HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

Bệnh viêm phổi có chữa được không?

03/03/2017 | 2640 Lượt xem

Bệnh viêm phổi hàng năm có rất nhiều người mắc phải, bệnh có thể gặp ở mọi đối tượng, mọi lứa tuổi và điều đó thường trở thành nỗi lo lắng băn khoăn của nhiều người, liệu bệnh viêm phổi có chữa được không, có gây nguy hiểm gì đến tính mạng. Để trả lời cho câu hỏi này thì dưới đây chính là những thông tin hữu ích giải đáp câu hỏi.

Có thể bạn đang quan tâm:

  1. Chữa viêm phế quản mãn tính bằng những thảo dược tự nhiên
  2. Tuyệt chiêu trị ho khan lâu ngày dứt điểm
  3. Cách chữa bệnh hen phế quản nhanh và hiệu quả
  4. Bí quyết chữa bệnh phổi bỏ qua bạn sẽ hối tiếc
  5. Trị viêm thanh quản cấp và mãn tính nhanh gọn, siêu hiệu quả
Bệnh viêm phổi bắt gặp phổ biến ở mọi đối tượng và mọi lứa tuổi

Bệnh viêm phổi bắt gặp phổ biến ở mọi đối tượng và mọi lứa tuổi

Bệnh viêm phổi do nguyên nhân nào gây ra

Nguyên nhân chủ yếu gây ra viêm phổi đó là do vi rút và vi khuẩn, bên cạnh đó ít các bệnh nhân phổi do nấm và những ký sinh trùng khác gây ra.

Do vi khuẩn: Bệnh nhân viêm phổi do vi khuẩn gây ra thường phản ứng nhanh ơn những dấu hiệu kèm theo như sốt cao, chảy mồ hồi, ho nhiều, ho có đờm dân và ho liên tục dẫn đến đau tức ngực.

Do vi-rút: Bệnh viêm phổi do virus gây ra thường diễn biến xảy ra từ từ và độ nghiêm trọng thấp hơn so với do vi khuẩn gây ra. Bệnh thường diễn biến với các dấu hiệu  như cúm, đau đầu, sốt, ho khan, ho nhiều dẫn đến mệt mỏi cơ thể và các cơ trong cơ thể trở nên ê ẩm. Khi bệnh tiến triển nặng hơn thì sẽ có triệu chứng ho có đờm và thường xuyên cảm thấy khó thở. Những trường hợp bệnh viêm phổi do vi rút gây ra có nguy cơ cao hơn bị bội nhiễm vi khuẩn. Có đến khoảng một nửa số bệnh nhân viêm phổi nguyên nhân là do vi rút gây ra.

Nguyên nhân của bệnh viêm phổi là do vi rút và vi khuẩn gây ra

Nguyên nhân của bệnh viêm phổi là do vi rút và vi khuẩn gây ra

Bệnh viêm phổi có chữa được không?

Cũng từ nguyên nhân gây bệnh thì chúng ta cũng đã rõ mức độ nghiêm trọng của bệnh, vậy bệnh viêm phổi có chữa được không?

Bệnh viêm phổi có thể chữa được hoàn toàn nếu như phát hiện sớm và điều trị kịp thời, ở những bệnh nhân bệnh nhẹ thì thường được kê đơn thuốc và điều trị tại nhà, còn những trường hợp bệnh nặng thì bắt buộc việc điều trị phải tại bệnh viện để cho các bác sĩ tiện theo dõi tình trạng bệnh.

Tuy nhiên, vẫn có ít trường hợp bệnh phát hiện bệnh muộn lúc đó bệnh đã có diễn biến quá nặng, bệnh đã xảy ra theo chiều hướng xấu đi dẫn đến những biến chứng như tràn mủ ở màng phổi, áp xe phổi hay còn có trường hợp không ngăn được vi khuẩn tràn vào máu, làm cho người mắc viêm phổi trở nên nhiễm trùng máu. Tuy tỷ lệ này không cao nhưng vẫn có thể xảy ra nên trong lúc điều trị cần hết sức lưu ý.

Bệnh viêm phổi cần phát hiện và điều trị kịp thời

Bệnh viêm phổi cần phát hiện và điều trị kịp thời

Tất cả những bệnh nhân được chẩn đoán là bị viêm phổi đều được cấp thuốc kháng sinh, kèm với thuốc hạ sốt (thuốc hạ sốt không nên sử dụng nhiều, chỉ dùng liều lượng đủ làm hạ biểu hiện của sốt là được, nếu lạm dụng quá sẽ phản tác dụng).

Bệnh viêm phổi có chữa được không? Câu hỏi này đã được làm rõ ở trên, tuy nhiên vẫn cần nhắc lại, để chắc chắn tình hình chữa trị cần phải khám xét để xem kết quả quả bệnh thì mới chắc chắn dứt điểm dược bệnh hay chỉ có thể hỗ trợ và làm bệnh diễn biến chậm hơn.

>>> Tham khảo: Cách chữa viêm phế quản co thắt hiệu quả

TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

PGS.TS Phạm Gia Điền