HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

Hướng dẫn cách chữa bệnh mất ngủ bằng hạt sen chính xác

20/08/2016 | 2030 Lượt xem

Hướng dẫn cách chữa bệnh mất ngủ bằng hạt sen chính xác là mẹo hay được cha ông ta đúc rút, sử dụng mang lại hiệu quả cao. Hiện nay, có rất nhiều người nghĩ rằng cứ sử dụng hạt sen là có thể ngủ được. Tuy nhiên, nếu sử dụng không đúng sẽ không có kết quả như ý muốn!

Công dụng của hạt sen chữa bệnh mất ngủ

Hạt sen chữa bệnh mất ngủ rất hiệu quả

Hạt sen chữa bệnh mất ngủ rất hiệu quả

Theo một số nghiên cứu gần đây cho biết, hạt sen có chứa chất glucoxit thơm và chất kiềm có tác dụng an thần, gây ngủ hiệu quả. Còn theo Đông y, hạt sen có tên gọi khác là Liên tử, Liên nhục, có vị ngọt, tính bình, giúp kích thích tiêu hóa, bổ tỳ, kiện tỳ, chữa đầy hơi, chán ăn và chữa bệnh mất ngủ rất tốt.

Hướng dẫn cách chữa bệnh mất ngủ bằng hạt sen Đúng – Chuẩn

Cũng theo Đông y, hạt sen có 2 phần: hạt và tâm sen. Đông y thường kết hợp hạt sen và tâm sen nhằm điều trị chứng suy nhược thần kinh, chữa mất ngủ và khó ngủ. Nhiều người nghĩ rằng cứ sử dụng hạt sen là chữa được mất ngủ. Tuy nhiên, nếu sử dụng hạt sen mà bỏ tâm sen đi sẽ không có công dụng chữa mất ngủ mà giúp kiện tỳ và kích thích tiêu hóa mà thôi.

Kết hợp tâm sen và hạt sen thì hiệu quả càng cao

Kết hợp tâm sen và hạt sen thì hiệu quả càng cao

Bên cạnh đó, nếu chỉ sử dụng tâm sen và không dùng hạt cũng có tác dụng trị mất ngủ đặc hiệu. Thế nhưng, nếu sử dụng tâm sen trong thời gian dài có thể ảnh hưởng đến nhu cầu tình dục, không những vậy, hàm lượng alkaloid trong tâm sen cao có thể tác động tiêu cực lên tim.

Bởi vậy, chữa bệnh mất ngủ bằng hạt sen đúng cách, mang lại hiệu quả cao, bạn nên sử dụng theo những cách như sau:

+ Chữa bệnh mất ngủ bằng hạt sen

Với hạt sen, bạn có thể sử dụng để nấu chèn hoặc là nhồi vào bụng chim bồ câu để hầm nhừ. Món ăn ngon và bổ dưỡng này có tác dụng vào các kinh tỳ, tâm, thận, an thần, chữa suy nhược thần kinh và mất ngủ rất tốt.

Làm gì để thoát khỏi bệnh rối loạn tiêu hóa

+ Tâm sen chữa bệnh mất ngủ

Tâm sen – một bộ phận không thể thiếu có trong hạt sen có công hiệu rất tốt để trị chứng khó ngủ và mất ngủ. Bạn có thể tham khảo và áp dụng 1 trong 3 cách như sau:

Cách sử dụng tâm sen và hạt sen chữa mất ngủ

Cách sử dụng tâm sen và hạt sen chữa mất ngủ

Cách 1: Lấy 3gr tâm sen, rửa sạch và hãm với nước đun sôi như hãm chè uống bình thường. Sau khoảng 15 phút hãm, hãy rót trà tâm sen để uống thay nước hàng ngày.

Cách 2:

– Tâm sen: 5gr

– Lá vông: 20gr

– Táo nhân, hoa nhài tươi: Mỗi vị 10gr

Cách chế biến: Sao thơm tâm sen còn táo nhân sao đen, đập giập. Với lá vông nem hãy sấy khô rồi tán bột. Sau khi sơ chế các vị thuốc, bạn hãy đem trộn đều chúng với nhau và hãm trong 1 lít nước. Cuối cùng, cho hoa nhài vào cùng khi nước còn đang ấm. Chia nước đã hãm thành nhiều lần và uống trong ngày.

Cách 3:

– Tâm sen: 8gr

– Hạt muồng sao khô: 20gr

– Mạch môn: 15gr

Cách chế biến: Đem 3 vị thuốc đã chuẩn bị sẵn trên hãm với nước thay trà uống hàng ngày. Chú ý kiêng cà phê và nước chè đặc để tăng tác dụng của bài thuốc chữa mất ngủ bằng tâm sen này.

Ngoài cách trị mất ngủ bằng hạt sen và tâm sen trên, người bị mất ngủ và khó ngủ nên áo dụng các phương pháp hỗ trợ phòng ngừa bệnh qua việc không sử dụng đồ uống có cồn, chất kích thích, tránh căng thẳng và hoạt động quá mức trước giờ đi ngủ.

Tin cuối bài : Tìm hiểu nguyên nhân gây ra chứng viêm thực quản

TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

PGS.TS Phạm Gia Điền