HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

Bệnh hen phế quản bội nhiễm nguy hiểm như thế nào?

29/03/2017 | 1346 Lượt xem

Hen phế quản là một căn bệnh đường hô hấp thường gặp ở trẻ nhỏ và người cao tuổi, Khi người bệnh bị lên cơn hen thường kéo theo những biểu hiện như ho, khò khè, khó thở nhiều trường hợp khiến khí quản bị co lại gây tắc đường thở. Bệnh hen phế quản thông thường nếu không được chữa tri kịp thời có thể biến thể thành hen phế quản bội nhiễm gây ra những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe. Vậy hen phế quản bội nhiễm nguy hiểm như thế nào?

Có thể bạn đang quan tâm:

  1. Chữa viêm phế quản mãn tính bằng những thảo dược tự nhiên
  2. Tuyệt chiêu trị ho khan lâu ngày dứt điểm
  3. Thuốc ho bổ phế 100% tự nhiên an toàn và hiệu quả
  4. Bí quyết chữa bệnh phổi bỏ qua bạn sẽ hối tiếc
  5. Thuốc đặc trị bệnh hen phế quản hiệu quả nhất

1. Bệnh hen phế quản bội nhiễm

Bệnh hen phế quản bội nhiễm được biết đến là một dạng nhiễm trùng đường hô hấp của những người bị hen phế quản lâu năm mà không được chữa trị kịp thời, đúng cách. Khi bệnh nhân mắc hen phế quản chất dịch ứ đọng lại trong cổ họng không thoát được ra ngoài gây nhiễm khuẩn và trở thành bệnh hen phế quản bội nhiễm.

Bệnh hen phế quản lâu ngày chuyển sang hen phế quản bội nhiễm

Bệnh hen phế quản lâu ngày chuyển sang hen phế quản bội nhiễm

2. Bệnh hen phế quản bội nhiễm có nguy hiểm không?

Hen phế quản bội nhiễm tuy là một căn bệnh thường gặp nhưng nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời sẽ gây ra nhiều biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe như.

Bệnh viêm phế quản

Biến chứng thường gặp nhất của bệnh hen phế quản bội nhiễm là bệnh viêm phế quản với những biểu hiện như ho, sốt, người mệt mỏi, chảy mũi, ho kèm đờm khiến cho sức khỏe ngườ bệnh bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Người mắc hen phế quản bội nhiễm dễ bị viêm phế quản

Người mắc hen phế quản bội nhiễm dễ bị viêm phế quản

Suy hô hấp

Suy hô hấp là một trong những biến chứng của bệnh hen phế quản bội nhiễm, Khi bị suy hô hấp cơ thể sẽ không còn đủ oxy để duy trì sự sống khiến cho bệnh nhân có những biểu hiện như khó thở, đau tức ngực thậm chí là ngừng thở gây nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng người bệnh. Những triệu chứng suy hô hấp thường gặp chủ yếu ở những bệnh nhân bị mắc bệnh hen phế quản ác tính, hen phế quản cấp tính.

Suy hô hấp là một biến chứng nguy hiểm của hen phế quản bội nhiễm

Suy hô hấp là một biến chứng nguy hiểm của hen phế quản bội nhiễm

Tâm phế mãn tính

Khi bị hen phế quản bội nhiễm có thể dẫn đến phì đại giãn tâm thất phả do sự tăng áp lực ở động mạch phổi gây ra. Những triệu chứng của viêm phế tĩnh như thở khó, tím tái, đau vùng bụng và vùng sườn.

Cách chữa hen phế quản bằng thuốc nam

Tổn thương phổi

Những tổn thương phổi do hen phế quản bội nhiễm gây ra như xẹp phổi, tràn khí màn phổi, xẹp phổi khiến cho bệnh nhân bị giảm thể tích phổi khiến quá trình lưu thông khí, hô hấp bị ảnh hưởng do lượng khí lưu thông không còn được đảm bảo khiến cho sức khỏe bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Ngoài ra bệnh hen phế quản bội nhiễm còn khiến cho các phế nang ở phổi bị phình to ra làm giãn vùng phế nang và mạch máu có tại đây, khi những kich thích khiến người bệnh bị ho, hắt hơi sẽ gây nên những áp lục làm vỡ phế nang dẫn đến hiện tưỡng tràn khí màn phổi gây suy hô hấp và tử vong ở người bệnh.

Hen phế quản bội nhiễm gây nên những tổn thương phổi ở người bệnh

Hen phế quản bội nhiễm gây nên những tổn thương phổi ở người bệnh

Hen phế quản bội nhiễm là một căn bệnh ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh, nếu có những biểu hiện nho ho, sốt, khò khè, chảy mũi thì ta nên đến cac cơ sỏ y tế để thăm khám bệnh nhằm xác định bệnh và đưa ra những phương án chữa bệnh kịp thời.

TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

PGS.TS Phạm Gia Điền