HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

Chữa bệnh mất ngủ bằng bấm huyệt, nằm 5 phút là ngủ ngay lập tức

16/08/2016 | 3232 Lượt xem

Theo y học cổ truyền đã chỉ ra rằng, bệnh mất ngủ thường có nguồn gốc chủ yếu do âm huyết. Do đó muốn chữa bệnh mất ngủ đạt hiệu quả cao nhất thì người bệnh cần phải bồi bổ âm huyết ngay từ bây giờ!

Nguyên nhân gây bệnh mất ngủ phổ biến

Hiện nay mất ngủ đang trở thành một trong những vấn nạn được cả xã hội quan tâm. Trạng thái này thường khiến giấc ngủ bị cản trở hay khiến người bệnh trằn trọc, càng muốn ngủ thì càng tỉnh, ngủ không yên giấc, một khi đã tỉnh dậy thì chẳng thể nào ngủ lại được nữa.

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh mất ngủ

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh mất ngủ

Nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh mất ngủ thường khá đa dạng như môi trường sống, áp lực công việc, sử dụng những thiết bị điện tử… Không chỉ những người cao tuổi mới bị mất ngủ mà cả những người trẻ tuổi cũng gặp phải hiện tượng này.

Vì sao chữa bệnh mất ngủ bằng bấm huyệt lại hiệu quả?

Nhiều người chữa bệnh mất ngủ thường lựa chọn cách sử dụng thuốc, những thảo dược có công dụng an thần. Tuy nhiên, nhiều bệnh nhân cũng lo sợ vì thuốc ngủ có thể gây ra những tác dụng phụ nên thường tìm tới các phương pháp chữa bệnh bằng đông y.

Chữa bệnh mất ngủ theo quan điểm của Hải Thượng Lãn Ông

Chữa bệnh mất ngủ theo quan điểm của Hải Thượng Lãn Ông

Trong đông y, bệnh mất ngủ thường chủ yếu do âm huyết bị hao tổn khiến cho tâm não không được nuôi dưỡng tốt nên gây ra hiện tượng rối loạn giấc ngủ hoặc giấc ngủ chập chờn. Theo như Hải Thượng Lão Ông thì mất ngủ chủ yếu do 3 tạng tỳ, can và tâm bị tổn thương. Muốn điều trị hiệu quả thì cần phải thực hiện bồi bổ âm huyết và điều dưỡng 3 tạng này.

>> Góc hé mở: Đi tìm cách chữa đau bụng hiệu quả nhất

Bật mí cách chữa bệnh mất ngủ hiệu quả

Vào mỗi buổi tối khoảng 30 phút trước khi đi ngủ, bạn nên ngâm hai chân trong nước ấm 45 độ. Chú ý là lượng nước ngâm đủ tới bụng bắp của cẳng chân. Lúc này mu chân và 2 bàn chân sẽ thay nhau cọ sát nhẹ với nhau. Ngâm trong khoảng 10 đến 15 phút thì dùng khăn để lau khô.

Bấm huyệt dũng tuyền

Bây giờ bạn hãy đặt bàn chân trái lên phía trên của đùi phải. Sử dụng bụng của ngón cái tay phải ấn nhẹ vào huyệt dũng tuyền khoảng 100 nhát, với tần suất là 4 nhát trong 2 giây. Day cho tới khi nào cục bộ cảm thấy nóng thì bạn tiếp tục sử dụng cách này để ấn và day huyệt dũng tuyền ở bên chân phải.

Cách bấm huyệt dũng tuyền

Cách bấm huyệt dũng tuyền

Huyệt dũng tuyền là huyệt đạo mà bạn rất dễ để xác định, nó nằm ngay phía dưới của lòng bàn chân, nằm ở điểm nối 3/5 sau và 2/5 trước của giữa bờ sau gót chân, ngay lỗ hõm dưới bàn chân và đoạn đầu ngón chân thứ 2 .

Bước cuối cùng, nằm thẳng trên giường với ngón trỏ, ngón giữa và ngón đeo nhẫn khéo bằng, thực hiện ấn và day huyệt quan nguyên trong vòng 100 đến 200 nhát.

Bấm huyệt quan nguyên

Đây là huyệt đạo nằm ở trên bờ xương mu 2 tấc và dưới rốn 3 tấc. Khi thực hiện xong, bạn sẽ cảm thấy toàn thân được nhẹ nhõm, thoải mái và có thể ngủ ngay lập tức.

Cùng với cách làm đơn giản, nhưng phương pháp chữa bệnh mất ngủ này lại đem tới những hiệu quả bất ngờ với người bệnh đấy nhé!

TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

PGS.TS Phạm Gia Điền