệu quả, bạn nên đến bệnh viện làm các kiểm tra chức năng thận.

2/ Tiểu nhiều về đêm

Đây là hiện tượng phổ biến nhất, dễ nhận biết nhất của hội chứng thận hư, thận yếu. Nếu dạo gần đây bạn rơi vào hiện tượng benh tieu dem đi từ 3-4 lần thậm chí hơn, ngoài ra lượng nước tiểu nhiều, màu sắc nước tiểu thay đổi… thì hãy đến bệnh viện kiểm tra ngay để có thể đưa ra câu trả lời chính xác nhằm tìm cách điều trị phù hợp.

3/ Đau đầu chóng mặt ù tai

Đau đầu, chóng mặt, ù tai là biểu hiện bệnh cực kỳ phổ biến mà chúng ta thường gặp phải đặc biệt dễ xuất hiện ở bệnh nhân thiếu máu, thiếu ngủ, cơ thể thần kinh bị suy nhược.

Nhưng trong trường hợp ngủ đủ, nghỉ ngơi như thế nào đi chăng nữa thì chứng ù tai, đau đầu chóng mặt vẫn không giảm thiểu được là bao, lúc này cần nghĩ đến một nguyên nhân khác gây ra bệnh đó là than hu, thận yếu. Muốn giải quyết triệu chứng cần điều trị từ căn nguyên gây bệnh. Bồi bổ tạng thận để mang lại hiệu quả.

4/ Phù thũng

Thận bị tổn thương khiến các chất thải, chất độc, chất lỏng dư thừa tích tụ trong cơ thể không thoát được ra ngoài dẫn đến hiện tượng phù thũng. Vị trí dễ bị phù nhất đó là mặt, chân, cổ chân, bàn chân, hai tay, …

5/ Chân tay lạnh, rùng mình

Cảm giác rùng mình, tứ chi ớn lạnh thông thường kèm theo các triệu chứng biểu hiện thận hư, thận yếu như đau lưng mỏi gối, tinh thần mệt mỏi, thở yếu, nhạt miệng…

6/ Suy giảm ham muốn

Nam giới mắc bệnh thận hư yếu , lâu ngày không được điều trị sẽ rơi vào tình trạng yếu sinh lý, chưa đến chợ đã hết tiền, suy giảm ham muốn, xuất tinh sớm….

7/ Đau lưng mỏi gối

Đau lưng – vấn đề cốt yếu đều là do thận mà ra.

8/ Táo bón

Thận hư là một trong những nguyên nhân gây ra triệu chứng táo bón bởi vì sự truyền dẫn đại tiện bắt buộc thông qua sự kích hoạt và bồi bổ của thận khí mới có thể phát huy được tác dụng thông thường của nó.

TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

PGS.TS Phạm Gia Điền