HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

Nguyên nhân đau lưng

14/11/2014 | 1078 Lượt xem

Đau lưng không còn là chứng bệnh của người già mà ngày nay, giới trẻ cũng mắc chứng đau lưng khá nhiều và thường gặp nhất là những người hay đứng hoặc ngồi thường xuyên. Điểm danh lại các nguyên nhân đau lưng có thể là cách bạn phòng và hỗ trợ điều trị bệnh rất hiệu quả. Hãy thử tìm hiểu cùng chúng tôi trong bài viết dưới đây.

Nguyên nhân đau lưng

Nguyên nhân đau lưng

Nguyên nhân đau lưng

– Một số bệnh chính là nguyên nhân gây nên đau lưng : Một số tổn thương thực thể gây đau lưng cấp như, thoát vị đĩa đệm, trượt đốt sống, gai đôi cột sống, thoái hoá cột sống, ung thư, lao… cũng gây đau lưng cấp.

– Làm việc trong một tư thế cố định cột sống, khối cơ lưng và dây chằng sẽ ít hoạt động gây ứ đọng chất trung gian hoá học trong cơ, đồng thời mạch máu kém lưu thông nên tình trạng nuôi dưỡng khu vực cột sống không được đảm bảo, là nguyên nhân đau lưng cấp.

– Giày cao gót gây ra vấn đề bởi chúng ép chân về phía trước, thay đổi góc độ của cơ thể và tạo ra sự phân bố không đều áp lực trên cột sống. Tất cả những thứ này có thể gây đau đầu gối, sau đó là đau lưng.

– Vitamin D và canxi là 2 chất dinh dưỡng đặc biệt quan trọng cho sức mạnh của xương. Chúng cũng góp phần ngăn chặn các cơn đau ở lưng. Bạn có thể bổ sung vitamin D và canxi từ sữa và các sản phẩm có sữa, các loại rau lá xanh…

– Hạn chế di chuyển : Sẽ là phản tác dụng nếu bạn hạn chế cử động hoặc hoạt động mỗi khi đang bị đau lưng. Vì vậy, tốt nhất là nên vận động thường xuyên, khi bị đau lưng thì vận động nhẹ nhàng hơn một chút. Nếu vận động thường xuyên có thể tăng lưu lượng máu tới những vùng ảnh hưởng và làm giảm sự căng cơ.

– Nâng vật nặng không chính xác : Khi bạn nâng vật nặng, cần uốn cong đầu gối và sau đó sử dụng sức mạnh để nâng vật lên. Hãy chắc chắn rằng vật cần nâng không quá nặng so với trọng lượng cơ thể và không được để cơ thể bị giật bất ngờ để tránh cột sống không xử lý kịp, dẫn đến bị đau.

– Thừa cân : Nếu bạn đang thừa cân, chắc chắn bạn sẽ bị đau lưng nhiều hơn những người có trọng lượng bình thường khác. Bởi vì, những người thừa cân, đặc biệt là béo bụng sẽ gây nhiều áp lực lên các cơ bắp ở lưng do phải chuyển trọng lực về phía trước. Vì vậy, hãy cố gắng để duy trì trọng lượng lý tưởng. Bạn có thể thực hiện bằng cách tập thể dục thường xuyên và ăn uống lành mạnh.

Bạn đã nắm rõ nguyên nhân đau lưng cho mình. Hãy năng động tránh những điều trên để có một cơ thể khỏe mạnh nhé.

>>> Có thể bạn chưa biết: Đã tìm thấy bài thuốc chữa khàn giọng lâu ngày hiệu quả nhất

TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

PGS.TS Phạm Gia Điền