HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

Ngạc nhiên với cách chữa viêm phế quản bằng lá trầu không

24/02/2017 | 2000 Lượt xem

Chữa viêm phế quản bằng các loại lá xung quanh ta được nhiều người áp dụng và thành công, sử dụng lá trầu không là một trong số đó. Tìm hiểu cách chữa viêm phế quản bằng lá trầu không an toàn và hiệu quả đã được lưu truyền trong dân gian từ xa xưa.

Có thể bạn đang quan tâm:

  1. Những cách điều trị viêm tiểu phế quản ở trẻ nhỏ
  2. Tuyệt chiêu trị ho khan lâu ngày dứt điểm
  3. Cách chữa bệnh hen phế quản nhanh và hiệu quả
  4. Bí quyết chữa bệnh phổi bỏ qua bạn sẽ hối tiếc
  5. Trị viêm thanh quản cấp và mãn tính nhanh gọn, siêu hiệu quả
Chữa viêm phế quản bằng lá trầu không

Chữa viêm phế quản bằng lá trầu không – Nguồn Internet

Trầu không là một loại lá khá phổ biến, đặc biệt trong các dịp ma chay cưới hỏi. Không chỉ vậy, trầu không còn được dùng để dùng làm nước tắm cho trẻ em cực tốt. Nếu như chỉ có như vậy thì trầu không đã không được ưa chuộng đến vậy, điều đặc biệt ở lá trầu không là có thể chữa viêm phế quản hiệu quả.

Hé mở: Bệnh viêm phế quản có lây không?

Chữa viêm phế quản bằng lá trầu không

Viêm phế quản là một loại bệnh không trực tiếp gây nguy hại đến tính mạng con người nhưng nếu không được chữa trị kịp thời có thể gây nên viêm phổi, có hại cho đường hô hấp đặc biệt là sức khỏe người bệnh. Bên cạnh việc sử dụng Tây y thì chữa viêm phế quản bằng lá trầu không cũng được nhiều người sử dụng. Chúng ta cùng tìm hiểu cách chế biến lá trâu không để chữa viêm phế quản ngây bây giờ.

Lá trầu không và mật ong chữa viêm phế quản

Chữa viêm phế quản bằng lá trầu không và mật ong

Chữa viêm phế quản bằng lá trầu không và mật ong – Nguồn Internet

Lá trầu không có công dụng tuyệt vời trong việc trị ho, đặc biệt đối với người bị viêm phế quản, hơn nữa nó còn có thể làm tan đờm trong cổ họng, từ đó giúp người bệnh hạn chế ho.

Cách chế biến vị thuốc chữa viêm phế quản bằng lá trầu không không khó khăn và phức tạp. Người bệnh mỗi ngày nên dùng lá trầu không rửa sạch, cho vào cối giã nát, sau đó đổ khoảng gần một bát con nước sạch vào cối ngâm với trầu không đã giã. Sau khoảng 10 phút, lọc lấy phần nước trầu không, cho thêm một chút mật ong vào quấy đều và uống hàng ngày. Tình trạng ho của người bị viêm phế quản sẽ giảm rõ rệt.

Điều trị viêm phế quản bằng lá trầu không và gừng tươi

Chữa viêm phế quản bằng lá trầu không và gừng tươi

Chữa viêm phế quản bằng lá trầu không và gừng tươi  Nguồn Internet

Bên cạnh lá trầu không thì gừng có tính nóng nên cũng hiệu quả trong việc giảm ho cho người bị viêm phế quản. Lá trầu không kết hợp với gừng tươi giúp chữa viêm phế quản hiệu quả.

Rửa sạch lá trầu không và gừng tươi sau đó cho vào cối giã nát, đổ nước sôi nguội vào cối ngâm khoảng 10 phút. Tiếp theo lọc lấy phần nước thuốc để uống 2 lần/ngày và lưu ý rằng uống lúc đói, tốt nhất là nửa tiếng trước khi ăn.

Trên đây là hai cách chữa viêm phế quản bằng lá trầu không mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Có thể nói viêm phế quản là một bệnh rất dễ gặp và khá phổ biến đặc biệt là đối với trẻ nhỏ. Để phòng tránh bệnh viêm phế quản, mọi người cần giữ ấm cơ thể đặc biệt vào tiết trời lạnh của mùa đông, bên cạnh đó nói không với thuốc lá, bởi khói thuốc lá là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây các bệnh về phổi. Cách chữa viêm phế quản bằng lá trầu không đơn giản, dễ dàng và đặc biệt không mất quá nhiều thời gian phù hợp với cả những người quá bận rộn với công việc hàng ngày.

TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

PGS.TS Phạm Gia Điền