HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

Tổng hợp những nguyên nhân gây đau bụng bạn nên biết

28/04/2017 | 1520 Lượt xem

Triệu chứng đau bụng là triệu chứng khá phổ biến, gặp ở nhiều người nhưng ít người biến được chính xác những nguyên nhân đau bụng để có cách phòng tránh tốt nhất.

Đau bụng là triệu chứng người mắc phải cảm thấy bụng khó chịu, nặng nề, dẫn đến tình trạng không thèm ăn, bỏ bữa, từ đó có thể gây sút cân, người mệt mỏi ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Điều bạn cần quan tâm đó là những nguyên nhân gây đau bụng để từ đó có những biện pháp phòng tránh triệu chứng này.

  1. Nguyên nhân gây đau bụng do ăn quá nhiều.

Nguyên nhân đau bụng do ăn quá nhiều

Không phải cái gì quá nhiều cũng tốt, việc ăn vừa đủ và quá nhiều là hoàn toàn khác nhau, ăn đủ giúp bạn có đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể nhưng việc ăn quá nhiều sẽ khiến bụng bạn trở nên khó chịu, ì ạch. Chính vì thế nguyên nhân gây đau bụng đầu tiên là do ăn quá nhiều.

CLICK : Điểm mặt cách chữa đau bụng đơn giản nhất

Để tránh được triệu chứng này, bạn cần ăn vừa đủ, tránh tình trạng ăn quá nho và trong quá trình ăn nên ăn chậm để hơi không lọt vào khoang ruột gây đầy hơi.


  1. Nguyên nhân gây đau bụng do sử dụng thuốc và xảy ra tác dụng phụ

Nguyên nhân đau bụng do sử dụng thuốc và xảy ra tác dụng phụ

Khi thấy triệu chứng bị đau bụng hãy thử kiểm tra xem bạn có đang sử dụng loại thuốc gì không, bởi có một số loại thuốc có tác dụng phụ như thuốc aspirin hoặc thuốc chống axit. Nếu có hãy ngưng sử dụng thuốc và hỏi ý kiến bác sỹ về tình hình hiện tại.

  1. Nguyên nhân đau bụng do rối loạn tiêu hóa

Nguyên nhân đau bụng do rối loạn tiêu hóa

Những căn bệnh về hệ tiêu hóa đường ruột cũng là những nguyên nhân gián tiếp gây nên chứng đau bụng. Khi hệ tiêu hóa bị rối loạn đồng nghĩa với việc thức ăn vẫn tồn tại trong dạ dày mà không được chuyển hóa thành chất dinh dưỡng đi nuôi cơ thể. Từ đó tình trạng đau bụng dưới rốn xuất hiện, người bệnh cảm thấy không thèm ăn, bỏ bữa nhiều ngày.

Ngoài ra khi thức ăn không được tiêu hóa còn là do loạn khuẩn, thức ăn không được lên men cũng gây hạn chế quá trình chuyển hóa thức ăn.

  1. Nguyên nhân gây đau bụng do thiếu axit tại dạ dày.

Dạ dày là bộ phận quan trọng trong việc tiêu hóa thức ăn, nhưng một trong những chất giúp dạ dày “hoàn thành nhiệm vụ” chính là axit. Việc dạ dày thiếu axit sẽ dẫn tới tình trạng thức ăn không được lên men, từ đó không thể tiêu hóa được dẫn tới đầy bụng, đau bụng.

  1. Nguyên nhân đau bụng do đến kỳ kinh nguyệt

Nguyên nhân đau bụng do đến kỳ kinh nguyệt

Đối với chị em phụ nữ, mỗi khi đến chu kỳ kinh nguyệt sẽ dễ dẫn tới tình trạng đau bụng. Triệu chứng này là do nồng độ hormone oestrogen tăng, khiến niêm mạc tử cung dày hơn bình thường.

Trên đây là những nguyên nhân gây đau bụng mà chúng tôi tổng hợp được, đau bụng là triệu chứng không nguy hiểm và không kéo dài trong nhiều ngày nhưng lại mang đến cảm giác khó chịu cho người mắc phải.

Từ đó sức khỏe cũng giảm sút do mất cảm giác thèm ăn. Biết được những nguyên nhân đau bụng bạn sẽ có những biện pháp để phòng tránh triệu chứng về hệ tiêu hóa đường ruột này. Hệ tiêu hóa rất quan trọng, vì vậy hãy bảo vệ nó thật tốt bạn nhé !

TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

PGS.TS Phạm Gia Điền