HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

Thận ứ nước có nguy hiểm không?

24/04/2017 | 2421 Lượt xem

Thận là bộ phận quan trọng không những có chức năng thiết yếu trong hệ thống đường tiết niệu mà còn là bộ lọc máu tự nhiên trong cơ thể. Thận cũng là một bộ phận dễ bắt gặp nhiều mối đe dọa và tổn thương trong đó có bệnh thận ứ nước. Nhiều người thắc mắc liệu thận ứ nước có nguy hiểm không và có thể dứt điểm được bệnh không… nhiều vấn đề xoay quanh mức độ nguy hiểm và ảnh hưởng đến sức khỏe sẽ được giải đáp qua bài viết này.

Thận ứ nước có nguy hiểm không?

Như đã được biết thận có vai trò quan trong trong mỗi khi bị tổn thương sẽ kèm theo nhiều những triệu chứng khác ảnh hưởng đến sức khỏe. Thận ứ nước là tình trạng bị tổn thương làm cho thận bị sưng phù nề  và giãn ra, ứ nước ở thận có thể chỉ bị ở một bên và cũng có thể bị ở hai bên, bệnh sẽ làm giảm chức năng của thận và làm tổn thương thêm nhiều những tế bào khác xung quanh.

thận ứ nước có nguy hiểm không

Bệnh thận ứ nước có nguy hiểm không còn phụ thuộc và tình trạng tắc nghẽn, vì các mức độ được chia ra theo 4 cấp độ, thận ứ nước cấp độ 1 đến cấp độ 4. Nếu như thận ứ nước ở cấp độ 1 thì mức độ nguy hiểm và tổn thương ở thận hoàn toàn có thể cứu chữa được và chưa có gì nguy hiểm đến sức khỏe. Tuy nhiên nếu không chữa trị từ giai đoạn đầu tiên thì bệnh sẽ nhanh chóng chuyển sang độ 2 rồi 3… đến lúc đó mức tổn thương sẽ lên đến khoảng 75% – 90% kèm theo những triệu chứng phiền toái, ngoài sưng phù tay chân, mặt mũi còn gây đau lưng và tiểu tiện ra máu…. Đây chính là mức độ báo động nguy hiểm cho sức khỏe.

Như vậy có thể chắc chắn rằng bệnh thận ứ nước sẽ nguy hiểm nếu như không điều trị và dứt điểm sớm từ những cấp độ đầu tiên , càng để kéo dài thì mức độ tổn thương của bệnh thân cũng như ảnh hưởng càng nghiêm trọng đối với sức khỏe người đang gặp phải.

Những lời khuyên cho bệnh nhân bị thận ứ nước

Để giảm bớt mức độ nguy hiểm lên sức khỏe từ bệnh thân ứ nước thì chúng ta có thể phòng bệnh từ những nguyên nhân có thể gây nên bệnh thân ứ nước.

Cần đi chữa trị bệnh ngay sau khi phát hiện tránh để bệnh kéo dài gây khó khăn trong quá trình điều trị và gây nguy hiểm đến sức khỏe

thận ứ nước gây phù chân

Những người bị thận ứ nước cần có chế độ ăn uống đặc biệt theo chỉ định của bác sĩ.

Những người đang có các bệnh khác về thận như thận yếu, sỏi thận thì cần phải dứt điểm triệu chứng trước rồi mới hỗ trợ điều trị thận ứ nước.

Như vậy, bất kỳ bệnh lý nào cũng đều sẽ ảnh hưởng ở một mức độ nào đó lên cơ thể, mức độ nguy hiểm và đe dọa cũng tùy thuộc vào mỗi giai đoạn và ý thức của người bệnh với căn bệnh. Chính vì vậy mỗi người cần phải có ý thức chăm sóc và điều trị sức khỏe cho bản thân một cách tốt nhất.

Triệu chứng thận ứ nước

TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

PGS.TS Phạm Gia Điền