HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

Những bài thuốc Đông y trị gai cột sống hiệu quả mà bạn nên biết

26/10/2018 | 1036 Lượt xem

Gai cột sống gây nên những tổn thương và đau đớn cho cơ thể của người bệnh mắc phải. Việc điều trị bệnh gai cột sống thực chất không hề khó khăn, bạn hoàn toàn có thể trị gai cột sống bằng các loại thuốc tân dược hoặc nam dược tùy ý. Trong bài viết này sẽ giúp các bạn tìm hiểu về những bài thuốc Đông y trị gai cột sống hiệu quả mà bạn nên biết.

>>> Bài viết hay về bệnh gai cột sống: https://laodong.vn/suc-khoe/7-trieu-chung-gai-cot-song-lung-va-cach-chua-tri-khoi-nhanh-nhu-chop-633502.ldo

Bài thuốc Đông y trị gai cột sống

Trị gai cột sống bằng thuốc Đông y

Trị gai cột sống bằng thuốc Đông y

Gai cột sống có rất nhiều nguyên nhân gây nên bệnh, bao gồm như:

 • Khuân vác quá nặng dẫn tới bị thoát vị đĩa đệm, đồng thời bệnh biến chứng sang thành gai cột sống.
 • Ăn quá nhiều chất khoáng dẫn tới dư thừa canxi trong cơ thể. Từ đó hình thành nên những cái gai bám xung quanh cột sống và đâm vào dây chằng khiến bạn bị đau đớn.
 • Ít vận động, chỉ ngồi một chỗ làm việc sẽ khiến bạn có nguy cơ mắc bệnh tim mạch, béo phì và gai cột sống.
 • Bạn bị các chấn thương liên quan tới cột sống hoặc các tai nạn do giao thông hoặc chơi thể thao cũng khiến bạn có thể mắc bệnh.

Việc sử dụng thuốc Đông y trị gai cột sống hay thuốc tây y để điều trị hoàn toàn tùy thuộc vào bạn. Tuy nhiên bạn nên sử dụng thuốc Đông y bởi không gây ra tác dụng phụ cho cơ thể cũng như phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người.

Bài thuốc Đông y trị gai cột sống thứ 1

Các bạn chuẩn bị thành phần nguyên liệu như sau:

 • Mộc qua, cát căn, đỗ trọng, uy linh tiên khoảng 10 tới 12 gram mỗi loại.
 • Bạch thược chuẩn bị khoảng 30 gram.
 • Kê huyết đằng chuẩn bị khoảng 15 gram
 • Cam thảo khoảng 1 gram.

Cách sử dụng bài thuốc: Các nguyên liệu bạn mang đi sắc thành thuốc uống với tỷ lệ 3 chén nước sắc xuống còn 1. Bạn có thể sử dụng ấm điện để sắc hoặc ấm sắc thuốc thế nào là tùy thuộc ở bạn. Sắc thuốc xong các bạn để nguội rồi uống trong ngày. Cứ cho thêm nước rồi sắc như vậy, mỗi ngày các bạn uống khoảng 3 bát thuốc. Duy trì bài thuốc này khoảng 2 tuần để thấy được hiệu quả điều trị bệnh gai cột sống của thuốc. Sau thời gian đó các bạn nghỉ ngơi khoảng chục ngày rồi mới sử dụng tiếp bài thuốc.

Bài thuốc Đông y trị gai cột sống thứ 2

Các bạn chuẩn bị thành phần nguyên liệu như sau:

 • Tàm sa khoảng 30 gram
 • Uy linh tiên khoảng 15 gram
 • Sinh địa khoảng 15 gram
 • Chế phụ tử, đương quy, xích thược, kỳ xà, tần giao, quế chi mỗi loại khoảng 9 gram.

Bài thuốc này nên dùng khi bạn đau ở cột sống lưng kết hợp với không thể cúi người xuống được, đồng thời cơn đau ảnh hưởng tới tứ chi thì hãy nên sử dụng bài thuốc này.

Cách sử dụng bài thuốc như sau: Các nguyên liệu các bạn mang đi sắc thuốc với tỷ lệ 3 bát nước đun chỉ lấy một bát. Cũng giống như bài thuốc đầu tiên, các bạn uống từ 2 tới 3 bát mỗi ngày. Khi nào hết nước thì cho thêm nước rồi đun bình thường. Sử dụng bài thuốc liên tục trong 1 tuần rồi nghỉ khoảng 10 ngày sau đó mới sử dụng tiếp bài thuốc để kiểm tra khả năng của bài thuốc.

Bài thuốc Đông y trị gai cột sống thứ 3

Các bạn chuẩn bị nguyên liệu như sau:

 • Đỗ trọng khoảng 15 gram.
 • Tục đoạn khoảng 12 gram.
 • Tam thất khoảng 8 gram.
 • Lộc giác và độc hoạt cũng khoảng 8 gram.
 • Hộ cốt khoảng 6 gram.
 • Long cốt khoảng 12 gram.
Trị gai cột sống bằng thuốc Đông y

Trị gai cột sống bằng thuốc Đông y

Tất cả các vị thuốc các bạn mang đi sắc thành nước với tỷ lệ cũng như các bài thuốc ở trên. Sử dụng khoảng 2 lần mỗi ngày, liên tục trong 2 tuần để thấy hiệu quả tác dụng của thuốc. Nếu bạn cảm thấy đỡ nhiều rồi thì có thể ngưng sử dụng bài thuốc này.

Công dụng của bài thuốc này giúp bạn giảm đi các cơn đau do gai cột sống gây nên. Đồng thời giúp giãn gân cốt, tăng cường lưu thông máu trong cơ thể.

Những lưu ý khi sử dụng thuốc Đông y trị gai cột sống

Ngoài việc sử dụng thuốc Đông y để trị gai cột sống hiệu quả, các bạn cũng nên kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý để tăng thêm hiệu quả điều trị. Các bạn nên bổ sung thêm các loại vitamin A, C và D để giúp cơ thể tăng sức đề kháng và khỏe mạnh hơn. Bổ sung thêm các chất tốt cho xương như canxi, sắt và magie có trong thịt, cá và trứng. Đặc biệt là canxi để giúp bạn không bị loãng xương.

Kết hợp thêm chế độ tập luyện thể dục thể thao để giúp nâng cao sức khỏe cho bạn. Tập luyện thể thao cần đúng cách sẽ giúp bạn mau chóng hồi phục và giảm đau hiệu quả. Tránh tập luyện quá nặng sẽ khiến cho bạn bị chấn thương trở lại và ảnh hưởng tới quá trình phục hồi của bạn.

Khi sử dụng thuốc Đông y trị gai cột sống, các bạn cần tuyệt đối tránh xa các loại rượu bia, thuốc lá và các chất kích thích nguy hại tới cơ thể. Điều đó khiến cho quá trình hồi phục của bạn bị ảnh hưởng và khiến mắc thêm nhiều loại bệnh lý nguy hiểm khác tới cơ thể.

Bài viết hôm nay đã giúp các bạn khám phá các loại thuốc Đông y trị gai cột sống như thế nào và các lưu ý khi sử dụng thuốc. Hy vọng các bạn chữa khỏi được bệnh gai cột sống, cải thiện được sức khỏe của bạn và chất lượng cuộc sống nói chung. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

PGS.TS Phạm Gia Điền