HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

Bật mí cho bạn người bị thận yếu nên làm gì

20/04/2017 | 3180 Lượt xem

Thận yếu luôn là nỗi quan tâm lo lắng của rất nhều người bởi nó ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống, sức khỏe của người bệnh. Vậy khi bị thận yếu nên làm gì, bạn quan tâm và muốn biết rõ về điều này còn chần chừ giừ nữa hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay bài viết dưới đây thôi nào.

thận yếu nên làm gì

Người bị thận yếu nên làm gì?

  • Bị thận yếu bạn nên kiêng uống rượu bia và các chất kích thích: Sử dụng nhiều rượu bia và các chất kích thích có hại cho sức khỏe chính là nguyên nhân khiến cho thận của bạn bị tổn thương và gây nên bệnh thận yếu. Các chất này khi được dung nạp vào cơ thể nhiều sẽ làm tổn thương và giảm các chức năng của thân, các chất độc hại có trong cơ thể không được đẩy hết ra ngoài, chúng tồn đọng lại ở trong thận lâu ngày và gây nên bệnh thận yếu, sỏi thận. Vậy nên trước khi chữa bệnh và trong lúc bị bệnh bạn tuyệt đối không được sử dụng rượu bia, thuốc lá, các chất kích thích có hại cho sức khỏe nhé.
  • Thận yếu nên ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý: Chế độ dnh dưỡng, ăn uống mỗi ngày là rât cần thiết trong việc chữa trị bệnh, với người bị thận yếu bạn nên ăn thêm nhiều rau củ quả chứa nhiều vitamin giúp lợi tiểu, cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Bên cạnh đó bạn cũng nên hạn chế ăn các thức ăn cay nóng, chiên xào chứa hiều dầu mỡ, ăn ít chất béo hơn để làm giảm lượng cholesterol trong máu, giảm áp lực lên thận của bạn. Ngoài chế độ ăn uống bạn cũng nên lưu tâm đến việc nghỉ ngơi mỗi ngày, với người bị thận yếu việc nghĩ ngơi mỗi ngày là hết sức quan tr