HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

“Sáng xoa mặt, tối xoa chân” – chữa mất ngủ đơn giản hiệu quả

05/08/2016 | 4224 Lượt xem

Cứ mất ngủ là chúng ta lại nghĩ đến thuốc, tuy nhiên thuốc ngủ không phải giải pháp hay bởi chúng chỉ mang lại những giấc ngủ bệnh lý mệt mỏi chứ không phải giấc ngủ sinh lý sảng khoái. Hơn nữa, thuốc ngủ lại tiềm ẩn nhiều rủi ro lớn. Một giải pháp chữa mất ngủ đơn giản hơn bạn có thể dùng là áp dụng phương pháp “sáng xoa mặt, tối xoa chân” của diện chẩn được giới thiệu ngay sau đây.

Cách chữa mất ngủ đơn giản ai cũng làm được

  1. Xoa mặt buổi sáng

Các sách cổ Trung Hoa có ghi chép lại con người đã biết xoa mặt với mục đích chữa bệnh từ rất sớm. Tuy nhiên phải đến 20 năm trở lại đây phương pháp này mới được ứng dụng trong diện chẩn. Người khai phá cho phương pháp chữa bệnh này là Bùi Quốc Châu. Ông cho rằng, bộ mặt của con người cũng giống như 1 bộ máy sinh học thần kỳ, có khả năng tự thay đổi và điều chỉnh, được ví như tấm gương có thể dùng để phản ánh nhiều bộ phận ngoại vi và cả nội tạng bên trong cơ thể. Đây là lý do giải thích vì sao các thầy thuốc xưa chỉ cần nhìn sắc mặt có thể chẩn đoán được bệnh tình.

Xoa mặt buổi sáng là cách chữa mất ngủ đơn giản

Xoa mặt buổi sáng là cách chữa mất ngủ đơn giản

Nếu để ý kĩ bạn sẽ thấy chú mèo thường dùng tay xoa lên mặt mỗi khi ngủ dậy, dân gian gọi vui là “rửa mặt như mèo” nhưng thực chất đấy là hành động chúng vừa vệ sinh cá nhân vừa chữa bệnh đấy, biết đâu đây chính là lý do giải thích vì sao tai mèo thính và mắt tinh như vậy.

Mặc dù hành động này chỉ là bản năng của loài mèo nhưng nó cũng đáng để ta học tập và biến thành 1 hành động có ý thức đấy chứ? Động tác xoa mặt vào buổi sáng được thực hiện khi bạn vừa ngủ dậy, dùng hai tay xát vào nhau cho nóng lên rồi dần dần xoa mặt theo thứ tự từ trên xuống dưới, từ trán, hai hốc mắt, mũi, má cho đến miệng, cằm.

day huyệt Ấn Đường

day huyệt Ấn Đường

Sau khi xoa toàn bộ khuôn mặt bạn dùng ngón tay trỏ day vào huyệt An thần hay còn gọi là huyệt Ấn đường trong Đông Y (nằm giữa hai đầu lông mày) khoảng 100 lần. Hành động này sẽ giúp tinh thần thư giãn, tim đập ổn định trở lại. Tâm yên thần an chính là điều kiện đầu tiên giúp bạn có 1 giấc ngủ ngon.

Tuy nhiên bạn cần nhớ chỉ nên xoa mặt vào buổi sáng, xoa xong rửa mặt bằng nước ấm, không nên xoa buổi tối sẽ bị phản tác dụng.

>>> 3 BÀI THUỐC CHỮA MẤT NGỦ “CỰC NHẠY”

  1. Xoa chân buổi tối

Chân là vị trí xa tim nhất, điều này đồng nghĩa với việc máu lưu thông đến vùng này là khó khăn nhất. Xoa chân giúp tăng cường tuần hoàn máu, kích thích giấc ngủ ngon và sâu hơn. Theo quan niệm của Đông Y, bàn chân là vị trí phản chiếu của nhiều bộ phận nội tạng trong cơ thể nên xoa chân không chỉ có tác dụng với phần này mà còn giúp làm ấm nội tạng, ấm bụng.

Xoa chân buổi tối giúp ngủ ngon hơn

Xoa chân buổi tối giúp ngủ ngon hơn

Cụ thể cách làm như sau: Sau khi rửa sạch chân, ngâm chân trong nước muối ấm khoảng 10 phút bạn lau khô chân bằng khăn mềm, dùng cao (không nên dùng dầu nước) bôi vào lòng bàn chân rồi dùng tay xoa cho nóng lên. Sau đó hãy nằm xuống nghĩ đến 1 điều vui vẻ và bạn sẽ nhanh chóng chìm vào giấc ngủ thôi.

Trên đây là cách chữa mất ngủ đơn giản ai cũng làm được, còn chần chừ gì nữa, bắt tay thực hiện ngay hôm nay bạn nhé.

— Tìm Hiểu—

TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

PGS.TS Phạm Gia Điền