HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

Hé mở: Bệnh viêm phế quản có lây không?

21/02/2017 | 1486 Lượt xem

Viêm phế quản là một loại bệnh thường gặp ở người nhất là trẻ em, đây là một bệnh không quá nguy hiểm nhưng nó lại gây cho người bệnh nhiều phiền toái và mệt mỏi làm ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của người bệnh. Vậy bệnh viêm phế quản có lây không, để biết rõ điều này ngay bây giờ chúng ta cùng đi tìm câu trả lời nhé.

Có thể bạn đang quan tâm:

  1. Những cách điều trị viêm tiểu phế quản ở trẻ nhỏ
  2. Tuyệt chiêu trị ho khan lâu ngày dứt điểm
  3. Cách chữa bệnh hen phế quản nhanh và hiệu quả
  4. Bí quyết chữa bệnh phổi bỏ qua bạn sẽ hối tiếc
  5. Trị viêm thanh quản cấp và mãn tính nhanh gọn, siêu hiệu quả
Bệnh viêm phế quản là gì?

Bệnh viêm phế quản là gì?

Tìm hiểu về bệnh viêm phế quản

Các triệu chứng của bệnh viêm phế quản

Khi bị viêm phế quản người bệnh sẽ thường gặp các triệu chứng như: hay bị chảy nước mũi, hắt hơi kéo dài và liên tục, ho khan kéo dài, ho có đờm, sốt nhẹ, buồn nôn… là các biểu hiện rõ nhất của bệnh viêm phế quản. Vậy nên khi thấy xuất hiện các triệu chứng trên bạn nên đến bệnh viện để kiểm tra và có phương pháp chữa trị ngay từ đầu nhé.

Nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm phế quản

Trẻ nhỏ là đối tượng có tỷ lệ mắc bệnh viêm phế quản rất nhiều, với trẻ nhỏ sức đề kháng, hệ miễn dịch đang còn yếu dễ bị tổn thương từ tác động của môi trường bên ngoài là nguyên nhân đầu tiên khiến trẻ bị viêm phế quản. Bên cạnh đó các yếu tố như ô nhiễm môi trường, thời tiết thay đổi, giao mùa, ho lâu ngày, trời lạnh, hít phải khí thải, khỏi thuốc lá,…cũng là các nhân tố gây nên bệnh viêm phế quản ở trẻ.

Biểu hiện của bệnh viêm phế quản

Biểu hiện của bệnh viêm phế quản

Bệnh viêm phế quản có lây không?

Để trả lời câu hỏi bệnh viêm phế quản có lây không, chúng ta cùng tìm hiểu về các giai đoạn của bệnh để có câu trả lời chính xác nhất. Quy trình hình thành bệnh viêm phế quản được chia ra làm các giai đoạn sau và mỗi giai đoạn sẽ có những biểu hiện khác nhau, để biết rõ về các giai đoạn này chúng ta cùng tìm hiểu nhé:

Giai đoạn ủ bệnh

Ở giai đoạn này được coi là giai đoạn mới hình thành bệnh nên thông thường ở thời điểm này bệnh sẽ không lây nhiễm. Sau khi cơ thể bạn tiếp xúc với nước bắn ra từ cơ thể người bị nhiễm siêu vi hô hấp thì vi khuẩn sẽ tấn công vào cơ thể bạn chúng phát triển và ủ bệnh trong khoảng 3 ngày. Và ở thời điểm này thì bạn chưa xuất hiện triệu chứng gì cả.

Giai đoạn  2 – viêm long hô hấp trên

Đây là giai đoạn phát triển sau thời gian ủ bệnh đến giai đoạn này người bệnh sẽ xuất hiện các triệu chứng như hắt hơi, sổ mũi, ho, đau rát cổ họng, sốt nhẹ, mệt mỏi, khó chịu, toàn thân đau nhức. Đây được coi là thời điểm bệnh đã bắt đầu lây nhiễm bởi giai đoạn này bệnh nhân sẽ thải rất nhiều siêu vi ra ngoài môi trường và các siêu vi này rất dễ tấn công vào cơ thể của người khác và gây bệnh.

Bị viêm phế quản phải làm sao?

Bị viêm phế quản phải làm sao?

Giai đoạn 3 – Viêm phế quản cấp

Đến giai đoạn này bệnh nhân sẽ xuất hiện các cơn ho nhiều, ho dữ dôi. Thông thường sẽ là ho có đờm, ho kéo dài đờm màu xanh hoặc vàng và thậm chí nhiều bệnh nhân ho nhiều đến nỗi ho ra máu và bệnh nhân sẽ cảm thấy đau xương ức mỗi khi ho.

Giai đoạn cuối – phục hồi

Đến giai đoạn này các cơn ho đã giảm bạn không còn ho nhiều và triệu chứng sốt, đau nhức cũng không còn cơ thể bạn đã dễ chịu hơn rất nhiều. Và thời gian để bạn phục hồi thường là 8 đến 10 ngày sau khi bệnh phát triển.

Bệnh viêm phế quản có lây không?

Bệnh viêm phế quản có lây không?

Vậy qua đây chắc bạn đã biết bệnh viêm phế quản có lây không rồi phải không nào và câu trả lời là có nhé. Bệnh lây ở giai đoạn hai – giai đoạn viêm long hô hấp và các siêu vi chính là tác nhân gây bệnh.

>>> 4 cách phòng viêm phế quản để đường hô hấp luôn khỏe mạnh

TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

PGS.TS Phạm Gia Điền