HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

Những biểu hiện bệnh thận hư ứ nước đi tiểu nhiều ở trẻ em

10/05/2017 | 1355 Lượt xem

Mọi dấu hiệu bất thường trên cơ thể của con, bố mẹ truyệt đối không nên chủ quan, ngay cả việc bé đi tiểu nhiều trong ngày cũng vậy. Bởi chứng tiểu nhiều lần trong ngày có thể là cảnh báo mắc các bệnh lý bên trong cơ thể và bệnh thận ứ nước là một ví dụ điển hình. Bài viết hôm nay sẽ cung cấp thông tin về bệnh thận hư ứ nước đi tiểu nhiều ở trẻ em. Cha mẹ hãy tìm hiểu thêm để có cách chăm sóc con tốt nhất nhé.

Bệnh thận hư ứ nước đi tiểu nhiều ở trẻ em

Bệnh thận hư ứ nước đi tiểu nhiều ở trẻ em

Bệnh đi tiểu nhiều do thận ứ nước gây ra rất nhiều ảnh hưởng cho trẻ em, khiến trẻ em không thể thoải mái vui chơi, cơ thể luôn mệt mỏi vì phải đi tiểu quá nhiều. Bên cạnh đó còn ảnh hưởng đến học tập của trẻ cũng như công việc hàng ngày, chăm sóc trẻ của người lớn.

Làm sao để biết bệnh thận ứ nước đi tiểu nhiều ở trẻ em

Thận ứ nước ở trẻ em có dấu hiệu là trẻ thường đi tiểu nhiều nhất là về bạn đêm và lượng nước tiểu bất thường, trẻ thường đi tiểu với lượng nước tiểu nhiều hơn bình thường rất nhiều.

Bố mẹ chớ nên bỏ qua dấu hiệu đi tiểu nhiều lần ở trẻ em

Bố mẹ chớ nên bỏ qua dấu hiệu đi tiểu nhiều lần ở trẻ em

Bạn có biết, trẻ em thông thường mỗi ngày sẽ đi tiểu từ 8-10 lần, lượng nước tiểu mất đi khoảng 500-600ml. Thông thường lượng nước nạp vào sẽ cân đối với lượng nước thải ra, qua việc uống nước hoặc qua thức ăn. Thực tế trẻ em bị đi tiểu nhiều lần trong ngày thường xuất hiện cùng các triệu chứng khác như: tiểu khó, tiểu cần rặn, lượng nước tiểu ít, lợi tiểu, màu nước tiểu bất thường và có mùi. Tuy nhiên trẻ còn quá nhỏ để miêu tả chi tiết về các dấu hiệu bất thường của cơ thể mình, do đó phải mất một thời gian dài cha mẹ mới phát hiện ra.

Dấu hiệu bệnh thận ứ nước đi tiểu nhiều ở trẻ em này gây ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của trẻ nếu để lâu ngày gây biến chứng khác nghiêm trọng ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển của trẻ. Vì vậy bạn nên quan sát trẻ và chú ý tới việc trẻ em đi tiểu và lượng nước tiểu của trẻ, để phát hiện ra bệnh sớm hơn để điều trị bệnh sớm hơn thì sẽ nhanh chóng đẩy lùi bệnh và tránh gây ra các biến chứng nguy hiểm khác.

Cách chữa chứng trẻ đi tiểu nhiều lần trong ngày

Khi phát hiện trẻ đi tiểu nhiều lần, tốt nhất cha mẹ nên tìm đến sự giúp đỡ của bác sĩ. Kết quả xét nghiệm sẽ cho thấy rõ tình trạng sức khỏe của bé và mức độ nghiêm trọng của các bệnh lý đang mắc phải. Cách tốt nhất cha mẹ nên lựa chọn địa chỉ chữa bệnh uy tín, tránh đến các cơ sở chui và bỏ qua cơ hội bắt bệnh chính xác nhất

Đưa trẻ đi khám bác sĩ nếu có dấu hiệu tiểu nhiều lần trong ngày

Đưa trẻ đi khám bác sĩ nếu có dấu hiệu tiểu nhiều lần trong ngày

Bên cạnh việc điều trị bệnh thận ứ nước ở trẻ em bằng những loại thuốc Tây y thì bạn có thể kết hợp thêm các loại thuốc dân gian như dùng lá kim tiền thảo chữa bệnh thận ứ nước. Cách vô cùng đơn giản, chỉ cần sử dụng cây kim tiền thảo đã được rửa sạch và sắc thành nước uống. Uống liên tục trong nhiều tháng cũng hỗ trợ được bệnh này.

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc về bệnh thận ứ nước đi tiểu nhiều ở trẻ em giúp mẹ dễ dàng nhận biết và phát hiện sớm bệnh của trẻ để có những phương pháp điều trị bệnh cho con tốt nhất.

TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

PGS.TS Phạm Gia Điền