HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

Triệu chứng đầy hơi chướng bụng bạn nên biết

02/03/2017 | 1856 Lượt xem

Hầu hết mọi người đều đã từng trải triệu chứng đầy hơi chướng bụng. Đây không phải một căn bệnh nguy hiểm nhưng những cảm giác khó chịu nó gây ra thì không hề nhỏ chút nào. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp triệu chứng đầy hơi không chỉ là một triệu chứng đơn thuần do người đó nó mà nó có thể là dấu hiệu của bệnh lý nào đó ví dụ như bệnh dạ dày. bài viết sau đây sẽ rất hữu ích cho các bạn nếu bạn đang gặp phải những triệu chứng chướng bụng.

Không thể bỏ qua chướng bụng đầy hơi buồn nôn là bệnh gì nguy hiểm như thế nào

1 . Nguyên nhân của triệu chứng đầy hơi

Chúng ta có thể hiểu đơn giản rằng đầy hơi là do chúng ta khiến cho bụng cảm thấy khó chịu, kèm theo là cảm giác khó tiêu. Ngoài ra, những người bị đầy hơi sẽ cảm nhận rõ ràng bụng phình ra nhưng không thể làm thế nào để bớt cảm giác khó chịu đó dù đã ợ hơi hay thử đi đại tiện. Thông thường, hiện tượng đầy hơi, chướng bụng, bụng ậm ạch sẽ chỉ diễn ra trong một khoảng thời gian ngắn. Tuy nhiên nếu thực sự bạn mắc bệnh dạ dày thì tình trạng này sẽ tái diễn nhiều lần.

Ợ hơi, chướng bụng

Ợ hơi, chướng bụng

Bữa ăn thiếu cân đối chính là nguyên nhân trực tiếp dẫn tới đầy hơi chướng bụng. Bữa ăn có quá nhiều chất xơ khiến cơ thể khó hấp thu. Một nguyên nhân nữa đó là bữa ăn có nhiều thực phẩm chiên xào, nhiều dầu mỡ. Bên cạnh đó nếu bạn sử dụng rượu bia, các chất kích thích thường xuyên, cũng như bữa đó gồm nhiều món ăn nhanh không tốt cho sức khỏe thì điều tất yếu sẽ là quá trình tiêu hóa bị cản trở.

Không chỉ bắt nguồn từ thói quen ăn uống mà triệu chứng đầy hơi có thể do người bệnh gặp vấn đề về hệ tiêu hóa. Một số căn bệnh về đường tiêu hóa có thể là nguyên nhân đầy hơi, bụng ậm ạch khó chịu. Nhiều người có thói quen xấu đó là ngay sau khi ăn no lên trên giường nằm mà không hay biết rằng điều này sẽ dẫn tới hệ quả xấu.

Vừa ăn vừa dùng điện thoại

Vừa ăn vừa dùng điện thoại

Nếu bạn có thói quen ăn nhanh, không nhai kỹ, ăn không đúng bữa, vừa ăn vừa đọc truyện hoàng vừa ăn vừa xem phim, dùng điện thoại thì nên bỏ ngày bởi những thói quen này không chỉ gây ra triệu chứng đầy hơi mà nó còn là nguyên nhân dẫn tới các căn bệnh dạ dày.

2. Cách chữa trị bệnh đầy hơi

Rất có thể khi bạn sử dụng một loại thuốc nào đó thì nó sẽ gây ra tác dụng phụ là đầy hơi. Bạn có thể hỏi ý kiến dược sĩ hợp tác sĩ để biết thêm chi tiết về loại thuốc nào mình đang sử dụng.

Không nên uống nhiều rượu bia

Không nên uống nhiều rượu bia

Nếu tình trạng này tiếp tục diễn ra bạn có thể uống nước cốt chanh và gừng pha với đường, tốt hơn cả là bạn nên dùng mật ong thay vì đường để hỗ trợ quá trình tiêu hóa. Ngoài ra bạn có thể ăn cam hoặc uống nước ép cà rốt vừa cung cấp vitamin, vừa giúp bạn cảm thấy thoải mái, tinh thần sảng khoái mà nó còn làm giảm bớt cảm giác khó chịu. Bạn cũng có thể tham khảo nước chanh nóng và dấm rượu táo, hai loại nước này cũng điều trị chứơng bụng rất tốt

Thông thường khi bị chướng bụng đầy hơi uống thuốc gì ?

TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

PGS.TS Phạm Gia Điền