HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

Giật mình khi biết bệnh hen phế quản là gì?

24/02/2017 | 1713 Lượt xem

Theo nghiên cứu chỉ ra rằng trên thế giới có đến 300 triệu người mắc bệnh hen phế quản, chiếm tỉ lệ đông nhất là trẻ em, nguy hiểm hơn căn bệnh này được đánh giá đang có xu hướng tăng đáng kể. Thế nhưng căn bệnh này có lẽ không được nhiểu người biết đến bởi mơ hồ về tác động xấu của nó do có quá ít kiến thức về bệnh hen phế quản là gì? Nắm vững hiểu biết cơ bản của vấn đề này là điều cần thiết đối với chúng ta.

Có thể bạn đang quan tâm:

  1. Những cách điều trị viêm tiểu phế quản ở trẻ nhỏ
  2. Tuyệt chiêu trị ho khan lâu ngày dứt điểm
  3. Cách chữa bệnh hen phế quản nhanh và hiệu quả
  4. Bí quyết chữa bệnh phổi bỏ qua bạn sẽ hối tiếc
  5. Trị viêm thanh quản cấp và mãn tính nhanh gọn, siêu hiệu quả

Có thể nói, bệnh hen phế quản có thể xuất hiện trong một khoảng thời gian nào đó trong cuộc đời con người nhưng ở mức độ nặng nhẹ khác nhau. Bệnh hen phế quản còn có tên gọi khác là bệnh hen suyễn – một căn bệnh nguy hiểm đến tính mạng.

 Triệu chứng khó thở do hen phế quản

Triệu chứng khó thở do hen phế quản

Bệnh hen phế quản là gì?

Cách giải nghĩa hen phế quản đơn giản là tình trạng phế quản bị giảm kích thước, bó hẹp lại do các viêm nhiễm mãn tính, nhiễm virus đường hô hấp gây ra hiện tượng khó thở, thở gấp, nhịp tim nhanh thậm chí là ngừng thở trong khi đang sống trong môi trường tràn ngập không khí.

Thắc mắc bệnh hen phế quản là gì được các chuyên gia giải đáp, đó là hiện tượng oxy trong cơ thê không được lưu thông, oxy truyền đến phổi cũng bị hẹn chế. Bởi vì các lí do: Cơ ở thành phế quản bị co thắt, lớp niêm mạc phế quản sưng to, phù nề và đờm xuất hiện đặc, phủ kín hoặc tiết nhiều chất dịch nhày trong lòng phế quản, phổi.

Niêm mạc phế quản sưng to gây đau đớn

Niêm mạc phế quản sưng to gây đau đớn

Hen phế quản là căn bệnh mãn tính liên quan đến đường hô hấp nên ảnh hưởng không nhỏ đến đường dẫn khí của phổi, là sự nhạy cảm với nhiều tác nhân dị ứng như: khói bụi, khói thuốc lá, phấn hoa, lông động vật đồng thời sức đề kháng kém, hệ miến dịch không tốt như người bình thường nên khi thời tết thay đổi đột ngột, mùa đông khiến cơ thể dễ bị nhiễm lạnh.

Số người tử vong do hen phế quản nhiều thứ hai sau bệnh ung thư. Không những vậy được xếp vào loại mãn tính nên bệnh không khỏi hoàn toàn được mà chỉ kiểm soát được những cơn hen có thể xuất hiện đột ngột.

Hen phế quản có chữa khỏi được không?

Thông thường người bệnh mắc căn bệnh này sẽ phải chung sống với nó suốt đời, nhưng nếu điều trị đúng cách, việc kìm hãm lại những cơ hen có thể thực hiện được, mức độ nguy hiểm đến tính mạng cũng sẽ giảm xuống, nỗi lo lắng hen phế quản là gì, biến chứng như thế nào sẽ không còn tồn tại.

Thuốc xịt mỗi khi lên cơn hen

Thuốc xịt mỗi khi lên cơn hen

Hen phế quản cũng là căn bệnh có tính chất di truyền qua các thế hệ, nếu một người trong nhà mắc bệnh tỉ lệ người khác bị bệnh cũng không phải nhỏ, nguy hiểm nhất là đối với bà bầu, hen phế quản không những  làm không khí nuôi cơ thể mẹ bị hạn chế, oxy nuối bào thai gần như không có.

Tích lũy kiến thức bệnh hen phế quản là gì không khó, chỉ cần mọi người quan tâm chú ý đến một vài thông tin hữu ích trên, nó sẽ giúp bạn không chỉ trong việc hạn chế cơ hen, giúp bệnh tình thuyên giảm mà còn phòng tránh bệnh rất tốt.

TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

PGS.TS Phạm Gia Điền