HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

Những biện pháp phòng ngừa bị ợ hơi liên tục

06/04/2017 | 1459 Lượt xem

Ợ hơi là một triệu chứng không nguy hiểm gì nhưng ợ hơi liên tục lại gây ra một số khó chịu trong cuộc sống, ợ hơi ở chỗ đông người còn là bất lịch sự, gây khó chịu cho người khác.

Vậy biện pháp phòng ngừa bị ợ hơi liên tục là gì? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích về điều này.

  1. Ợ hơi là gì?

Ợ hơi là tình trạng cơ thể tống một lượng khí còn thừa sau khi ăn lên cổ họng tạo thành tiếng “ợ”. Trong ổ bụng có quá nhiều không khí, nên để giảm bớt không khí cũng như áp lực trong ổ bụng thì cơ thể đẩy chúng ra ngoài.

Ợ hơi gây nhiều trở ngại, khó khăn trong cuộc sống

  1. Biện pháp phòng ngừa bị ợ hơi liên tục.

Thứ nhất:  Hạn chế đồ uống có gas, khi bạn mở nắp mộp chai coca nào đó, bạn sẽ nghe tiếng hơi xì ra rất to và bọt trào ra ngoài, điều này cũng có thể xuất hiện tương tự với ổ bụng của bạn và vậy nên tránh uống những đồ uống có cồn và có bọt như rượu, bia, nước ngọt.

Hạn chế nước có gas

Thứ hai: hạn chế uống nước quá nóng: khi bạn uống nước quá nóng, khoang miệng mở rộng để thổi cho nước nguội bớt, không khi nhân cơ hội ấy mà bay vào khoang bụng của bạn vậy nên han chế uống nước quá nóng, các loại trà nóng cũng là một biện pháp ngăn ngữa ợ hơi liên tục

Thứ ba: ống hút nên hạn chế vì dùng ống hút đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải hít một lượng lớn không khí.

Thứ tư: nghiêm cấm thuốc lá, thuốc lá sẽ làm cho tình trạng bị ợ hơi liên tục trầm trọng hơn mà thôi.

Hạn chế hút thuốc lá

Thứ năm: ăn uống từ tốn và không mở miệng khi nhai, mở miệng khi nhai vừa là một hành động mất lịch sự vừa tiếp tay cho không khí tràn vào bụng tạo chứng ợ hơi còn nhai kĩ, ăn chậm là giảm thiểu lượng không khí giữa mỗi lần nhai.

Thứ sáu: chữa ợ hơi liên tục bằng gừng, gừng là bài thuốc rất tốt để giải quyết không khí trong ổ bụng. Chúng ta có thể giã nhỏ gừng thành bột hoặc đun nước gừng tươi để nguội rồi uống. Gừng còn có tác dụng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, chống cảm,..

Thứ bảy: trà hoa cúc cũng là một cách hiệu quả, uống trà hoa cúc một lần một ngày là ợ hơi giảm đáng kể. Trà hoa cú được bán dưới dạng túi lọc hoặc dạng tươi, người bệnh có thể mua ở chợ hay ở siêu thị đều dễ dàng.

Thứ tám: hạt thì là và cần tây tuy hơi khó ăn nhưng nó thể hiện rất rõ công dụng trong việc phòng ngừa bị ợ hơi liên tục, chúng giúp thải không khí ra ngòai đường ruột một cách dễ dàng.

Thứ chin: quả đu đủ, trong quả đu đủ có chất năn ngừa tình trạng ợ hơi rất hiệu quả.

Thứ mười: thuốc nam, ngoài một số cách chữa bệnh bằng các loại thảo dược mà dân gian truyền lại, các bài thuốc nam cũng rất hiệ u quả trong việc chữa trị dạng ợ hơi lâu ngày này: thuốc giúp dung hòa co bóp ở dạ dày, thuốc làm tiêu hóa tốt.

 

TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 083.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

PGS.TS Phạm Gia Điền