HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

Hạt đu đủ chữa gai cột sống như thế nào?

30/07/2014 | 10676 Lượt xem

Đu đủ có thể coi là “thần dược”, bởi nhiều bộ phận của cây đu đủ không những được dùng làm thức ăn mà còn được dùng làm thuốc chữa nhiều bệnh. Bài thuốc chữa gai cột sống bằng hạt đu đủ là một bài thuốc dân gian đã có tác dụng với rất nhiều người trong điều trị gai cột sống.

Chữa gai cột sống bằng hạt đu đủ

Đu đủ là cây ăn quả khá phổ biến ở mọi miền nước ta, nó còn có tên gọi khác là phan qua thụ, lô hong phlê (Campuchia), mắc hung (Lào), cà lào, phiên mộc. Tên khoa học là Carica papaya L, họ đu đủ Papayaceae. Có sách còn gọi đu đủ là xoài tây vì mùi vị giữa hai loại giống nhau.

Theo Đông y, đu đủ có tên mộc qua, tính hàn, vị ngọt mùi hơi hắc. Tác dụng thanh nhiệt, bổ tỳ, làm mát gan, nhuận tràng, giải độc, tiêu thũng, đầy hơi chướng bụng. Quả đu đủ xanh được sử dụng để nghiền nát với nước dùng bôi mặt hoặc tay, chữa các vết tàn hương ở mặt, tay, còn dùng chữa chai chân và bệnh eczema…

Hạt đu đủ chữa gai cột sống như thế nào?

Bài thuốc chữa gai cột sống bằng hạt đu đủ

Quả đu đủ hơi chín ( tốt nhất là loại vừa chín tới , còn hơi hường ) , bổ ra chỉ lấy hạt , lượng dùng nhiều hay ít tùy vùng bệnh . cho vào một cái rổ hoặc rá , dùng tay xát nhẹ cho bong lớp màng trắng , chỉ lấy hột .

 Thực hiện: 

  • Giả nát , để vào miếng vải .
  • Nếu biết đích xác vị trí có gai , thì đắp lên đó .
  • Nếu không biết chính xác vùng có gai , cứ đắp vào vùng thường gây đau nhất cũng được .
  • Đắp như vậy khoảng 30 phút thì bỏ ra , đừng để quá lâu vùng đắp thuốc có thể bị dộp ( phỏng nhẹ ) .
  • Mỗi ngày đắp một lần , làm liên tục trong 20 – 30 ngày .

Sau khi đắp khoảng 14 ngày, dùng một quả banh lông ( banh tennis hoặc các banh mà các em gái thường dùng để đánh chuyền ) ,để cọ xát vào lưng , vùng có gai theo cách sau :

Đứng dựa lưng sát vào tường, đặt quả banh lông vào vùng có gai ( hoặc vùng đau ), cho banh áp vào lưng và tường . Từ từ đẩy thân người lên xuống dựa trên độ lăn của quả banh , tạo nên sự cọ xát giữa banh và chổ có gai. Làm như vậy khoảng 20 – 30 lần, mỗi ngày làm  1 – 2 lần như vậy .

Thường sau 30 ngày đắp thuốc đa số có kết quả tốt. Có bệnh nhân hết hẳn gai. Có bệnh nhân gai nhỏ lại , phải làm thêm đợt đắp thuốc nữa mới khỏi . Thường chỉ làm như vậy 1 – 2 đợt là có kết quả. Có một số trường hợp phải làm đến đợt thứ 3 mới khỏi.

Chúc các bạn luôn mạnh khỏe!

Có thể bạn đang quan tâm:

  1. Những cách điều trị viêm tiểu phế quản ở trẻ nhỏ
  2. Tuyệt chiêu trị ho khan lâu ngày dứt điểm
TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

PGS.TS Phạm Gia Điền