HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

“Bí kíp” chữa hội chứng thận hư tại nhà cực hiệu quả và rẻ tiền

04/07/2017 | 2360 Lượt xem

Thận hư là một căn bệnh có xu hướng ngày càng tăng cao, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như cuộc sống sinh hoạt của nhiều người. Vì vậy, trong bài hôm nay chúng tôi chỉ giúp các bạn một số bài thuốc nam chữa bệnh thận hư cực hiệu quả mà không phải ai cũng biết.

Tìm hiểu về hội chứng thận hư

chữa hội chứng thận hư

Hội chứng thận hư hay còn gọi thận nhiễm mỡ là tình trạng để mất đạm qua đường nước tiểu khiến cơ thể bị phù. Hội chứng này thường gặp nhiều nhất ở trẻ em và là căn bệnh mãn tính đòi hỏi quá trình điều trị lâu dài và phức tạp. Bệnh này nếu không điều trị kịp thời sẽ dẫn đến các biến chứng nguy hiểm như: nhiễm khuẩn, rối loạn nước, tắc mạch máu. Tuy là căn bệnh ít gặp nhưng rất dễ dẫn đến tử vong, vì vậy người bệnh không nên xem thường.

Điều trị hội chứng thận hư

Người bệnh mắc phải hội chứng này thường sẽ được bác sĩ kê các loại thuốc thuộc nhóm corticoid nhằm tác dụng chống viêm.

Ngoài ra còn có thể sử dụng các loại khác như: chlorambucil, cyclosporin A…

Việc điều trị bạn cần phải được theo dõi thường xuyên và theo chỉ định của bác sĩ. Muốn biết bệnh khỏi hay chưa cần dựa vào kết quả xét nghiệm nước tiểu và máu, người bệnh không được tùy tiện dùng thuốc hay tùy tiện dùng thuốc không đúng dẫn đến suy thận.

Bài thuốc chữa thận hư bằng rau diếp cá

Không chỉ là một vị rau thơm mà rau diếp cá còn là vị thuốc chữa bệnh phổ biến trong dân gian. Theo quan niệm xưa của người Trung Quốc, rau diếp cá được sử dụng để chữa hội chứng thận hư rất hiệu quả. Bài thuốc được dùng như sau:

Dùng diếp cá ở dạng khô khoảng 100-150g đem hãm với 1000ml nước sôi trong khoảng 30 phút dùng để uống thay trà hàng ngày. Kiên trì thực hiện liên tục trong 3 tháng một liệu trình sẽ rất hiệu quả. Bạn có thể hoàn toàn sử dụng ngay tại nhà. Tuy nhiên, sau mỗi liệu trình nên đi xét nghiệm nước tiểu và máu, sau đó tùy theo tình hình cụ thể mà uống thêm liệu trình tiếp theo. Đối với bệnh nhân có thể trạng hư hàn không nên áp dụng bài thuốc này.

Bên cạnh dùng thuốc, chế độ ăn uống chữa hội chứng thận hư cũng đóng vai trò quan trọng. Bạn cần tuân thủ nguyên tắc như: ăn ít muối và nước khi có biểu hiện bị phù, tăng huyết áp, hơn nữa còn giúp giảm protein niệu. Cung cấp đủ lượng protein cần thiết cho cơ thể và bù lại lượng protein đã mất khi đi qua nước tiểu.

Chúc các bạn luôn mạnh khỏe!

TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

PGS.TS Phạm Gia Điền