HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

Những dấu hiệu bệnh phổi mà bạn cần biết

07/03/2017 | 1029 Lượt xem

Bệnh phổi là bệnh lý về đường hô hấp, đây là bệnh lý phổ biến ở những người thường xuyên hút thuốc lá trong thời gian lâu hay những người thường xuyên phải tiếp xúc với khói bụi, môi trường ô nhiễm. Bệnh lý này nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời thì sẽ rất nguy hiểm bơi những biến chứng để lại có thể ảnh hưởng đến tính mạng. Dưới đây là những dấu hiệu bệnh phổi, giúp mọi người nhận định đúng bệnh và có những cách thức phương thuốc chữa trị hiệu quả và nhanh chóng phục hồi sức khỏe.

Có thể bạn đang quan tâm:

  1. Chữa viêm phế quản mãn tính bằng những thảo dược tự nhiên
  2. Tuyệt chiêu trị ho khan lâu ngày dứt điểm
  3. Cách chữa bệnh hen phế quản nhanh và hiệu quả
  4. Bí quyết chữa bệnh phổi bỏ qua bạn sẽ hối tiếc
  5. Trị viêm thanh quản cấp và mãn tính nhanh gọn, siêu hiệu quả
Những dấu hiệu của bệnh phổi có thể cảm nhận

Những dấu hiệu của bệnh phổi có thể cảm nhận và thấy khi người bệnh chú ý

Những dấu hiệu bệnh phổi chắc chắn không thế bỏ qua

Ho khan/ho có đờm: khi có dấu hiệu ho khan liên tục và trong thời gian dài, hay ho có đờm, đờm có màu đục trắng, một số trường hợp đờm màu càng, xanh  thậm chí là kèm theo máu thì đây là dấu hiệu đầu tiên bạn cần chú ý vì sẽ là dấu hiệu bệnh phổi.

Đau tức ngực: những người bị phổi thường xuất hiện triệu chứng đau ngực vì ảnh hưởng nhiều từ triệu chứng ho, tùy vào mức độ của bệnh nên sẽ đau tức ngực nhiều hay ít có trường hợp đau dữ có dể dẫn đến ngất xỉu.

Khó thở: khi phổi bị tổn thương thì người bệnh sẽ cảm thấy dần khó thởi, trường hợp bị nặng sẽ thơi nhanh và nông, thở khò khè, trường hợp nghiêm trọng hơn sẽ dẫn đến suy hô hấp.

Bệnh phổi thường xuất hiện dấu hiệu ho nhiều, ho khan và ho có đờm

Bệnh phổi thường xuất hiện dấu hiệu ho nhiều, ho khan và ho có đờm

Buồn nôn và nôn mửa: đây là dấu hiệu không có ở tất cả mọi đối tượng, tuy nhiên vẫn có những người bị bệnh phổi mà bị nôn mửa, đau tức ngực và bụng, không muốn ăn, kém ăn.

Khô môi: một vài người bệnh sẽ bị xuất huyết trên da, có thể thấy hơi thở có mùi hôi khó chịu, lưỡi bẩn, cơ thể thường xuyên thấy suy nhược mệt mỏi, chán ăn đau nhức. Ở trẻ em còn có trường hợp bị rối loạn ý thức, nên cần người lớn đặc biệt chú ý dấu hiệu bệnh phổi ở trẻ.

Sốt: là biểu hiện xuất hiện ở mọi bệnh nhân phổi có sức đề kháng kém, hệ miện dịch suy giảm, những người có dấu hiệu sốt liện tục kéo dài kèm theo rét ớn lạnh, sốt cao khoảng 39 đến 41 độ thì cần đưa gấp đến bệnh viện kiểm tra khám xét.

Cơ thể mệt mỏi: Những người bị phổi thường cảm thấy cơ thể mệt mỏi, không muốn làm hoạt động gì vì cơ thể thiếu sức lực, mọi hoạt động về thể chất và tinh thần đều bị suy giảm nghiêm trọng.

Những lưu y khi gặp dấu hiệu bệnh phổi

Ở trẻ em thì xuất hiện dấu hiệu bị rối loạn ý thức

Ở trẻ em thì xuất hiện dấu hiệu bị rối loạn ý thức

Khi gặp những dấu hiệu trên, người bệnh cần đến bệnh viên chuyên khoa để các bác sĩ khám xét, tuyệt đối không tự ý sử dụng bất kỳ bài thuốc đông y hay tây y nào trước nếu chưa được chẩn đoán bệnh từ bác sĩ và thấy thuốc. Vì khi sử dụng thuốc còn phụ thuộc vào mức độ bệnh, tình trạng sức khỏe của người bệnh chính vì thế người mắc phải hoàn toàn không được chủ quan tránh gấy ra những hậu quả nghiêm trọng về sức khỏe khác.

TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

PGS.TS Phạm Gia Điền