HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

Chữa hen phế quản bằng thuốc nam

27/03/2017 | 2215 Lượt xem

Đa số những người mắc bệnh hen phế quản đều băn khoăn nên dùng thuốc nam hay thuốc bắc, thuốc tây hay thuốc ta thì mới hiệu quả và an toàn. Việc chữa hen phế quản bằng thuốc nam hiện nay được nhiều người lựa chọn vì an toàn mà còn chấm dứt được chuỗi ác mộng khi cứ phải dùng hàng đống thuốc từ kháng viêm, dãn phế quản, long đờm…

Được biêt thuốc tây y hiện nay chỉ có tác dụng bổ trở trong điều trị hen phế quản chưa có tác dụng dứt điểm tận gốc căn bệnh. Đó cũng là lý do nhiều người chuyển sang chữa hen phế quản bằng thuốc nam.

Có thể bạn đang quan tâm:

  1. Những cách điều trị viêm tiểu phế quản ở trẻ nhỏ
  2. Tuyệt chiêu trị ho khan lâu ngày dứt điểm
  3. Cách chữa bệnh hen phế quản nhanh và hiệu quả
  4. Bí quyết chữa bệnh phổi bỏ qua bạn sẽ hối tiếc
  5. Trị viêm thanh quản cấp và mãn tính nhanh gọn, siêu hiệu quả
Hen phế quản có thể bắt gặp ở mọi đối tượng

Hen phế quản có thể bắt gặp ở mọi đối tượng

Bài thuốc nam chữa hen phế quản hiệu quả

Những người bị hen phe quan đều cảm thấy tức ngực, thở khó, ho nhiều, ho ra đờm, khi ngủ thường thở rít, thở khò khè thành tiếng. Việc chữa hen phế quản bằng thuốc nam giúp người bệnh dứt điểm bệnh từ những triệu chứng gây khó chịu cho người mắc phải. Đó là làm thông khí, tiêu đờm, thanh nhiên và bồi bổ cơ thể.

Hạt tía tô

Tía tô không độc có vị cay và tính ấm, ngoài có tác dụng làm gia vị còn có tác dụng lớn trong việc điều trị bệnh. Bên cạnh việc dùng để chữa cảm, sôt, tiêu hóa thì hạt tía tô có tác dụng tri ho, tiêu đờm, chữa hen phế quản rất tốt.

Chuẩn bị 10gr hạt tía tô, 10gr hạt bán hạ, 12grm hạt ý dĩ, 8gr hạt cây củ cải, 10gr trần bì. Tất cả đem cho vào nồi sắc với 800ml nước, cho lửa nhỏ đến khi còn lại khoảng 200ml thì bắc xuống. Với bài thuốc nam chữa hen phế quản này người bệnh chia ra ngày uống 2 lần sau bữa ăn. Lưu ý dùng thuốc khi còn ấm để mang lại hiệu quả, không nên sử dụng thuốc khi đã nguội lạnh.

Hạt tía tô chữa hen phế quản

Hạt tía tô chữa hen phế quản

Ngoài ra có thể sử dụng 10gr hạt tía tô, 8gr hạt bán hạ, 12gr lá dâu tằm, 12gr hạt ý dĩ sắc với 800ml nước đến khi còn 200ml thì bắc xuống, cũng chia ngày uống 2 lần sau bữa cơm, nhưng không uống nóng, với bài thuốc này thì sử dụng khi đã nguội.

Ghi nhớ cách chữa viêm phế quản dạng hen

Mật ong trị hen phế quản

Mật ong có chứa các hợp chất carbohydratem, glucose, protein, vitamin, fructose… ngoài tác dụng làm đẹp, làm đồ uồng… thì có tác dụng chống viêm kháng khuẩn tốt đối với bệnh hen phế quản. Có thể dùng 30ml mật ong, 2gr bột quế hòa với 150ml sữa nóng, hàng ngày đều đặn uống một lần cùng kết hợp với bài thuốc ở trên thì sẽ nhanh chóng đánh bay hen phế quản khỏi cơ thể của bạn.

Mật ong chữa hen phế quản

Mật ong chữa hen phế quản

Chữa hen phế quản bằng thuốc nam mang lại hiệu quả rất tốt, tuy nhiên người bệnh không được chủ quan, cần phải kết hợp với chế độ ăn uống khoa học và được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, cũng như thường xuyên luyện tập thể thao để tăng cường thể lực giúp cơ thể có thể kháng lại những vi khuẩn và viruts gây bệnh.

Tuy là có nhiều bài thuốc chữa trị và bổ trợ trong việc chữa hen phế quản bằng thuốc nam, nhưng mọi người không nên chủ quan với sức khỏe, đừng ai “mất bò mới lo làm chuồng”, hay luôn chăm sóc và rèn luyện sức khỏe mỗi ngày để phòng chống lại mọi bệnh tật thay vì chữa trị.

TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

PGS.TS Phạm Gia Điền