HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

Thông tin hữu ích về bệnh viêm phổi và cách điều trị

16/02/2017 | 1443 Lượt xem

Bệnh viêm phổi hiện nay ngày một gia tăng, đặc biệt tỉ lệ mắc bệnh ở người già và trẻ em rất cao, không chỉ thế những người ốm yếu cũng rất dễ mắc bệnh viêm phổi này.Vậy bệnh viêm phổi và cách điều trị như thế nào có rất nhiều người quan tâm  hãy cùng tìm hiểu.

Thông tin về bệnh viêm phổi

Phổi là một cơ quan hô hấp giúp trao đổi khí cho cơ thể, khi phổi bị tổn thương sẽ làm cho hệ hô hấp của chúng ta kém đi và dễ tiếp nhận các loại vi rút gây bệnh vào cơ thể, có một số trường hợp viêm phổi là do di truyền còn lại là do môi trường sống và cách phòng bệnh không đúng cách hoặc do bệnh khác có liên quan đến đường hô hấp biến chứng thành viêm phế quản.

   Phổi là cơ quan giúp trao đổi khí cho cơ thể

Phổi là cơ quan giúp trao đổi khí cho cơ thể

Bệnh viêm phổi khi ta giao tiếp với người bệnh mà không đeo khẩu trang nước bọt bắn ra hoặc hắt xì hơi có thể lây qua đường không khí, và lây qua cả đường máu. Không chỉ thế mà môi trường sống cũng ảnh hưởng rất lớn đến bệnh viêm phổi này, hít nhiều khí bụi , khí bẩn chứa nhiều vi rút gây bệnh cũng dẫn tới bệnh viêm phổi. Bệnh viêm phổi có rất nhiều yếu tố gây nên, vì vậy nó không chừa bất kì một ai, đặc biệt nhất là với những ai có hệ miễn dịch kém là rất dễ mắc bệnh viêm phổi.

Bệnh viêm phổi này nếu chúng ta không biết cách phòng tránh hay không chữa trị đúng cách thì bệnh sẽ nặng thêm và có thể gây ra các biến chứng khác nữa, có thể gây tử vong.

Cách điều trị bệnh viêm phổi

Nếu không điều trị đúng cách sẽ gây ra những hiệu quả đáng tiếc xảy ra. Vì thế hãy  chọn cho mình những  cách điều trị đúng và hiệu quả nhất.

Xét nghiệm và chuẩn đoán bệnh đang ở giai đoạn nào

Như thế mới tìm ra loại thuốc phù hợp với từng giai đoạn của bệnh.

Xét nghiệm và chuẩn đoán

Xét nghiệm và chuẩn đoán

Chúng ta có thể chuẩn đoán bệnh qua các dấu hiệu đặc trưng của bệnh viêm phổi và cách điều trị hợp lý và hữu hiệu nhất.

Người bệnh viêm phổi bị sốt

Nếu bị sốt thì người bệnh không nên mặc quá nhiều quần áo, nếu người bệnh sốt nhẹ thì có thể đắp khăn ướt lên trán, hoặc có thể tắm để cơ thể giảm bớt nhiệt. Nếu người bệnh sốt cao thì nên đến bệnh viện và điều trị theo hướng dẫn của bác  sĩ.

Như vậy, để có một cơ thể khỏe mạnh, có sức khỏe tốt thì bạn nên tham khảo, tìm hiểu về bệnh viêm phổi và cách điều trị tốt nhất.

Hạ sốt bằng cách đắp khăn ướt

Hạ sốt bằng cách đắp khăn ướt

Không làm việc quá sức

Người bệnh không nên làm việc quá sức, nên làm những việc nhẹ nhàng, nên tập những bài thể dục hít thở điều hòa hô hấp. Ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, giữ đủ nước cho cơ thể, luôn giữ cho cơ thể sạch sẽ.

Giữ môi trường sống sạch sẽ, thoáng mát

Thay đổi môi trường sống cũng ảnh hưởng rất lớn tới bệnh, nên giữ cho nơi ở thoáng mát, tránh khói, bụi bẩn, khí độc hại.

Giữ ấm khi trời lạnh

Thời tiết lạnh người bệnh nên giữ ấm cơ thể và đặc biệt chú ý đến những bộ phận liên quan đến phổi như cổ, hay gan bàn chân…

Tìm hiểu thêm: Cách điều trị viêm phế quản cấp đơn giản và hiệu quả

TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

PGS.TS Phạm Gia Điền