HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

Người bệnh viêm phế quản kiêng ăn gì?

20/03/2017 | 2143 Lượt xem

Viêm phế quản kiêng ăn gì, kiêng uống gì, kiêng làm gì để bệnh nhân nhanh khỏi là mối quan tâm của tất cả những bệnh nhân viêm phế quản. Theo các chuyên gia dinh dưỡng luôn khuyên bệnh nhân dù là với bệnh gì cũng đều cần cung cấp đầy đủ dinh dưỡng vào trong thực đơn của mỗi ngày dành riêng cho bệnh nhân, tuy nhiên viêm phế quản kiêng ăn gì lại ít được đề cập đến.

Có thể bạn đang quan tâm:

  1. Chữa viêm phế quản mãn tính bằng những thảo dược tự nhiên
  2. Tuyệt chiêu trị ho khan lâu ngày dứt điểm
  3. Cách chữa bệnh hen phế quản nhanh và hiệu quả
  4. Bí quyết chữa bệnh phổi bỏ qua bạn sẽ hối tiếc
  5. Trị viêm thanh quản cấp và mãn tính nhanh gọn, siêu hiệu quả
Người bị viêm phế quản kiêng ăn gì?

Người bị viêm phế quản kiêng ăn gì?

Để bệnh mau khỏi thì người mắc viêm phế quản cần có chế độ ăn uống khoa học.

Viêm phế quản kiêng ăn gì?

Với bất kỳ bệnh nào cũng vậy, có một chế độ ăn uống kiêng cữ vô cùng quan trọng đối với kết quả của quá trình điều trị bệnh. Việc tuân thủ nghiêm ngặt những nguyên tắc kiêng kị của bệnh viêm phế quản trong việc ăn uống sẽ giúp bệnh nhân nhanh khỏi hơn bao giờ hết.

Với những bệnh nhân mắc căn bệnh viêm phế quản thì cần phải kiêng những thực phẩm dưới đây theo chỉ dẫn của các chuyên gia:

Đường

Đường là điều tối kỵ đầu tiên đối với bệnh nhân vì dùng nhiều đường vào thực đơn hàng ngày sẽ khiến cho người bệnh viêm phế quản mãn tính bị suy giảm sức đề kháng và khiến người bệnh khó thở.

Đường không tốt cho viêm phế quản

Đường không tốt cho viêm phế quản

Đồ chế biến sẵn

Những đồ ăn sẵn, đồ ăn nhanh, đồ ăn bảo quản lâu đều khiến cho tình trạng viêm của người bệnh trở nên nặng hơn vì trong những thực phẩm đó đa phần có chứa rất là nhiều muối để quá trình bảo quản thực phẩm được lâu hơn. Do đó thức ăn có chứa nhiều muối khiến cho các dịch đờm ở bên trong phế quản của bệnh nhiều hơn.

Thực phẩm chua và chát

Những loại thực phẩm trái cây, thức ăn đồ uống có vị chua hoặc chát đều không tốt cho người bị phế quản vì nó gây ra tình trạng đờm khó long và gây những khó chịu cho người mắc phải.

Đồ nhiều dầu mỡ

Các loại thức ăn dưới dạng chiên hoặc xào thì thường chứa rất nhiều chất béo đều gây bất lợi cho những bệnh nhân bị viêm nhiễm phế quản nói riêng và với nhiều loại bệnh khác như viêm dây thanh quản, hen phế quản,… đều không tốt, đa phần sẽ khiến bệnh trở nên trầm trọng hơn so với ban đầu rất nhiều.

Đồ cay không tốt cho người bệnh viêm phế quản

Đồ cay không tốt cho người bệnh viêm phế quản

Đồ ăn hoặc thức uống cay: với các món ăn hoặc đồ uống có cho gia vị cay hoặc bản chất nguyên cay thì sẽ gây ngứa cổ họng, rát họng… kích thích niêm mạc ở phế quản sản sinh ra nhiều hơn bao giờ hết. Do đó khi bị viêm phế quản cần tránh những đồ cay cho vào thực đơn dinh dưỡng hàng ngày.

Rượu bia

Uống rượu bia, hút thuốc lá không chỉ người bị căn bệnh viêm phế quản mà bất kỳ bệnh nào đó cũng cần tránh xa những chất kích thích này. Riêng với bệnh nhân phế quản uống rượu bia sẽ gây lọa nhịp hô hấp, trong một số trường hợp bị kích thích mạnh có thể dẫn để ngưng thở và dễ dẫn đến tử vong. Do đó người bệnh cần phải cực kỳ thận trọng trong kiêng khem rượu bia trong thời gian điều trị bệnh.

Người bệnh viêm phế quản cần tránh xa rượu bia

Người bệnh viêm phế quản cần tránh xa rượu bia

Điều đầu tiên với bệnh nhân viêm phế quản ngoài các loại thực phẩm bị viêm phế quản kiên ăn gì cũng cần cung cấp cho cơ thể chính là nước, uống nhiều nước sẽ giúp cho bệnh thuyên giảm phần nào và giúp dễ dàng đẩy các dịch đờm ra ngoài. Ăn nhiều rau xanh và trái cây cũng là nguồn vitamin dồi dào và thiết yếu cần bổ sung để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể giúp cản thiện bệnh nhanh chóng. Ngoài ra còn những thực phẩm từ sữa cũng được ưu tiên đối với người bị căn bệnh viêm phế quản.

Người bị viêm phế quản kiêng ăn gì tốt cho quá trình điều trị căn bệnh đã được nêu ra ở trên khá đầy đủ. Đối với bệnh nhân viêm phế quản lâu ngày hoặc mới chớm bị, đây sẽ là những thông tin bỏ túi không thể bỏ qua nếu như muốn bệnh mau khỏi.

>>> Bạn biết gì về bệnh viêm phế quản đã có bội nhiễm

TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

PGS.TS Phạm Gia Điền