HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

Thận hư gây đau lưng phải làm sao?

03/05/2017 | 1429 Lượt xem

Thận hư là căn bệnh có mức độ phổ biến đứng hàng thứ ba trong số các bệnh liên quan về thận trên toàn thế giới. Thận hư có thể đi kèm với rất nhiều biểu hiện khác nhau như người suy nhược, tiểu nhiều, nước tiểu đổi màu, chán ăn và đau lưng. Nhiều người nhầm lẫn thận hư gây đau lưng với đau lưng do các nguyên nhân khác. Bài viết dưới đây sẽ tập trung vào nguyên nhân và cách giải quyết bệnh đau lưng do thận hư gây ra.

thận hư gây đau lưng

Tại sao thận hư lại gây đau lưng

Cơn đau lưng có thể đến do ba nhóm nguyên nhân chính sau đây:

  • Nguyên nhân mang bầu ở phụ nữ: Phụ nữ khi mang bầu thường xuất hiện hiện tượng đau lưng do thai nhi chèn ép ảnh hưởng cột sống hoặc thai nhi lớn gây sức ép lên cơ thể người mẹ.
  • Nguyên nhân xương khớp: đăc biệt là xương cột sống hoặc vị trí đĩa đệm khiến các cơn đau xuất hiện nhiều.
  • Nguyên nhân các bệnh lý về thận: thận hư, suy thận, sỏi thận, thận ứ nước đều có thể gây đau lưng cho người bệnh.

Cơn đau lưng do thận hư hoặc các bệnh thận có đặc điểm không tập trung hoặc nhói đau tại một vị trí mà lan tỏa dần từ vị của thận đến các vị trí xung quanh rồi mới đến lưng. Khi cơn đau xuất hiện người bệnh sẽ cảm thấy đau mỏi khi ngồi lâu, cơn đau âm ỉ khó chịu và sinh hoạt trở nên khó khăn. Đặc biệt nếu là người có tuổi thì cơn đau còn diễn biến phức tạo và ảnh hưởng lớn hơn nhiều.

Làm gì khi bị đau lưng do thận hư

Đau lưng do thận hư có thể có nhiều phương pháp chữa trị và đối phó, tuy nhiên người bệnh cần tuân thủ những nguyên tắc dưới đây để bệnh nhanh khỏi và không tái phát:

đau lưng do thận hư

  • Ưu tiên chữa thận hư trước: Nghĩa là bạn không cần thiết phải tập trung chữa đau lưng mà thay vào đó là nên chữa trị các vấn đề về thận trước, bênh đau lưng sẽ tự thuyên giảm.
  • Bổ sung dinh dưỡng: Dinh dưỡng hợp lý có thể khiến cho cơ thể cảm thấy khỏe manh, cơn đau giảm mức độ nghiêm trọng.
  • Tập vận động phù hợp: Bạn không nên ngồi một chỗ quá lâu vì dễ khiến cho cơn đau lưng trở nên nghiêm trọng. Các hoạt động như thiền hoặc yoga rất thích hợp với người đau lưng do thận hư gây ra.
  • Hạn chế sử dụng thuốc giảm đau: Nhiều người sử dụng thuốc giảm đau để giảm các cơn đau lưng do hội chứng thận hư gây ra, đây là điều nên được hạn chế bởi trong thuốc giảm đau chứa nhiều chất an thần, nếu phụ thuộc thuốc có thể gây nhiều hậu quả nghiêm trọng.
TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

PGS.TS Phạm Gia Điền