HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

4 cách phòng viêm phế quản để đường hô hấp luôn khỏe mạnh

20/02/2017 | 1541 Lượt xem

Viêm phế quản là một căn bệnh liên quan đến đường hô hấp, nếu không được chữa trị kịp thời có thể gây nên những biến chứng nguy hiểm như viêm phổi và cách bệnh về phổi liên quan, nghiêm trọng hơn có thể gây suy tim. Vì thế những cách phòng bệnh viêm phế quản là điều nhiều người cần quan tâm.

Có thể bạn đang quan tâm:

  1. Những cách điều trị viêm tiểu phế quản ở trẻ nhỏ
  2. Tuyệt chiêu trị ho khan lâu ngày dứt điểm
  3. Cách chữa bệnh hen phế quản nhanh và hiệu quả
  4. Bí quyết chữa bệnh phổi bỏ qua bạn sẽ hối tiếc
  5. Trị viêm thanh quản cấp và mãn tính nhanh gọn, siêu hiệu quả

Những cách phòng ngừa viêm phế quản

1. Tránh xa thuốc lào và thuốc lá

Tránh xa thuốc lào và thuốc lá ngừa viêm phế quản

Tránh xa thuốc lào và thuốc lá ngừa viêm phế quản

“Hút thuốc lá có hại cho sức khỏe” là một câu được in lên chính bao bì của các loại thuốc lá, từ đó có thể thấy thuốc lá gây ảnh hưởng lớn như thế nào đến sức khỏe con người đặc biệt là hệ hô hấp. Trong thuốc lá có chứa chất nicotine là nguyên nhân gây nên các bệnh ung thư như ung thư phổi và các loại ung thư khác.

Khói thuốc lá có ảnh hưởng trực tiếp tới phổi, vì vậy một trong những cách phòng bệnh viêm phế quản hiệu quả nhất là tránh xa thuốc lào và thuốc lá. Việc hút thuốc lá không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe bản thân mà cả những người xung quanh.

2. Giữ ấm cơ thể

Giữ ấm cơ thể cách ngừa viêm phế quản hiệu quả

Giữ ấm cơ thể cách ngừa viêm phế quản hiệu quả

Một trong những nguyên nhân gây viêm phế quản là do nhiễm lạnh. Phổi là bộ phận cơ thể khá “nhạy cảm”. Vào những ngày thời tiết trở lạnh, đặc biệt là khi giao mùa, phổi là cơ quan dễ bị nhiễm lạnh nhất, sẽ gây ra ho nhiều ngày dẫn đến viêm phế quản. Đặc biệt trẻ nhỏ là đối tượng cần được chăm sóc và bảo vệ cơ thể nhiều nhất trong những ngày mùa đông trời trở lạnh.

Cách phòng bệnh viêm phế quản vào mùa đông là giữ ấm cơ thể bằng cách quàng khăn, mặc áo ấm, sử dụng khẩu trang khi ra ngoài để bảo vệ vùng phổi giúp hệ hô hấp luôn khỏe mạnh.

3. Điều trị tận gốc nhiễm khuẩn đường hô hấp

Điều trị tận gốc nhiễm khuẩn đường hô hấp

Điều trị tận gốc nhiễm khuẩn đường hô hấp

Nhiễm khuẩn đường hô hấp cũng là nguyên nhân gây nên viêm phế quản. Các triệu chứng của nhiễm khuẩn đường hô hấp đó là ho khan, cảm cúm, ho có đờm, sổ mũi, viêm họng… Những triệu chứng này cần được điều trị tận gốc để tránh biến chứng thành viêm phế quản gây nguy hại cho phổi và sức khỏe bản thân.

4. Tích cực vận động, tập luyện

Tích cực vận động, tập luyện

Tích cực vận động, tập luyện

Luyện tập thể dục thể thao luôn là phương pháp tốt cho sức khỏe con người, việc năng luyện tập không chỉ khiến tinh thần thoải mái mà còn có tác dụng trực tiếp đến hệ hô hấp, là một trong những cách phòng bệnh viêm phế quản hiệu quả.

Hãy tập hít thở không khí trong lành vào buổi sáng, đi bộ và hít thở sâu vào cuối buổi chiều hoặc đi xe đạp chậm tại những nơi thông thoáng, trong lành chắc chắn bạn sẽ thấy tinh thần thư giãn và cơ thể khỏe mạnh.

Đó là 4 cách phòng bệnh viêm phế quản vô cùng đơn giản, ai cũng có thể thực hiện được. Thở là một hoạt động để duy trì sự sống cho con người vì vậy hệ hô hấp đặc biệt là phổi vô cùng quan trọng, hãy bảo vệ lá phổi của chính mình, tránh xa các tác nhân có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của phổi bởi nó chính là “kẻ thù” của cơ thể bạn. Với 4 cách phòng tránh bệnh viêm phế quản trên hi vọng sẽ giúp bạn có một hệ hô hấp khỏe mạnh nhất.

>> Tham khảo:

Cách điều trị viêm phế quản cấp đơn giản nhất

Bệnh án viêm phế quản cấp là gì?

TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

PGS.TS Phạm Gia Điền